Hoàng hậu bỏ trốn 16

Chương 16: Mê dược?

 

*Note: Ơ… tớ cũng hổng hiểu sao raw của mình 14 rồi đến 16 luôn, hổng thấy 15 ;___;

Chuyện cưới xin, vì bệnh của Tề Hiên mà lùi lại, tuy hoàng thượng nói tạm hoãn 3 tháng, nhưng tôi biết, khả năng Vân Dung gả được đi chỉ có tính bằng số âm. Tính cách của Tề Hiên khá cương liệt, hắn đã dám giả bệnh gạt tôi, gạt hoàng thượng, còn gì không dám nữa. (vì Vân Dung tiếc thương ba phần)

 

Nhận được tin hôn sự bị lùi lại, lại còn nghe đồn ‘bệnh’ của Tề Hiên có liên quan đến tôi, hai mẹ con Vân Dung đến hận tôi thấu xương, nhưng cũng rất bất ngờ, các nàng không ai tới tìm tôi gây sự. Phỏng chừng, đó là nhờ công lao của cha.

 

Khắp nơi trong kinh thành đều lưu truyền cố sự của tôi-Tề Hiên-Vân Dung, là chuyện để bàn tán khi rỗi rãi thôi, bị nói thành rất nhiều phiên bản.

 

Bản Hoành đao đoạt ái (1): Ai, nghe nói rằng, hôn sự của Mạc gia Nhị tiểu thư và Thành vương bị dẹp rồi.

 

(1) hoành đao đoạt ái: tạm dịch bừa – cưỡng ép đoạt tình :B

 

Mỗ Y: Vì sao?

 

Ngươi không biết sao? Nghe nói Thành vương bị bệnh, hôn mê bất tỉnh, cứ mãi gọi tên Mạc Tam tiểu thư. Nghe nói tiếp a, Mạc Tam tiểu thư và Thành vương là thanh mai trúc mã, lưỡng tiểu vô sai (2). Vậy mà Nhị tiểu thư kia ỷ thế chính thất, điều tra rồi hoành đao đoạt ái. Nhị tiểu thư này a, ái mộ hư vinh, cuối cùng hại nhân hại mình.

 

(2) lưỡng tiểu vô sai: tình bạn trong sáng giữa hai đứa trẻ 1 nam 1 nữ (QT).

 

Bản Vũ mị đãng phụ (3): Mạc gia Nhị tiểu thư thông minh tuyệt đỉnh, xinh đẹp bất phàm, thái hậu khâm điểm thành vương phi. Chưa kể, Mạc gia Tam tiểu thư lại càng như vật báu thế gian, mê hoặc Thành vương thần hồn điên đảo. Rồi, trước ngày thành hôn một ngày, Thành vương ngã bệnh, trong cơn mê man vẫn luôn nhớ đến tiện nhân Mạc Liễm Dung ấy. Ta xem Nhị tiểu thư này, e không xuất giá được. Một cô nương tốt như vậy, danh tiết xem như bị hủy.

 

(3) vũ mị đãng phụ: tạm dịch – người phụ nữ quyến rũ đi mồi chài.

 

Bản Quan phương bản (chính bản, có sách lậu): Đứa con gái thứ ba nhà lão Mạc rất xuất chúng, tương lai tiền đồ không chỉ dừng lại ở đó, cần nịnh nọt lão.

 

Mỗ Y: Ta nhớ mấy hôm trước ngươi còn nói đứa con gái thứ hai xuất chúng, sao bây giờ lại đổi thành đứa thứ ba?

 

Đứa thứ hai cũng vô đối, nhưng Nhị cô nương kém hơn một chút. Những tưởng Tam cô nương chỉ có tài hoa tuyệt vời, không ngờ câu dẫn nam nhân cũng là đệ nhất thủ đoạn. Thành vương với nàng khăng khăng một lòng, nếu tương lại vào cung, không khéo hoàng thượng cũng phải ngoan ngoãn vâng lời. Sau này hoàng thượng còn lập nàng làm hậu không biết chừng…

 

 

Tưởng Dung đến gặp tôi, mang những chuyện nàng nghe được kể lại, tôi chỉ cười. Nhiều phiên bản vậy mà chẳng có bản nào đúng, đám người này chỉ nói bậy là giỏi. Nếu biết trong đó còn có một Diêu Diêu nữa, không hiểu sẽ nói thành thế nào.

 

Từ buổi tối hôm đó, tôi cảm thấy Tưởng Dung đã thay đổi. Nàng và tôi khá gần gũi, cũng bất hòa rõ rệt với mẹ con Đại phu nhân. Tuy tôi làm bộ mặc kệ, chấp nhận nàng, nhưng vẫn cảnh giác. Lần đầu tiên gặp nàng ở đầu phố, tâm kế của nàng cũng khiến tôi dè chừng, nữ nhân này e rằng không đơn giản. Không biết nàng có thật tâm ăn năn không, hay còn có mưu đồ khác. Tôi chưa từng làm tổn thương ai, nhưng phòng ngự vẫn không thể không có. Tôi còn trẻ, không muốn anh niên tảo thệ (4), lại càng không muốn nghe Diêm vương hỏi tôi chết thế nào, tôi bảo không biết.

 

(4) anh niên tảo thệ: nôm na là còn trẻ mà chết sớm.

 

Diêu Diêu, Liễm Diễm, em gái tốt nhất của chị, người thân thiết nhất của chị, em có khỏe không? Em tốt hơn chị, khi còn nhỏ, có rất nhiều người muốn nhận nuôi em. Sau này, cũng có một vương tử mãi mãi thành tâm yêu em. Đã xuyên không, hình bóng của em trong lòng Tề Hiên không hề phai nhòa.

 

Chị thì sao chứ? Mama coi chị là cái giẻ, vứt cho papa. Papa chê chị là gánh nặng, đem chị vứt ra đầu đường. Trong viện, chị không người hỏi han. Chị còn nhớ có một dì muốn nhận nuôi em, nhưng em nói muốn đi cùng chị. Người nhà kia liếc chị một cái, rồi cả em cũng không cần nữa, chị thật xui xẻo phải không? Khi lớn lên, mặc dù có rất nhiều người chạy theo chị, nhưng chị biết, bọn họ chỉ thích vẻ ngoài của chị mà thôi. Xuyên không xong, thân thể lại càng thê lương, mặt thì xấu, còn phải làm thế thân cho em. Em gái, chị không phải ghen tị với em. Ngưng nghĩ bản thân mệnh tiện, Đại phu nhân bảo chị là tiện nhân, lẽ nào chị tiện nhân thật?

 

Em gái, em là người thân thiết nhất với chị. Lúc này, chị rất muốn được em ở cạnh an ủi, chăm sóc. Chị biết mình là đồ ngốc, em giờ đang ở thời hiện đại, chị thì ở thời cổ đại, thời không của chúng mình cách biệt, biết đâu kiếp này không thể tái kiến.

 

Em yêu Tề Hiên, có đúng không? Nhớ lại khi em xuyên không trở về, lúc nào cũng đượm buồn, nửa đêm mộng về, mặt lúc nào cũng nhòa lệ. Chị còn tưởng em chịu nhiều khổ sở khi lưu lạc, không ngờ lại là vết thương do tình ái a.

 

Tề Hiên cho rằng chị là em, không phải là lỗi do hắn, lại càng không phải lỗi của chị. Chỉ có thể nói, rằng ông trời trêu ngươi. Hắn đường đường là vương gia, vì em mà giả bệnh, không tiếc phạm đại tội khi quân, hắn thực sự yêu em. Cho dù hắn lừa chị, chị cũng có thể tha thứ cho hắn phải không? Không phải vì điều gì khác, vì em thôi.

 

Ánh trăng sáng soi tỏ tiểu viện, tôi một mình miên man suy nghĩ. Ngẫm lại tất cả mọi chuyện phát sinh, thoáng như cõi mộng. Tôi giận Tề Hiên lừa tôi, nhưng vì Liễm Diễm, tôi nên tha thứ cho hắn, nên tha thứ. Ngẫm lại thấy mình ngu, thiếu chút nữa là yêu hắn. nếu không phải hắn giả bệnh, tôi mới có thể dừng lại trước cái bẫy không thể thoát nổi của tình yêu. Tôi đã là một lão bà 26 tuổi rồi, thế mà không thể khống chế được tình cảm bản thân, thực rõ nực cười a.

 

Một mùi hương nào đó, thơm quá a. Dường như là hương liệu, nhưng lại là nhang, mùa này, tôi thích hương cây cỏ.

 

Khốn nạn a, choáng váng. Mí mắt đánh lộn với nhau, mệt, muốn ngủ ghê.

 

Hai chữ “mê dược” thình lình xuất hiện trong đầu tôi…One thought on “Hoàng hậu bỏ trốn 16

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s