Khách điếm lão bản – Chương 3+4

Thân tặng Pandanus255 nhé ❤

Chương 3: Phong ba 1

Thật vất vả mới cùng A Thổ sửa sang lại phần nửa khách điếm, Mạc Ly còn chưa kịp hít một hơi, đã có người nháo sự xông vào.

Một đám mặt mũi hung thần ác sát cầm theo vũ khí, rất kiêu ngạo.

Mạc Ly bảo hộ tiểu đồng ra sau, một mình chào hỏi, “Các vị khách quan nghỉ trọ hay dừng chân?” Còn chưa nói hết, Mạc Ly đã bị đẩy sang một bên.

“Ít nói nhảm, mau giao tiểu tử kia cho ta!”

Mạc Ly vuốt lại vạt áo, thong dong nói: “Tiểu điếm hôm nay không có khách nhân tìm chỗ trọ, các vị xem như là sinh ý đầu tiên của điếm hôm nay, tiểu nhân thực sự không biết khách quan muốn tìm ai…”

“Nhãi con, đừng có rượu mời không uống thích uống rượu phạt!”

Dứt lời, người phía trước xông lên rút đao vung vẩy trước mặt Mạc Ly. Ngay khi chuôi đao sắp đánh tới Mạc Ly, liền có một cỗ phản lực đẩy ngã gã.

Dược Lang một mặt côn đồ ngồi xổm trước kẻ vừa phun máu, lấy ngón tay chọc chọc cái trán kẻ kia, “Nhãi con, không biết điều, dám đến đây gây sự?”

Cái gọi là dân chuyên nghiệp ra tay, đã biết chưa?

Vừa rồi Dược Lang chỉ phất tay đã làm kẻ kia như thế, phải biết nội lực thâm hậu, võ nghệ phi phàm thế nào.

Vẻ kiêu ngạo của đám người làm loạn lập tức tiêu đi không ít. Kẻ dẫn đầu chắp tay: “Tại hạ là phó môn chủ của Thương Long môn – Cổ Siêu, tại hạ lạc đến cốc là bởi muốn tìm tiểu tặc ăn trộm bí tịch võ công. Ta dọc đường đuổi đến đây, tiểu tặc kia liền không thấy bóng dáng, cho nên chúng ta mới tìm tới quý điếm điều tra một phen…”

“Tổ sư đồ đại phét!” Dược Lang to mồm mắng, “Nhà ngươi không thấy phường trộm cắp thì tới nhà ta tìm, không phải nói nhà ta chính là ổ trộm?! Nếu một ngày ngươi không thấy con gà con heo nhà ngươi, vậy nhà ta thành chuồng gà chuồng heo hả?” Dứt lời còn gí một cước vào ngực kẻ đang nằm dưới đất.

Tên nằm trên đất đau đớn thở hắt, đám người phía sau định xông lên tính sổ với Dược Lang, nhưng đều bị phó môn chủ ngăn cản.

“Tại hạ hôm nay thực sự mạo phạm, mong công tử thứ tội.” Tiến lên giải cứu cho kẻ bị Dược Lang giẫm đạp, “Ta xin rời đi, nhưng quý điếm nếu phát hiện có nhân vật khả nghi, thỉnh nhất định phải giao cho môn ta xử lý, chúng ta tất có thâm tạ.” Dứt lời, chắp tay hành lễ đi ra.

Dược Lang đứng ở cửa xì một tiếng khinh miệt, khinh thường mà xoay người trở lại đại đường.

Mạc Ly tiến lại kéo kéo ống tay áo Dược Lang, “Cảm tạ!”

Dược Lang nhận được lời cảm ơn của Mạc Ly, tuy rất đắc ý, nhưng vẫn làm bộ. Đã quen với thói kiêu ngạo của Dược Lang, Mạc Ly chỉ lấy khăn lau tay bẩn, đi vào trong phòng.

Dược Lang thấy thế liền kéo tay Mạc Ly, “Đầu ngươi bị lừa đá hay là đập vào cửa hả? Sao lại cứu hạng người không quen không biết thế kia?”

Mạc Ly cười: “Trước kia ta không cứu ngươi?”

Dược Lang bĩu môi: “Chả giống, ta là say rượu té sông, còn kẻ kia là bị người của Thương Long môn truy sát! Ngươi có rõ tình huống không vậy?!”

Mạc Ly khổ não: “Ta không biết Thương Long môn qua mồm ngươi có địa vị gì, nhưng ngươi cũng biết, trước kia ta là đại phu, đạo lý y nhân phụ mẫu…”

“Thương Long môn hiện nay là đệ nhị bạch đạo đại môn phái, chỉ dưới mỗi Thiên Đạo môn thôi, đệ tử rất đông, thế lực khổng lồ. Hôm nay ngươi kết thù với môn phái đó, thực không sáng suốt chút nào.”

Trình Cửu Nhụ đi từ trong phòng ra, dáng vẻ lo lắng, “Hôm nay nếu không có Dược Lang, những người đó nhất định sẽ không bỏ qua.”

Mạc Ly nói: “Ta biết các ngươi lo cho ta, nhưng nếu giao người ra, hắn nhất định sẽ chết.” Vội vàng đi vào phòng, y vén màn giường lên.

Trên giường có một người nằm đó. Chính xác hơn, là một thân thể huyết nhục lẫn lộn.

Dùng nước ấm lau đi vết máu ngưng tụ, Mạc Ly kiểm tra qua vết thương, “Xương chân trái không phải do ngoại lực mà vỡ nát; xương sườn nứt làm ba, phần phía trên không biết có găm vào phổi không; bụng có hai vết ứ xanh lớn; mặt mũi và thân trên có nhiều vết thương sưng mủ lở loét diện rộng…” Lâu rồi chưa từng thấy thương thế thê thảm như vậy, “Chắc hắn bị những kẻ bạch đạo kia bức hại…”

Dược Lang bĩu môi theo thói quen: “Đám cẩu tặc tử đó chỉ mang nhân nghĩa đạo đức lên mép, còn tàn độc hơn cả chúng ta, chí ít chúng ta giết người cũng cho kẻ phải chết chết thống khoái.” Cậu nhăn mũi tới trước giường nhìn.

“Ai nha, thối thế! Tiểu Ly, ngươi mau tránh xa ra, vứt hắn cho chó, chó cũng không thèm ăn!”

Mạc Ly nghiêng mặt liếc Dược Lang, “Đừng có nói lung tung, rõ rành rành là người sống, sao lại đem cho chó ăn! Không phải ngươi giỏi dược lý sao, mau tới nhìn đi.”

Dược Lang lủi xa ba bước, “Tiểu Ly, ngươi đừng, muốn ‘Hồi Thiên Thủ’ đại danh đỉnh đỉnh ta đây xem bệnh cho một tên khất cái ư?!”

Mạc Ly buồn bực: “Còn múa mép nữa hả, tối nay về nhà mà ăn!”

Lúc này Dược Lang mới tâm không cam tình không nguyện đi về phía trước chẩn bệnh.

 

 

Chương 4: Phong ba 2

Dược Lang ngày thường, bất kể lúc nào cũng rất thiếu nghiêm túc, nhưng nếu một hôm dốc lòng vào lĩnh vực của mình, sẽ là một người ổn trọng kiên định. Sau khi bắt mạch cho người nằm trên giường, cậu ta nhíu mày nói: “Người này trúng kịch độc của Vạn Độc môn, còn bị nội thương rất nghiêm trọng…” Lấy tay tiếp xúc, chẩn tứ chi người bệnh: “Theo tình hình kinh mạch bị hao tổn hiện nay, xem ra hắn còn trúng Di Công đại pháp.”

Trình Cửu Nhụ một bên nghe thấy cả kinh: “Di Công đại pháp?” Sắc mặt kịch biến.

Mạc Ly không phải người trong giang hồ, đương nhiên không hiểu những bí tịch võ công này.

Trình Cửu Nhụ giải thích: “Di Công đại pháp là tà công thất truyền đã lâu, tu luyện thứ võ công ấy chẳng những sẽ nâng cao tu vi, còn hút được võ công cao cường của kẻ khác, biến thành của mình.”

Dược Lang bổ sung: “Di Công đại pháp mặc dù giúp hấp thu nội công của người khác, nhưng đòi hỏi phải qua một thời gian dài mới từng bước hút hết được. Người này chịu Di Công đại pháp đến tầng thứ ba rồi, nội lực tổn thất gần nửa.”

Mạc Ly nghi hoặc: “Vậy thì nếu Di Công đại pháp đến tầng cuối cùng, sẽ thành cái dạng gì?”

Dược Lang cười: “Ngươi biết cương thi thế nào không?”

Mạc Ly không đáp.

Dược Lang nói: “Không cần bận tâm quá, thầy bói chết giẫm kia bình thường hay nói ‘sinh tử có mệnh’, theo ta thấy, kẻ này mệnh lì lắm, bị kẻ khác chỉnh thành thế này mà không chết, còn trốn thoát. Giờ tình hình đã ổn định, chốc nữa Diêm vương có gặp cũng không bắt hắn đâu.”

Trình Cửu Nhụ lại nói: “Dù người này chỉ còn năm thanh nội lực, nhưng hắn vẫn bị trúng kịch độc, cuối cùng thoát khỏi truy kích trọng trọng của Thương Long môn, nhất định lai lịch không tầm thường.”

Dược Lang hai tay bắt chéo trước ngực, có chút suy nghĩ, “Thầy bói nói không sai, Thương Long môn luôn rêu rao mình là danh môn đại phái, thế mà lại mạo hiểm dùng Di Công đại pháp đối phó hắn, thế mới biết công lực hắn thâm hậu thế nào. Phải hiểu là nếu thi triển Di Công đại pháp không tốt thì kẻ dùng tà công sẽ chịu phản phệ.”

Trình Cửu Nhụ vỗ vỗ vai Mạc Ly: “Ta khuyên ngươi nên để hắn đi. Cứ bảo Dược Lang tìm bừa một ngôi miếu nào đó cho hắn, xong xuôi, tránh rước họa.”

Dược Lang bên cạnh cả giận: “Vì sao muốn ta đi, tên thối khất cái này ta không muốn đụng vào, ngươi tự làm đi!”

Mạc Ly không để ý Dược Lang kêu gào, chỉ đạm nhiên: “Chớ nói hôm nay là một người bị giết, dù có là con mèo con chó, nếu ta đã thấy thì sẽ không ngồi yên.” Y cười: “Ta biết muốn cứu người này chắc chắn sẽ làm phiền các huynh, nếu các huynh không muốn giúp…”

“Phi phi phi!” Dược Lang hầm hầm, chống nạnh đứng đó, “Tiểu Ly ngươi đừng có xem ta như lão thầy bói chết giẫm này, bình thường ăn chực của ngươi, khi ngươi gặp chuyện sao có thể phủi mông mà đi được! Nếu ngươi nhất định phải cứu tên khất cái, dù hắn có không muốn sống, ta cũng không cho hắn chết!”

Mạc Ly đương nhiên hiểu rõ tâm ý của Dược Lang, trong lòng cảm kích, nhưng cũng không biết phải nói gì.

Dược Lang đẩy đẩy Trình Cửu Nhụ: “Ta biết thầy bói chết giẫm nhà ngươi thích thấy gió lật chèo, nếu ngươi sợ, cứ để ta bảo vệ Tiểu Ly.”

Trình Cửu Nhụ hơi giận, chụp cánh tay Dược Lang khoác lên thân mình, “Mạc Ly, ngươi có chắc không?”

Đã lâu Mạc Ly chưa thấy Trình Cửu Nhụ mang thần sắc u ám vậy, y quay đầu nhìn người nằm trên giường, trong lòng đủ loại cảm giác, nhưng cuối cùng lòng trắc ẩn vẫn chiếm thế thượng phong. Mạc Ly gật đầu với Trình Cửu Nhụ.

Chàng như quả bóng xả hơi, nói: “Rồi rồi, cứ mặc số mệnh đi!”

Dược Lang bị bộ dạng của Trình Cửu Nhụ dọa sợ, đi ra sau Mạc Ly nhỏ giọng: “Ta bảo này, hôm nay thầy bói chết giẫm như phát điên í, lâu rôi không thấy cái dạng quỷ này của hắn.”

Mạc Ly vỗ vỗ đầu Dược Lang, “Đừng nói linh tinh, cẩn thận bị Cửu Nhụ chỉnh chết đấy.”

Dược Lang đương nhiên biết Trình Cửu Nhụ lợi hại thế nào, bĩu môi không nói gì thêm.

Trình Cửu Nhụ mở miệng: “Người của Thương Long môn đã nhận định người trốn ở chỗ chúng ta, đương nhiên sẽ không bỏ qua. Nếu muốn cứu hắn, trước hết phải giấu Thương Long môn.”

Mạc Ly lúc này mới nhớ tới chuyện đó, khẩn trương hỏi: “Vậy phải làm gì?”

Trình Cửu Nhụ bấm tay tính toán, đáp: “Càn khôn tứ thập nhất quái, chủ chuyển, hợp, khi, ẩn, dùng kế thâu long chuyển phượng.” Chàng quay sang Dược Lang: “Ngươi ra chỗ miếu nát xem có tên khất cái nào chết không, tìm một thân hình xấp xỉ hắn.”

Trình Cửu Nhụ nhìn người trên giường một chút, “May mà khuôn mặt hắn thối rữa rồi, chỉ cần tìm một cái xác giông giống hắn, ta sẽ dùng Di Công đại pháp lên thi thể, chắc là giấu được.”

Dược Lang kháng nghị: “Thầy bói chết giẫm ngươi rõ độc ác tàn bạo, muốn ta è lưng vác xác chết! Ta biết mà, ngươi không chỉnh ta thì không cam lòng!”

Trình Cửu Nhụ liếc Dược Lang: “Ngươi biết Di Công đại pháp?”

Dược Lang kinh ngạc, rõ ràng không đấu nổi Trình Cửu Nhụ, đành phải ủ rũ đi ra ngoài tìm thây ma.

5 thoughts on “Khách điếm lão bản – Chương 3+4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s