Khách điếm lão bản – 30-39

Vậy là mình đã update đủ Khách điếm lão bản onl lên rồi nhé 😀 Chúc mọi người đọc vui 😀

Chương 30: Nếu có thể 4

 

Kiều Nhất đã tóm lấy cổ Mạc Ly. Vạt áo y bung ra, để lộ miếng ngọc trắng Ngự Long lệnh trên cổ.

“Thủ đoạn của Hàn Tử Tự cao thật, đem Ngự Long lệnh giấu trong một khách điếm rách nát tầm thường này, sợ Thương Long môn ta nắm được bí mật trong đó mà tiên hạ thủ vi cường. Lấy cớ chúng ta cấu kết với Nhất Ngôn đường, tàn sát mấy ngàn môn đồ ta!”

Tuy bị khống chế nhưng Mạc Ly vẫn chưa đến nỗi luống ca luống cuống. Hai kẻ này nhất định sẽ không giết y. Bằng không, hà tất phải phí lời như vậy, dứt khoát động thủ có phải hơn không.

“Hừ!” Đến nước này rồi, Mạc Ly biết mình không thể vô can được nữa, cũng không có ý định tiếp tục giả vờ như không biết gì. Y chỉ cười lạnh: “Muốn trách thì trách môn chủ nhà ngươi không đủ tâm cơ, vọng tưởng có thể dùng tà môn ma đạo mưu hại người khác. Mà trước kia, chuyện thương thiên hại lý các người còn chưa làm đủ? Hôm nay gặp báo ứng là đúng tội!”

Nghe vậy, Kiều Nhất không những không giận mà còn cười: “Thật không hổ là cục cưng của Hàn Tử Tự, Hàn đại môn chủ. Thật hận không thể bảo vệ bảo bối này nhỉ? Chết đến nơi còn không quên nói giúp người tình.”

Thần sắc Mạc Lý tức khắc trầm xuống, “Hẳn trong chuyện này có cơ sự, mong Kiều công tử giữ miệng tích chút đức, đừng ăn nói lung tung.”

Kiều Nhất lại cười: “Ăn nói lung tung? Vốn ta cũng tưởng chỉ là lời đồn nhảm, nhưng sau này cùng Cổ Mạnh Kỳ uống rượu, nghe được lời thật trong cơn say của hắn, ta đây liệu có thể không tin không?”

Kiều Nhất dời tay tới hầu kết của Mạc Ly, ngón tay đặt trên miếng ngọc thúy bạch Ngự Long lệnh, “Thật không ngờ, Hàn Tử Tự lại mất hồn vì loại hàng này, thật là lạ, quá là lạ…”

Mạc Ly quay đầu đi: “Khỏi cần nhiều lời, mục đích của các người là gì? Vào thằng vấn đề đi!”

Sắc mặt Kiều Nhất trầm xuống, “Được, hôm nay tới đây không ngoài ba mục đích. Một, đoạt Ngự Long lệnh; hai, ngươi, ngoan ngoãn theo chúng ta.”

Mạc Ly toát mồ hôi lạnh: “Ngươi tính dùng ta làm con tin để uy hiếp Hàn Tử Tự?!”

Kiều Nhất ngả ngớn vỗ mặt ý: “Ngươi cũng không ngu ngốc lắm đấy.

Mạc Ly hất tay Kiều Nhất ra, “Đừng hòng! Ta cũng bị Hàn Tử Tự lợi dụng, ngươi dùng ta để uy hiếp hắn, căn bản vô tác dụng thôi!”

Kiều Nhất vặn ngược cánh tay đang giãy giụa của Mạc Ly, ghé sát vào tai y mà nói: “Có tác dụng hay không, không phải chuyện của ngươi, mà là của Hàn Tử Tự.”

Dứt lời, Kiều Nhất liếc Kiều Nhị vẫn đứng bên.

Kiều Nhị cũng là người của Thương Long môn, là em ruột của Kiều Nhị. Kiều Nhị được gia nhập vào Thương Long môn cũng là nhờ mặt mũi của Kiều Nhất.

Đơn giản khống chế được Mạc Ly, Kiều Nhất cười lạnh: “Đừng vội, ta còn chưa nói hết, còn mục đích thứ ba.”

Mạc Ly nghiêng đầu tránh né, dùng ánh mắt căm phẫn trừng Kiều Nhất: “Ngươi dám làm càn, đừng nói Hàn Tử Tự, bọn Trình Cửu Nhụ cũng sẽ không bỏ qua đâu!”

Kiều Nhất cười như điên: “Nếu ta đã dám đến thì tất nhiên đã biết bối cảnh hoành tráng của ngươi. Thế nhưng, Thiên Cơ Thần Toán và Độc Dược Lang kia chẳng phải đang ở Biện Kinh rồi ư? Giờ này nước xa không cứu được lửa gần, còn ai có thể cứu ngươi?”

Kiều Nhật buông tay ra, giọng điệu ngang nhiên: “Quay lại chủ đề chính, dược hiệu cũng mau phát tác thôi. Ta thì chẳng hứng thú gì với nam nhân, nhưng Kiều Nhị lại ngoại lệ. Ở phương diện khác thì chẳng tích sự gì nhưng chuyện này là tốt.”

Mạc Ly hiểu ý Kiểu Nhất, tay chân nhất thời lạnh buốt.

Kiều Nhất xoay sang Kiều Nhị: “Hôm nay, hãy để huynh đệ của ta ‘dạy dỗ’ kẻ được coi là người trong lòng của Hàn Tử Tự đi. Ta muốn cho hắn biết đau cắt lòng là thế nào! Ha ha ha!!!”

Lợi dụng lúc Kiều Nhất cười điên cuồng mà lơi là, Mạc Ly bèn ném chiếc ghế đầu bên cạnh vào gáy gã.

Nhưng Kiều Nhất là người tập võ, thân thể phản ứng rất nhanh. Chiếc ghế còn chưa chạm tới vạt áo, gã đã lách người né tránh. Tuy vậy, ở khoảng cách rất gần, một mảnh gỗ vẫn văng trúng lưng.

Mạc Ly lợi dụng cơ hội muốn xông ra.

Kiều Nhất hô: “Kiều Nhị!”

Ăn ý, tức khắc Kiều Nhị chặn ngay đường ra duy nhất. Một lần nữa, Mạc Ly tức khắc bị tóm lại, Kiều Nhất nhìn y một cách hài hước.

Ánh mắt Mạc Ly lóe lên tức giận, vậy mà vẫn trong veo.

Kiều Nhất tức giận: “Ngươi không uống trà?”

Theo bản năng, Mạc Ly hỏi ngược lại: “Trong trà có cái gì?”

Kiều Nhất đã hạ thuốc vào trà, là xuân dược có dược tính cực mạnh. Bởi lát nữa kẻ phát sinh quan hệ không phải là người ngoài mà chính là em trai ruột, Kiều Nhất sợ Mạc Ly sẽ phản kháng kịch liệt, dễ mang tâm lý cá chết lưới rách. Nhỡ y làm gì em trai hắn thì… Tuyệt đối không thể để chuyện đó xảy ra.

Đề phòng chuyện đó, ban nãy khi Mạc Ly pha trà, Kiều Nhất đã giở trò, bỏ xuân dược vào.

Nhưng Mạc Ly lại không biết đó là dược gì, còn tưởng trà bị hạ độc, bị A Vong mang đi rồi.

Kiều Nhất thấy không bỏ được thuốc, hạ quyết tâm ngoan độc. Chuyện hôm nay, đã làm phải làm đến cùng, vô độc bất trượng phu!

Tới giờ phút này, trước có truy binh, sau không đường lùi, chỉ có đường chết. Đã thế thì phải khiến tên Hàn Tử Tự kia chết nhục.

Đè chân tay Mạc Ly lại, Kiều Nhất xé toạc áo y, “Kiều Nhị, lại đây!”

Mặc dù Kiều Nhị cũng là môn đồ của Thương Long môn, nhưng tác phong hành sự không dứt khoát như anh mình, chính vì thế nên lăn lộn nhiều năm như vậy gã ta vẫn chỉ là cái bóng của Kiều Nhất mà thôi.

“Nhưng, chuyện này… Đại ca…” Kiều Nhị trông bộ dạng liều mạng giãy giụa của Mạc Ly thật đáng thương, cũng biết Mạc Ly chỉ là người ngoài cuộc, trong lòng nảy sinh do dự.

Thấy Kiều Nhị có vẻ mềm lòng, Mạc Ly quay sang hắn, “Kiều Nhị, ta van ngươi, đừng làm vậy! Sẽ tổn hại tới âm đức, sao ngươi đối mặt được với cha mẹ dưới suối vàng… A!”

Còn chưa nói hết, Mạc Ly đã ăn một chưởng hung bạo của Kiều Nhất. Đầu y lệch sang một bên, khóe môi tràn máu, gò má sưng lên.

“Ngươi không làm thì ta làm, cùng lắm thì không cần dùng y uy hiếp Hàn Tử Tự mà giết chết luôn!” Kiều Nhất hung dữ uy hiếp.

Kiều Nhị hiểu Kiều Nhất nói được làm được. Gã ta sợ đại ca, nhưng cũng đã động lòng thương hại Mạc Ly… Cuối cùng vẫn thoát y phục, tới gần y.

Trăm triệu lần Mạc Ly cũng không ngờ, tới giờ khắc này mình vẫn còn phải trả giá vì sự sai lầm khi cứu Hàn Tử Tự.

“Không! Không!” Y hét lên thất thanh.

Áp chế Mạc Ly là Kiều Nhất đang cười điên cuồng, như đang vui mừng sảng khoái bởi chỉ một khắc sau, thù này đã được trả.

Kiểu Nhị kéo hai chân không ngừng phản kháng của Mạc Ly, miệng lẩm bẩm những lời không biết là đang nói với chính mình hay nói cho y nghe, “Xin lỗi, ta cũng không cam tâm tình nguyện, nhưng… Ánh mắt ngươi… thật xinh đẹp…”

Kiều Nhị cúi xuống, muốn hôn vào đôi con ngươi lóe lên những tia tức giận cùng ánh nước kia, “Khốn nạn, buông ta ra! Không!!!”

 

Chương 31: Kinh biến 1

Mạc Ly đã mất hết lý trí rồi. Y hét lên theo bản năng. Kiều Nhất lập tức cho y thêm một bạt tai, rồi bịt miệng y lại.

“Ưm ưm…”

Hạ thân bị thoát trần, Kiều Nhất Kiều Nhị mỗi kẻ một ánh mắt, kẻ thì ngoan độc, kẻ thì hèn hạ nhìn y giãy giụa. Giữa cơn tuyệt vọng, thậm chí ý nghĩ muốn chết cũng đã xuất hiện trong lòng Mạc Ly.

Bàn tay Kiều Nhị chạy trên làn da y, cảm giác dính dớp buồn nôn trào lên như bị ốc sên bò trên người, “Ưm…” Lệ trào khỏi khóe mắt.

Đúng lúc này, cánh cửa bật mở.

“Mạc Mạc, ta tắm xong…” Nghịch nước đã rồi, A Vong về tới phòng ngủ, đập vào mắt chính là cảnh tượng như thế.

Mạc Ly bị hai gã đàn ông áp chế, y phục bị xé vụn. Một kẻ trong số đó còn nằm úp trên y, hôn Mạc Mạc của hắn.

Tuy mang trí óc bảy tuổi, chưa lý giải được những chuyện phức tạp như vậy, nhưng giờ phút này, dục vọng chiếm hữu mang tên “ghen tị” ẩn sâu trong máu thịt hắn đã được Mạc Ly dịu dàng xoa dịu bấy lâu, nay bùng lên thành ngọn lửa điên cuồng đốt cháy A Vong.

“Mạc Mạc là của ta, cấm kẻ nào đụng vào!”

Trong lòng A Vong gào thét. Hắn muốn dùng hai tay mình xé nát hai kẻ dám chạm vào y kia!

Trong bốn người, Mạc Ly là người đầu tiên phản ứng lại. Là y bất chấp mọi sự phản đối cứu Hàn Tử Tự, gây ra cục diện hôm nay, liên lụy tới cả A Vong.

Mạc Ly thoát khỏi bàn tay đang bịt miệng mình của Kiều Nhất, “A Vong, ngươi chạy đi… chạy mau…”

Nhưng lúc này A Vong nào có thể nghe thấy Mạc Ly nói cái gì. Còn Kiều Nhất và Kiều Nhị, thấy ai là người đi vào liền sợ tới ngây người.

A Vong vừa tắm xong, không mang mặt nạ da người, để lộ chân diện mục khiến hai anh em họ Kiều kinh hoàng tới nỗi khớp hàm run rẩy.

Cuộc đại chiến ngày trước, ma đầu giết người không chớp mắt, uống biết bao tiên huyết của môn đồ Thương Long môn. Sau đó, ma đầu mất tích một cách kỳ lạ, ngay cả môn chủ Thiên môn Hàn Tử Tự cũng cho rằng đã tiêu diệt thành công đối thủ.

Không ngờ, kẻ ấy lại kiên nhẫn ẩn thân ngay tại khách điếm rách nát này. Lẽ nào hắn không sợ bản thân biến mất khỏi giang hồ thì phạm vi thế lực của mình sẽ bị Hàn Tử Tự nuốt hết ư?

Tức khắc, Kiều Nhất rút kiếm ra, nhằm thẳng vào A Vong, “Ngươi dám qua đây? Bằng không hôm nay ta lại phải lập công lớn cho Thương Long môn!”

Tay cầm kiếm của Kiều Nhất hơi run run, không biết là vì sợ hay vì hưng phấn. Ngày hôm đó, ma đầu nhất định đã chịu thương tổn nặng, không khéo mình có thể lấy được đầu hắn. Lúc đó, chẳng những Hàn Tử Tự không thể làm khó Thương Long môn, mà vị trí kế nhiệm Thương Long môn không chừng sẽ không quá xa với gã nữa.

A Vong liếc Kiều Nhất một cái, thần tình lạnh lùng đến độ thời tiết bằng giá này cũng phải chịu thua hắn. A Vong căn bản chẳng để mũi kiếm kia vào mắt, vẫn bước từng bước lại gần Mạc Ly.

Kiều Nhất vô cùng sợ hãi, dù sao ma đầu cũng đã tu dưỡng được một thời gian, không biết công lực đã khôi phục lại mấy tầng. May mà gã còn chưa phát hiện A Vong đã mất trí nhớ, trí lực chỉ như trẻ bảy tuổi.

“A Vong, mặc kệ ta, ngươi chạy đi…”

Đến gần hơn, A Vong mới thấy rõ những dấu vân tay xanh tím trên mặt Mạc Ly.

“Mạc Mạc bị thương? Mạc Mạc bị thương! Ngươi dám đả thương hắn!”

Khí huyết trong lồng ngực A Vong sôi sục, vùng đan điền vì cơn tức giận này mà bất tri bất giác sinh ra một cỗ cường lực. Dòng khí lực ấm nóng kia theo đan điền khuếch tán khắp thân thể hắn, khiến dục vọng đẫm máu trong hắn muốn phát tiết.

A Vong không tự nhìn được mình, nhưng hình tượng quỷ dị đó lại đập hết vào mắt Mạc Ly. Y biết A Vong sẽ vô cùng tức giận, nhưng chưa bao giờ y thấy sát khí cường đại như vậy phát ra từ A Vong.

Về Kiều Nhất Kiều Nhị, thấy con ngươi A Vong bắt đầu lóe lên những tia hồng quỷ dị, ý chí giả vờ chiến đấu nhất thời tiêu tan.

Kiều Nhất sợ đến độ muốn buông ngay khí giới đầu hàng, nhưng gã biết, nếu hôm nay rơi vào tay ma đầu thật, gã chết chắc. Ánh mắt gã không ngừng dõi ra sau lưng A Vong, mong muốn tìm được đường đột phá bỏ chạy.

Kiều Nhị thấy sắc mắt ma đầu thay đổi, biết đây chính là điểm báo hắn muốn đại khai sát giới. Thời điểm kẻ này muốn giết người thì chẳng còn phân biệt nổi cái gì, tất cả mọi thứ sẽ bị tiêu diệt toàn bộ.

Kiều Nhị không tự chủ được mà nảy sinh thương hại với Mạc Ly, sợ ma đầu phát cuồng rồi thì ngay người dưới thân gã đây cũng sẽ không được buông tha, y mong manh yếu đuổi vậy… Nghĩ thế gã kéo chăn mỏng che chắn cho Mạc Ly.

“Ma đầu muốn giết người, ta dẫn ngươi trốn!

Mạc Ly ngây ra, không hiểu Kiều Nhị đang nói gì. Bọn họ đang sợ A Vong? Tại sao Kiều Nhị lại có ý này? Gã muốn cứu y?

A Vong chứng kiến việc Kiều Nhị đang cuốn lấy Mạc Ly, tựa hồ muốn đưa y đi thì không giằng co thêm nữa, nhằm thẳng về phía đó.

“Kiều Nhị, chạy mau!” Kiều Nhất hét lớn, dự định xuất kích đánh phủ đầu.

Thấy đại ca ra tay, Kiều Nhị vội nhắm về phía cửa, tầm nhìn của Mạc Ly chốc lát bị thân thể Kiểu Nhị che khuất.

Và chốc lát đó, y nghe thấy tiếng kếu thét như thanh âm từ địa ngục — đó là tiếng thét thê thảm cuối cùng trước khi chết của Kiều Nhất.

Kiều Nhị quay đầu lại, chứng kiến cảnh tượng năm ngón tay của ma đầu xuyên thủng sọ đại ca mình. Đầu bị ấn nén, kéo theo ngũ quan vặn vẹo.

“Không! Đại ca! Đại ca!”

A Vong xử lý xong Kiều Nhất, quăng thi thể trên tay xuống như vứt một thứ rác rưởi. Đôi mắt hắn vẫn đỏ sậm, nhìn chằm chằm vào Kiều Nhị đang ôm chặt Mạc Ly.

“Trả Mạc Mạc cho ta!”

A Vong vươn bàn tay đầy máu còn vương óc người ra. Chân Kiều Nhị run rẩy, đứng bất động, chỉ biết trơ mắt ra nhìn ma đầu đến gần mình.

Sắp chết đến nơi nhưng Kiều Nhị xem ra vẫn còn lương tâm. Gã ta ôm chặt Mạc Ly, cơ hồ nói không thành tiếng: “Ta, ngươi giết ta, ta không trốn, nhưng hắn, đứng giết hắn…”

Kiều Nhị vẫn còn thay Mạc Ly cầu xin thì nháy mắt, Mạc Ly đã quay lại lồng ngực quen thuộc của A Vong, rồi nghe thấy tiếng hét thảm.

Cánh tay vừa ôm chặt lấy y của Kiều Nhị, giờ đã văng ra khỏi cơ thể gã.

“A!” Mạc Ly bị cảnh tượng máu me trước mặt gây chấn động, mắt trợn lên, chút nữa là ngất xỉu. Nhưng may mà y vẫn giữ được chút thần trí, cố chịu đựng: “A Vong, đừng giết người, đừng…”

A Vong chìm vào mê loạn, như không nghe thấy lời Mạc Ly, hắn như tử thần, từng bước tiến tới Kiều Nhị đang kêu thảm ngồi bệt dưới đất.

“A Vong, tỉnh lại, A Vong!”

Kiều Nhị tuy nghe theo lời đại ca hắn, có ý đồ không bằng cầm thú với y, nhưng Mạc Ly biết, gã ta thiện lương hơn Kiều Nhất. Mất một cánh tay đã là sự trả giá đắt với gã, đừng hại chết gã.

Mạc Ly ngăn A Vong, nói với Kiều Nhị: “Ngươi mau mang theo thi thể đại ca ngươi đi đi, ta ngăn hắn. Sau này đừng quay lại.”

Kiều Nhị được Mạc Ly hỗ trợ, nén đau mà vội vàng điểm các đại huyệt để cầm máu, dựa vào chút ý chí cuối cùng, mang thi thể đại ca lên vai.

Chương 32: Kinh biến 2

 

A Vong thấy Kiều Nhị sắp trốn thoát, muốn đuổi theo gã.

Mạc Ly ôm vòng lấy vai hắn, nhẹ giọng khuyên kêu bên tai A Vong: “A Vong, A Vong, nghe ta được không? A Vong…”

Y gọi mấy tiếng, sắc đỏ trong mắt A Vong mới giảm đi, “A Vong, ngươi có nhớ ta đã nói gì không? Sinh mệnh đáng quý, nếu không cần giết người thì đừng làm vậy, đúng không?”

A Vong cúi xuống nhìn Mạc Ly trong lòng, trong đôi con ngươi y mang theo ý cầu khẩn, như làn nước ấm hòa vào dòng suối băng lạnh lẽo. Cơn thịnh nộ của A Vong trong giây lát biến mất.

Nội lực rút đi, ánh mắt của A Vong trở lại bình thường. Hắn ôm Mạc Ly, hôn nhẹ lên gò má y, “Chúng đánh ngươi, Mạc Mạc, bọn chúng dám đánh ngươi!” Kỳ thực A Vong mới bảy tuổi, tuy rằng vừa rồi chính hắn cũng không biết nội lực dọa người kia là cái thứ gì, nhưng hồi phục thần trí rồi thì quả thật đáng giật mình. “Mạc Mạc, ngươi có đau không? Ta bôi thuốc cho ngươi nha?”

Quen việc mà làm, A Vong lấy thuốc trị thương trong ngăn tủ, hắn cẩn thận chấm thuốc mỡ rồi bôi lên mặt Mạc Ly.

Còn chưa tỉnh hồn, y nằm ngây trên giường để A Vong chăm sóc.

A Vong bôi thuốc xong, hỏi mấy câu vẫn chẳng thấy Mạc Ly đáp, sốt ruột đến nổi đổ cả mồ hôi lạnh, “Mạc Mạc, ngươi nói chuyện đi! Mạc Mạc, ngươi đau ở đâu?”

Giờ Mạc Ly mới hồi phục lại, thấy A Vong cắn răng, trán mướt mồ hồi. Y chống người dậy, an ủi: “Ta không sao, ngươi…”

A Vong thấy Mạc Ly đã đáp lại, nhào tới ôm chặt lấy y, “Mạc Mạc, Mạc Mạc là của ta, ta sẽ bảo vệ Mạc Mạc, sẽ không để ai thương tổn ngươi…”

Mạc Ly bị A Vong siết chặt, được bao trong hơi ấm từ cơ thể hắn, vết thương trong lòng được xoa dịu. Ôm lấy lưng A Vong, Mạc Ly vuốt lưng hắn, “Ta không sao, ta…”

Nhưng chốc lát, y chợt cảm thấy A Vong khác lạ. Sắc mặt hắn ửng hồng, hô hấp dồn dập, dưới thân đang cộm lên bất thường.

Mạc Ly giật mình, nhớ tới lời Kiều Nhất, hình như hắn hạ độc trong trà, “A Vong, ngươi đã uống trà?”

Mạc Ly nắm chặt hai vai A Vong. Hắn liếm lên mặt y, khổ sở gật đầu.

Giờ Mạc Ly mới nhớ ra, ban nãy đoán chừng là nhờ nội công hộ thể, gắng gượng mà áp chế dược tính. Nay nội lực đã rút, dược hiệu dĩ nhiên sẽ trỗi dậy.

Mạc Ly biết thứ thuốc này lợi hại thế nào, nếu không được giải quyết, A Vong cả đời có thể thành phế nhân.

Mạc Ly vội vàng giục A Vong: “A Vong, ta không mắng ngươi đâu, ngươi mau tranh thủ tự sờ mình đi…” Dứt lời, mặt y cũng bất giác mà đỏ lên.

Kỳ thật, chẳng cần Mạc Ly nhắc, A Vong đã hành động theo bản năng rồi, nhưng mãi mà hắn vẫn chưa xuất ra được. Thứ to lớn trong tay hắn vẫn cứng ngắc như cũ, còn đổi sang sắc tím khiến người ta kinh sợ.

A Vong cuộn người lăn lộn trên giường: “Mạc Mạc, ta khó chịu quá, khó chịu quá!”

Mạc Ly cuống lên, cũng chẳng biết phải làm thế nào. Xem ra thứ thuốc này có tác dụng mạnh thật, không giao hợp thì không thuyên giảm.

Nhưng trong cái thôn nhỏ này thì làm gì có chốn phong nguyệt nào. Mà nếu có thì giữa đêm đông băng tuyết ngập trời, tìm đâu ra một cô gái cho A Vong giải độc?

A Vong dán lên phần da lạnh ngắt của Mạc Ly, miệng kêu: “Mạc Mạc, cứu ta, ta muốn chết, ta muốn chết…” Thanh âm nức nở, nghẹn ngào.

Mạc Ly bị A Vong đặt dưới thân, vốn trên bụng chỉ đắp chăn mỏng, nay bị A Vong dùng lực xé rách, nhanh chóng lõa thể.

Thân thể săn chắc của A Vong dán lấy Mạc Ly bần thần. Nơi nhạy cảm bị A Vong đụng phải khiến Mạc Ly run lên. Với chỉ số thông minh hiện tại, A Vong nhất định không nghĩ tới phương pháp Long Dương. Hắn không có chỗ mà vào, hạ thể càng lúc càng tím bầm, cương cứng.

Thấy Mạc Ly dường như không có ý giúp mình, A Vong khó chịu vô cùng, làm thế nào cũng không thể xoa dịu được bản thân, hắn hét lên: “Ta đau quá! Ta không muốn thứ này nữa!”

Hắn bóp chặt lấy chỗ đó. Động tác bất thình lình này dọa Mạc Ly đến choáng vàng, y vội ngăn hành vi tự hại mình của A Vong, “Ngốc! Ngươi sẽ hối hận đến chết đấy!”

A Vong òa khóc: “Ta mặc kệ! Ta khó chịu muốn chết luôn!”

Bộ dạng bức bối này của A Vong cũng khiến Mạc Lý gấp đến độ rơi nước mắt. Vốn dĩ A Vong là người ngoài cuộc, nhưng lần này bị y hại tới liên lụy, vô duyên vô cớ vướng phải rắc rối này. Hôm nay phải chịu hậu quả như vậy, Mạc Ly có thể đứng nhìn ư?

Nhưng nếu phải cứu A Vong, y không xả thân thì còn ai khác?

Trong lòng Mạc Ly là hai tư tưởng đang đấu tranh kịch liệt.

Rốt cuộc khi thấy hành vi tự hại của A Vong, y mới hạ được quyết tâm.

Mạc Ly xoa đầu A Vong, “Đừng sợ, Mạc Mạc giúp ngươi, sẽ hết khó chịu ngay đây.”

Mạc Ly lôi hũ thuốc ban nãy A Vong bôi cho mình ra, nhắm chặt hai mắt, quệt tất cả rồi đưa tay xuống sau hạ thân.

Sơ sơ chuẩn bị, y cũng không thể làm gì kỹ càng hơn, để A Vong nằm xuống, “A Vong, ngươi nhắm mắt lại được không?”

A Vong mướt mồ hôi lạnh đầy đầu, nhưng hắn tin Mạc Ly nên nén đau, ngoan ngoãn nhắm hai mắt lại.

Mạc Ly nâng cự vật đáng sợ kia lên, tập trung hết sức, ngồi lên người A Vong, đưa vật thể đó từng chút từng chút đi vào cơ thể mình.

Hô hấp của A Vong trở nên dồn dập hơn. Hắn không tự chủ được mà mở mắt, thấy chuyện Mạc Ly đang làm với mình.

Mạc Ly đã đi được một nửa chặng đường, bắt gặp ánh mắt mở ra của A Vọng, y vừa ngượng vừa tức, “A Vong, sao ngươi lại mở mắt, a…”

Vì nói chuyện mà động tác của Mạc Ly ngừng lại, A Vong bèn nâng người lên.

Nháy mắt, thứ to lớn đó đi hẳn vào hậu huyệt. Mạc Ly hét lên một tiếng, cảm giác bị lấp đầy nhất thời khiến hông y mềm nhũn, chỉ có thể gập người, nằm lên A Vong.

Hiện tại A Vong đã hoàn toàn bị dược tính không chế, cũng không biết chừng mực, ngay khi cảm giác được thoải mái, hắn lập tức ra sức.

A Vong ngồi dậy, phủ lên thân thể Mạc Ly. Đôi chân mảnh khảnh ấy vắt ngang hông hắn, hai tay khoác lên cần cổ hắn.

Dưới những luật động thô bạo của A Vong, thân thể Mạc Ly chẳng phải lần đầu làm chuyện này, không lâu sau cũng cảm nhận được khoái cảm. Thể xác vui thích nhưng trong lòng Mạc Ly lại thương tâm vô cùng.

Tư nay về sau đã không còn như xưa. Sâu xa đã có vài chuyện bị biến đổi. Trải qua kiếp nạn này, y và A Vong sau này phải sống với nhau với tư cách gì đây?

Y không biết.

Y chỉ biết niềm tin vững chắc vẫn luôn ở trong mình đã biến mất hoàn toàn.

Thân thể yếu đuối, Mạc Ly chỉ có thể dựa vào A Vong cường tráng. Thấy niềm sung sướng trên mặt hắn, y lại bất giác rơi lệ.

Thôi thôi, cả thân xác lẫn trái tim này đã sớm sứt mẻ lắm rồi. Hôm nay để cứu người mới còn tác dụng, còn băn khoăn chi nữa.

Nhưng, qua đêm nay, có nhiều chuyện Mạc Ly biết sẽ không thể quay lại. Không bao giờ.

 

Chương 33: Kinh biến 3

Cuối cùng Mạc Ly cũng hôn mê. Khi đó, A Vong còn không biết chừng mực mà vẫn hành động theo bản năng. Đến lúc y tỉnh lại, hắn đã khò khò say ngủ.

Mạc Ly nhìn chăn đệm, trông thật bê bối; lại nhìn xuống vùng giữa hai chân, đỏ trắng đan xen, thê thảm không nỡ nhìn.

Y thở dài, cẩn thận di chuyển.

A Vong mới làm chuyện này lần đầu, sẽ không biết giúp y lau rửa. Nếu y không tự vệ sinh thì chút nữa chắc chắn chẳng thể chịu nổi.

Nhưng Mạc Ly bị thương không nhẹ, chân vừa mới chạm xuống sàn nhà đã té ngã. A Vong nghe thấy tiếng động thì tức khắc tỉnh dậy. Hắn ôm Mạc Ly lên, đau lòng nói: “Mạc Mạc bị thương, ngươi muốn đi đâu? A Vong ôm ngươi đi.”

Đối mặt với một A Vong sáng lán sau khi giải độc, Mạc Ly có phần bực bội, “Thả ta xuống, ta tự đi được!”

A Vong không đáp, cũng không làm theo, chỉ im lặng bế Mạc Mạc của hắn.

Mạc Ly cũng không biết tại sao mình lại phát hỏa với “đứa trẻ” này, đành thở dài: “Mang ta đến phòng tắm đi, giúp ta chuẩn bị nhiều nước nóng chút.”

“Ừ.” A Vong cười rạng rỡ, nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Mạc Ly ngâm mình giữa làn hơi nước, không nói năng gì kỳ cọ. A Vong ngồi bên thùng tắm, chốc chốc lại thò tay nghịch nước.

“Mạc Mạc, tối qua tuy lúc đầu bị cứng rất khó chịu, nhưng sau đó thì thật thoải mái…”

“A Vong.” Mạc Ly trừng hắn.

“Hử?”

“Câm miệng.”

A Vong giả bộ như không nghe thấy, vẫn còn tiếp tục luyên thuyên, “Mạc Mạc thật lợi hại, khác hắn với lúc ta tự sờ. Sau này ngươi có thể chơi với ta như thế nữa không?”

Trán Mạc Lý xuất hiện vạch đen, đứng dậy từ thùng tắm: “Ngươi nằm mơ đi! Đưa khăn tắm cho ta!”

A Vong ngoan ngoãn đưa khăn cho y, trong lòng thì nghĩ khác.

Mạc Ly quay lưng lại, lau khô thân thể, mặc quần áo vào, vừa chỉnh trang vừa nghĩ tiếp theo nên làm gì. Bây giờ y vẫn chưa rõ thân phận của A Vong thế nào, nhưng chắc chắn là từng đắc tội với bạch đạo, bởi vì y nghe Kiều Nhất gọi hắn là “Ma đầu”.

Chỉ có điều, ký ức của A Vong vẫn chưa khôi phục. Đến lúc đó mà bị ám sát, tự bảo vệ được hay không rất khó nói.

Hôm đó Kiều Nhất bị A Vong hù dọa, giả sử mà thời gian lâu hơn một chút, thực trạng của A Vong khó tránh khỏi bại lộ. Đến lúc đó, bọn họ mà đành hội đồng thì A Vong sẽ rất bất lợi.

Tục ngữ có nói thế này: Tránh ma chẳng xấu mặt nào. Mạc Ly biết hiện tại hành tùng của A Vong đã lộ, không thể ở lại khách điếm được nữa. Nghỉ ngơi nửa ngày, tranh thủ thu dọn đồ đạc, Mạc Ly dự định mang A Vong vào Dược cốc của Dược Lang tránh đầu sóng ngọn gió.

Suy cho cùng, không có hương nang tránh độc đặc chế của Dược Lang, rất ít người có thể băng qua những bụi rừng kịch độc mà không hao tổn sợi lông cọng tóc.

Dụ A Vong là muốn đưa hắn đi chơi, A Vong phấn chấn, ngoan ngoãn cõng Mạc Ly đi vào Dược cốc.

Màu sắc của độc dược thật vô cùng tươi đẹp, những thứ xanh đỏ nhìn tưởng xinh xắn kia, bất cứ lúc nào cũng có thể lấy đi tính mạng người ta.

Ở trong nhà gỗ của Dược Lang, Mạc Ly dặn dò A Vong cả nửa ngày, nào là không được phép bỏ hương nang ra, không được phép hái bậy hái bạ hoa cỏ trong này, vân vân… Xong xuôi mới cho A Vong tự chơi.

Mạc Ly nằm trên giường, lòng cũng thanh tĩnh hơn. Vốn nghĩ Trình Cửu Nhụ và Dược Lang đi càng lâu càng tốt, nhưng với tình hình này, Mạc Ly lại mong họ sớm trở vể. Họ không có ở đây, một mình y cũng không thể nghĩ ra cách nào tốt. Đối với A Vong, y nên làm sao cho phải đây?

Mạc Ly lo lắng đến tiều tụy, cơ thể mệt nhọc cũng chẳng chịu được lâu, được một lúc thì liền thiếp đi.

Chương 34: Kinh biến 4

 

Ở trong cốc một thời gian, nếu không phải lo nghĩ tới những thứ độc hoa độc thảo chết người kia, kỳ thật nơi này cũng có thể được xem là một sơn cốc thanh u, hấp dẫn.

Nhiệt độ trong sơn cốc rất kỳ quái, cảm tưởng như được ngăn cách với thế giới bên ngoài. Ngoài kia là trời đông giá rét, mà ở trong này thì dấu tích của một bông tuyết cũng không có; trong này chim hót hoa nở, thực sự chính là một thế ngoại đào nguyên.

Quả nhiên Dược Lang là một kẻ biết hưởng thụ, Mạc Ly thầm cảm thán.

Gian nhà tranh nhỏ tuy đơn sơ, thế mà so với khách điếm rách nát mà hai người ở trước kia, ngoài rộng rãi và có nhiều tầng hơn nơi này, thì chẳng còn lời nào để chê. Cho nên A Vong dễ dàng, nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới.

Vốn dĩ đó là chuyện khiến Mạc Ly lo lắng nhất thì giờ thật ổn thỏa, nay y còn một chuyện khác nhức đầu hơn nhiều.

Từ lần Mạc Ly “hy sinh thân mình” giải độc cho A Vong, cậu chàng đã nhớ kỹ mùi vị này không quên. Cả ngày A Vong quấn lấy Mạc Ly, đòi y “chơi” cùng mình chưa tính, mấy lần không lay chuyển được Mạc Ly đang bày ra gương mặt lạnh lùng, hắn còn dám dùng vũ lực, bắt ép Mạc Ly nghe theo.

Lần đó Mạc Ly bị A Vong đè lên cọ tới cọ lui, một bụng tức giận rốt cục cũng bùng phát, còn cho A Vong mấy phát “thương cho roi cho vọt”. A Vong đáng thương rúc vào xó nhà, dùng ánh mắt ai oán nhìn Mạc Ly trên giường.

Mạc Ly chỉnh lại y phục xộc xệch, hạ nhẫn tâm mà mặc kệ A Vong.

Y tưởng chiêu giả bộ tức giận này sẽ khiến A Vong ngoan ngoãn thêm mấy ngày, nhưng hẳn là đã đánh giá thấp sự bền bỉ của hắn.

Ngày hôm ấy, đêm khuya mơ màng tỉnh lại, Mạc Ly phát hiện mình đang khỏa thân nằm trên người A Vong.

Mạc Ly kinh ngạc muốn dậy: “Chẳng lẽ mình mộng du, vừa ngủ vừa cởi quần áo?”

Nhưng khi nhìn thấy gương mặt gian xảo của A Vong, y lập tức hiểu hết mọi chuyện. Đang muốn mở miệng mắng A Vong mấy câu thì Mạc Ly bị hắn xoay mình đặt dưới thân.

A Vong cầm lấy nội sam của Mạc Ly quăng bên cạnh, nhét vào miệng y.

“Ưm ưm ưm!!!” Mạc Ly trợn tròn mắt. Y vội giãy giụa, phát hiện không thể nào lay chuyển được A Vong.

Hắn dễ dàng tóm lấy hai cổ tay mảnh khảnh của Mạc Ly, kéo lên đầu giường, tay kia vén những sợi tóc lòa xòa trước mặt y về phía sau. Ngón tay A Vong mơn trớn đôi mắt linh động của y.

Trong đầu Mạc Ly nổ “bùm” một tiếng tức tối, thế mà y chẳng hề sợ hãi. Phải, Mạc Ly bi ai phát hiện, cho dù vào thời điểm này, y cũng chỉ tức giận chứ không hề sợ A Vong.

A Vong cúi xuống, nhẹ nhàng thơm lên mặt y, mỗi một cái đều mang theo yêu thương của hắn tới từng đường nét kia.

Tuy A Vong rõ ràng là người nắm quyền khống chế toàn bộ trong màn nháo loạn này, nhưng hình như hắn cũng không dễ chịu hơn so với Mạc Ly.

Tay hắn mò xuống hạ thân mình, cách lớp quần áo mà tóm lấy bộ phận kia. Đầu đầy mồ hôi, A Vong dùng ngữ điệu cầu khẩn nói với Mạc Ly: “Mạc Mạc, ta đau, ta khó chịu, ta cứ nghĩ tới ngươi thôi, muốn ngươi chết đi được, ngươi cho ta đi, cho ta nha?”

Mặc dù miệng là câu hỏi yếu ớt, nhưng động tác trên tay A Vong lại chẳng hề như thế. Hắn lột tiết khố của mình ra, cự vật hoành tráng kia một lần nữa bại lộ trước mặt Mạc Ly.

Mạc Ly nuốt nước miếng, lắc đầu liên tục. Y muốn lên gối một cái, nhưng thân thể to tướng của A Vong đã chờ ở đó, y vừa động chân thì đã thành tư thế mình kẹp lấy hông A Vong.

Đã có một lần kinh nghiệm, lại thêm năng lực học tập cực mạnh, A Vong thành thạo tìm thấy cửa động tiêu hồn. Chỉ có một điều đáng tiếc, hắn lại chẳng có kinh nghiệm gì trên phương diện tình dục, chỉ biết cậy mạnh mà chen vào.

Chỗ ấy của Mạc Ly khít chặt, đâu thể chịu đựng cái thứ khổng lồ như vậy. Cơn đau rách khiến Mạc Ly đổ mồ hôi lạnh ròng ròng, toàn thân hư thoát.

Não A Vong bị dục vọng xông trùm, hắn cứ thế làm liều. Nhưng thời điểm phát hiện thân dưới Mạc Ly đang chảy máu mới hoảng loạn.

Hắn rút ra, hốt hoảng lấy y sam trong miệng Mạc Ly ra, “Mạc Mạc, ngươi bị thương? Tại sao lại thế? Ta, ta không cố ý.”

Mạc Ly thở hào hển, không nói ra lời. Y tựa vào lòng A Vong, cứ tưởng “sự cố” xảy ra thì A Vong sẽ không làm loạn nữa, nhưng sự thật chứng mình y sai rồi.

A Vong tạm dừng, kỳ thực là đang nhớ lại các bước lần đầu thôi. Hắn thấy, nhất định mình đã bỏ qua một bước nào đó nên mới xảy ra vấn đề, làm Mạc Ly chảy máu. Chốc lát, hắn đã phát hiện ra mấu chốt.

Là dược cao. Phải, chính là thứ thuốc ấy.

Hắn xoay người xuống giường, lấy dược cao Mạc Ly mang theo trong bao quần áo ra.

Mạc Ly đáng thương, y chủ ý mang dược cao theo là vì sợ nhỡ bất cẩn bị thương trong cốc thì có thứ mà dùng thôi, ai ngờ hôm nay lại thành thứ tạo điều kiện thuận lợi nhất biến bản thân thành miếng ngon thả vào miệng cọp.

Mạc Ly thấy A Vong rời đi, hẳn là để “tự xử”, thân thể bị thương nhẹ cũng mềm xuống. Nhưng khi A Vong trở lại giường một lần nữa, kéo chân y ra thì Mạc Ly lập thức cuống cuồng.

“A Vong khốn kiếp!”

A Vong làm như điếc, nắm lấy đôi chân đang đá loạn của y, tóm lấy phần mắt cá, nhấc chúng lên thành một góc vuông. A Vong ngồi đó, giơ cao hai chân Mạc Ly, móc lấy một đống dược cao rồi đưa về phía hậu huyệt y.

Hông bị A Vong giữ chặt, làm thế nào Mạc Ly cũng không thể giãy ra được, “A Vong! Ngươi mau dừng tay lại! Ta sẽ không tha thứ cho ngươi đâu!”

“Nếu ngươi dàm, ta sẽ đuổi ngươi đi!”

“Ta… A…”

Đưa dược cao lạnh lẽo vào cơ thể y, ngón tay chai sần của hắn bắt đầu chuyển động lung tung trong hậu huyệt, bất cẩn thể nào lại đụng phải điểm mẫn cảm của Mạc Ly. Hông y tức thì cong lên, bộ phận phía trước có dấu hiệu thức tỉnh.

Thấy Mạc Ly có phản ứng, A Vong hí hửng vô cùng. Hắn vừa tiếp tục động tác trong cơ thể y, vừa vuốt ve “cậu nhỏ” phía trước đó.

Trước sau đều nằm trong tay A Vong, Mạc Ly quẫn bách đến không thốt nên lời, chỉ biết lắc đầu nguầy nguậy.

“Mạc Mạc rõ ràng cũng thoải mái lắm mà, ngươi nói dối, ngươi không ngoan!” A Vong nhìn thân thể đang dần dần ửng lên của Mạc Ly, hô hấp càng thêm nặng nề, “Mạc Mạc, chỗ này đáng yêu quá…” Nói rồi hôn lên ngọc trụ nhỏ nhắn kia.

“A!!! A Vong, không được… Đừng đụng vào đó…” Âm điệu chực khóc.

Nhưng với bản năng của đàn ông, A Vong biết đó không phải là thanh âm tỏ vẻ khó chịu. Hạ thể của Mạc Ly bị A Vong tập kích một cú, nhanh chóng xuất ra. Sau cao trào, thân thể y lặng đi. A Vong thấy rõ, có lẽ Mạc Ly đã được chuẩn bị xong rồi, liền triển khai tấn công.

“Ưm… A a…”

Bị A Vong chiếm đoạt đã trở thành sự thật không cần bàn cãi nữa. Việc tới nước này rồi Mạc Ly cũng cạn sức lực để xoay chuyển tình thế, đành tiếp nhận sự thật này.

Y thôi giãy giụa, để mặc A Vong ép đôi chân mình sang hai bên. Cự vật hung mạnh không ngừng ra vào, thân thể cả hai vì va chạm mà vang lên những tiếng động khiến Mạc Ly phải xấu hổ.

A Vong dũng mãnh, khiến y thật khó có thể tiếp nhận quá nhiều. Thắt lưng Mạc Ly bắt đầu phát đau, sau mấy lần buông giáp đầu hàng, y buộc phải cầu xin trong vô lực: “A Vong, ta không thể nữa, ngươi mau dừng lại, a… A…”

A Vong quả là một thiên tài, trong quá trình, hắn sớm đã tìm được nhược điểm của thân thể Mạc Ly mà tận lực tấn công mạnh vào điểm đó.

Mạc Ly bị cự vật chơi đùa đến chết đi sống lại, lên núi xuống biển, lên lên xuống xuống, đến nỗi cả câu xin tha cũng không còn hoản chỉnh, chỉ còn lại những tiếng rên rỉ vụn vặt.

Phải làm gì đó, nếu cứ để A Vong tiếp tục thế này thì ta chết chắc… Y tự nhủ.

Nghĩ vậy, Mạc Ly dồn hết hơi sức, nâng cánh tay mềm oặt vô lực, khoát lên bờ vai rộng của A Vong, hôn nhẹ lên thái dương hắn.

A Vong từng cú một, tần suất càng lúc càng tăng lên. Mãi hắn mới gầm nhẹ lên, giao vũ khí trong nội thể Mạc Ly.

Mạc Ly xụi lơ trên giường, đã chẳng còn hơi sức mà mắng mỏ A Vong.

“Khốn nạn, lấy cái thứ kia của ngươi ra, không thì không yên với ta đâu…” Hổn hển phun ra câu nói cuối cùng, Mạc Ly vùi mặt vào gối thiếp đi.

Hôm sau tỉnh lại, Mạc Ly phát hiện mình đang vùi đầu vào vai A Vong. Tuy rằng nhiệt độ trong sơn cốc cao hơn bên ngoài nhưng trời vẫn rất lạnh. Cơ thể A Vong nồng ấm, Mạc Ly còn chưa tỉnh táo, không tự chủ mà dụi dụi vào A Vong. Mơ màng thêm một lúc, y mới nhớ lại chuyện tối qua.

Một đêm hoang đàng! Nhìn gương mặt ngây thơ say ngủ của A Vong, cơn giận cứ thế bốc lên, y vung tay cho hắn mấy cái tát.

A Vong bị “đánh thức”, dụi mặt: “Mạc Mạc, ngươi làm sao vậy?”

Thấy Mạc Ly mím môi im lặng, A Vong đại khái cũng biết Mạc Mạc phát cáu rồi. Bàn tay to vươn ra, kéo Mạc Ly quay lại lồng ngực mình, hắn ngáp một cái, “Mạc Mạc không mệt à? Ta mệt chết đi được, ngủ thêm lát nữa cơ…”

Nghe tiếng A Vong nhỏ dần, mắt còn dần dần khép lại, Mạc Ly lại thầm bất đắc dĩ. Đánh đã đánh, mắng đã mắng, nhưng trong chuyện này, chung quy không thể tránh khỏi cục diện hôm nay.

Mạc Ly có phần thất vọng trở mình, đưa lưng về phía A Vong. Chẳng lẽ, đây chính là cái người ta nói, “số phận đã định”?

A Vong thấy hơi ấm bên cạnh đang hơi dịch xa mình, bèn kéo Mạc Ly lại theo bản năng.

Mạc Ly không đề phòng, nhất thời lại rơi vào lồng ngực A Vong, nhìn cánh tay rắn chắc của hắn đang trói chặt mình, đành thôi giãy giụa.

Sau chuyện phát sinh này, Mạc Ly đã ôm thái độ không còn gì để mất, mặc A Vong muốn làm gì thì làm. Một lần là làm, mà trăm lần cũng là làm. Nếu điểm mấu chốt y cứ chấp nhất trước kia đã tan vỡ, thì sau này thế nào cũng chẳng thể thay đổi được nữa.

Mạc Ly thường nâng cằm, buồn bực suy nghĩ: Chả nhẽ mình bẩm sinh lẳng lơ thật? Thế mà không thể kháng cự được khiêu khích của A Vong… Khốn kiếp, rõ ràng kỹ thuật của hắn càng ngày càng tốt…

Lại đấm vào đầu vài cái: Ngớ ngẩn! Rốt cuộc mình đang nghĩ cái quái gì vậy?!

Mạc Ly rất bất đắc dĩ.

Sau ngày ấy, A Vong càng ngày càng coi Mạc Ly là bảo bối, chuyện gì chỉ cần hắn có thể làm, tuyệt đối sẽ không để y động tay. Đương nhiên, ngoại trừ chuyện nấu cơm.

Trong cốc tuy hoàn cảnh tốt, những việc để tiêu khiển thì lại rất ít, mà phỏng chừng cũng vì cảm giác cô đơn khó chịu trong lòng, Mạc Ly mới kệ A Vong nháo loạn.

Dù sao thì cũng nhờ những lúc hai thân thể gắn kết, làm vết thương trong lòng Mạc Ly tạm thời chìm vào quên lãng, sự tịnh mịch cũng không còn nữa.

Có lẽ, chính ta mới là kẻ lợi dụng A Vong.

Vuốt ve tóc mai mướt mồ hôi của A Vong, Mạc Ly hổ thẹn nghĩ.

Chương 35: Văn Sát 1

 

Trong núi chẳng biết năm tháng, lời này thật không sai.

Hai ngươi bên nhau như thế trong thế ngoại đào nguyên được một thời gian, khi ấy thì cảm thấy thật thật nhàm chán, nhạt nhẽo; nhưng khi sống những ngày tháng gian nan sau này, nhớ lại mới thấy đó là thiên đường hạnh phúc.

Thế nhưng, cuối cùng cũng vẫn phải cảm thán: Không thể tránh khỏi.

Đêm hôm đó, nơi non xanh nước biếc này chợt xuất hiện ánh lửa ngút tời. Ngọn lửa vây quanh, cắn nuốt mọi thứ hoa cỏ. Cho dù có là thực vật đoạt mạng, dưới ngọn lửa trước mặt cũng trở nên yếu ớt, không thể chịu nổi một kích.

Người phóng hỏa quả là thông minh, chọn thời điểm người ta ngủ say mà gây nên hỏa hoạn.

A Vong đang ngủ, ngửi thấy mùi bất thường mới lo lắng đánh thức Mặc Ly.

Mặc Ly vội mặc quần áo rồi ra ngoài xem xét, trước mặt đã là mênh mông biển lửa. Đã ý thức được chuyện gì, thân thể y bất giác run lên, chìm vào đen tối.

A Vong đỡ lấy thân thể xụi xuống của y, vội vã nâng y dậy: “Mạc Mạc, ngươi sao vậy? Đừng làm ta sợ!”

Mạc Ly cắn mạnh môi đến nỗi bản thân nếm thấy vị sắt. Đau đớn giúp y tỉnh táo hơn. Lửa lan rất mau, xem chừng chẳng bao lâu nữa thì lá chắn độc vật thiên nhiên kia sẽ bị thiêu trụi.

Mạc Ly xé chăn trên giường, dội nước lên đó rồi đắp lên người A Vong. Y đẩy A Vong vào trong phòng, cố gắng lắm mới nhét được thân hình của hắn vào tủ quần áo. Mạc Ly bao lấy mặt A Vong, tựa trán mình lên trán hắn:

“A Vong, Mạc Mạc cầu xin ngươi một chuyện, ngươi nhất định phải đáp ứng.”

Dương như nhìn thấu bi thương trong mặt Mạc Ly, giọng A Vong có chút run rẩy: “Chuyện gì…?”

Ánh lửa sáng rỡ lóe lên trong mắt Mạc Ly, vừa sợ hãi lại vừa kiên định, và cả sự không mong muốn vô vàn.

“Bất kể là chuyện gì xảy ra, ngươi không được lên tiếng, không được lại gần, được không? Đáp ứng ta!”

Mạc Ly của lúc này và của ngày thường khác nhau lắm, A Vong ngoài việc gật đầu thì chẳng thể nói thêm gì.

Không thể chậm trễ hơn nữa, Mạc Ly đóng cánh cửa tủ lại, đi ra ngoài. Không phải là hắn chứ? Khóe miệng Mạc Ly nhếch lên thành nụ cười cay đắng.

Trừ hắn ra, không ai biết Dược cốc.

Trừ hắn ra, không ai biết quanh Dược cốc là hoa thảo kịch độc.

Trừ hắn ra, không ai có thể tuyệt mọi đường thoát thân.

Hàn Tử Tự, chuyện gì ngươi làm, đều thật ngoan tuyệt.

Nếu đã trốn không thoát thì phải đối mặt thôi. Mạc Ly kiên cường đứng đó, như một vệt sáng trắng giữa ngọn lửa địa ngục. Rốt cuộc, khi toàn bộ độc thực vật đã bị thiêu hủy, kẻ xuất hiện quả nhiên như dự liệu của Mạc Ly.

Người đó phi thân lên, khinh công qua mảng đất cháy đen, phiêu nhiên đáp xuống trước mặt y. Phía sau Hàn Tử Tự hình như không còn ai khác, Mạc Ly thầm thở phào.

Lâu ngày không gặp, có lẽ Hàn Tử Tự phải diệt trừ Thương Long môn, lại vừa đánh bại đối thủ một mất một còn, phong thái của hắn toát lên vẻ sáng rỡ, anh khí ngời ngời.

Vẫn là trường bào màu trắng tôn lên thể hình đẹp đẽ, điều khác biệt chính là vũ khí trong tay hắn đã thay đổi.

Mạc Ly liếc mắt một cái, trên chuôi cầm của bảo kiếm chính là Long Tinh ngày ấy y đưa cho Hàn Tử Tự. Cuối cùng hắn cũng đã chiếm được nó, kỳ binh đệ nhất thiên hạ — Du Long kiếm.

Hắn rất đắc ý? Mạc Ly thầm nghĩ.

Có được thiên hạ đệ nhất kỳ binh, áp chế được đại môn phái tà đạo, củng cố được địa vị môn chủ, trả được thù với kẻ hãm hại Thương Long môn; hiện tại không chỉ có mỗi Thiên môn, mà cả bạch đạo võ lâm cũng chẳng ai có thể lay chuyển được địa vị của hắn.

Hàn Tử Tự, ngươi quả là lợi hại.

Thế nhưng trong giây phút này, Mạc Ly vẫn ngây thơ cho rằng Hàn Tử Tự lần này chỉ là tới tìm mình. Đương nhiên, đây cũng là một trong những mục đích của Hàn Tử Tự.

“Ly Nhi, ngươi vẫn khỏe chứ?”

Mạc Ly cười xùy một tiếng: “Nếu Hàn môn chủ không tới nơi này phóng hỏa quấy nhiễu thì ta rất khỏe.”

Hàn Tử Tự bỏ ngoài tai lời châm chọc của y, tiếp tục: “Ta nghe Kiều Nhị nói, Kiều Nhất tìm ngươi gây sự?”

Cả người Mạc Ly chấn động. Quả nhiên không có chuyện gì có thể qua mắt Hàn Tử Tự, “Ngươi bắt hắn rồi?”

Hàn Tử Tự đáp: “Vốn là bắt giữ, nhưng nhìn thảm trạng của hắn thì có vẻ như ta đã cứu hắn mới phải.”

Mạc Ly cười lạnh: “Nhờ phúc của Hàn môn chủ ta mới được tặng một mối phiền toái lớn vậy.”

Sự xấu hổ thoáng ánh lên trong mắt Hàn Tử Tự: “Thật có lỗi, đã để ngươi chịu ủy khuất.”

Mạc Ly trầm mặc hồi lâu mới mở miệng: “Hàn môn chủ đừng nói tới ân oán đã qua của chúng ta nữa đi. Hiện tại ngươi phóng hỏa đốt Dược cốc, ngươi bảo ta phải ăn nói thế nào với Dược Lang bây giờ?”

Hàn Tử Tự cười khổ: “Nếu không làm vậy, Ly Nhi có nguyện ra ngoài gặp ta không?”

Đáy lòng Mạc Ly đã đáp: Quả thật ta không hề muốn gặp ngươi. Nhưng nét mặt y lại chỉ bày vẻ lạnh lùng.

Hàn Tử Tự nghiêm lại: “Nghe Kiều Nhất nói, ngươi có chứa chấp một kẻ?”

Trong lòng Mạc Ly kinh sợ, mãi mới phản ứng lại được. Chẳng lẽ mục đích của Hàn Tử Tự là A Vong?

Mạc Ly trầm giọng: “Ý ngươi là A Vong? Hắn đã rời đi rồi.”

A Vong? “Theo sự điều tra của ta, dường như vào ngày đầu tiên ngươi rời khỏi khách điếm có dẫn theo một người đi cùng.”

“Ngươi nói đủ rồi đấy!” Mạc Ly đã không nhịn được nữa, “Hàn Tử Tự, ta bảo A Vong đi rồi là đi rồi, nếu ngươi muốn tìm hắn thì cứ việc, cút đi cho ta!”

Hàn Tử Tự lắc đầu: “Mạc Ly, ngươi không phải người giang hồ, không biết trong giang hồ hiểm ác thế nào.”

Mạc Ly đáp: “Hiểm ác? Phải.” Ánh mắt y nhìn chằm chằm vào Hàn Tử Tự, khiến hắn chột dạ.

Tằng hăng một tiếng, Hàn Tử Tự lại nói: “Mạc Ly, ngươi có biết A Vong trong miệng ngươi là kẻ thế nào không?”

Mạc Ly lắc đầu: “Từ trước tới nay ta cứu người không màng thân phận, điểm ấy chẳng phải ngươi là người rõ ràng nhất.”

Hàn Tử Tự đáp: “Hắn chính là kẻ thống lĩnh tà đạo, Nhất Ngôn đường đường chủ — Văn Sát.”

Trong lòng Mạc Ly đã kinh hãi, không ngờ địa vị của A Vong lại to lớn như thế, “Thì sao? Với ta mà nói, ta chỉ cứu người mà thôi, là chính cũng thế mà tà cũng vậy.”

Hàn Tử Tự lại nói: “Ta biết hắn còn ở đây, ngươi giao hắn ra đi.”

Mạc Ly nhanh chóng lắc đầu: “Hắn không ở đây, ngươi mau đi đi!”

Hàn Tử Tự đã nhìn thấu chút hoảng loạng trong mắt Mạc Ly, càng khẳng định suy đoán của mình. Lòng trầm xuống, với nhĩ lực hơn người, hắn thăm dò hơi thở bốn phía. Cuối cùng, Hàn Tử Tự đấy Mạc Ly, đi vào.

Mạc Ly vội vàng bước theo. Hàn Tử Tự đứng trước tủ quần áo cũ. Chỉ thấy Hàn Tử Tự rút Du Long kiếm ra, tưởng chừng sẽ đâm mạnh vào chiếc tủ. Trái tim Mạc Ly như nhũn ra, chắn ngoài chiếc tủ.

Mạc Ly đột nhiên vọt tới, Hàn Tử Tự mau chóng ngừng động tác, “Mạc Ly, ngươi điên rồi!”

Biết rằng không thể gạt Hàn Tử Tự, Mạc Ly chỉ có thể đánh cuộc, “Ngươi không thể đả thương A Vong. Hiện tại hắn không nhớ gì cả, hắn vô hại với ngươi!”

Sát khí nhất thời dấy lên trong mắt Hàn Tử Tự, “Mạc Ly, ngươi đừng ngây thơ như thế, nếu ngươi biết Nhất Ngôn đường giết người không chớp mắt như thế nào, gây hại cho võ lâm ra sao, ngươi sẽ không thốt ra những lời ngu ngốc ấy.”

Mạc Ly lắc đầu: “Ta mặc kệ. Ta chỉ biết bây giờ A Vong rất hiền lành, hắn không phải Văn Sát, chí ít thì không phải là Văn Sát trong miệng ngươi.”

Hàn Tử Tự giận tái mặt: “Hôm nay là bởi hắn thụ thương mới có thể như vậy, ngươi không thể nhẹ dạ, coi mãnh hổ là một con thỏ.”

Mạc Ly vẫn đứng che trước chiếc tủ to lớn, y bình tĩnh đối mặt với ánh mắt của hắn: “Hản Tử Tự, ngươi muốn giết A Vong thì hãy bước qua xác ta!”

Lời này khiến Hàn Tử Tự chấn động: “Mạc Ly!”

Trốn trong tủ, cuộc đối thoại của hai người rất rõ ràng với A Vong. Hắn bất ngờ vọt ra, ôm chặt Mạc Ly vào lòng: “Ngươi không được thương tổn Mạc Mạc, ta sẽ không cho ngươi hại Mạc Mạc!”

Hàn Tử Tự vừa nhìn thấy địch nhân không đội trời chung dám ôm Mạc Ly, sát khí lần nữa bốc cao ngút. Nội lực nổi lên, vài chưởng phong phóng tới A Vong.

A Vong ôm Mạc Ly tránh thoát trong đường tơ kẽ tóc. Thấy Hàn Tử Tự hạ thủ chẳng lưu tình, A Vong sợ hắn ngộ thương Mạc Ly, vội đặt y sang một bên: “Mạc Mạc cẩn thận…”

Còn chưa dứt lời đã bị Hàn Tử Tự tìm được khe hở, một chưởng trúng ngực A Vong. Trúng chiêu này, A Vong bay ra ngoài, làm thủng cả một lỗ hổng trên bức tường gỗ.

A Vong ngã lộn vài vòng bên ngoài mới ngừng lại.

Mạc Ly thấy A Vong bị đánh bay ra ngoài, nằm rạp không nhúc nhích trên đất mà hoảng sợ, rồi vừa chạy vừa té nhào ra ngoài, đến bên A Vong.

Khóe môi A Vong tràn máu tươi, trán và gáy đếu rách toác, hai mắt nhắm nghiền, không biết thương thế thế nào.

“A Vong, A Vong!!!” Mạc Ly ôm A Vong trong lòng, phẫn hận nhìn Hàn Tử Tự: “Nếu A Vong xảy ra chuyện gì, ta nhất định sẽ không tha thứ cho ngươi!”

Trong mắt Mạc Ly là hận ý, nhưng với Hàn Tử Tự, hắn không còn lựa chọn nào khác, “Ly Nhi, ngươi tránh ra!”

Mạc đặt thân thể A Vong xuống, đứng lên, “Hàn Tử Tự, nếu ngươi còn chút lương tâm thì để chúng ta đi đi, coi như ta cầu xin ngươi.”

Hàn Tử Tự lắc đầu: “Ly Nhi, ngươi nên hiểu đây là chuyện không thể.”

“Ta mặc kệ, mặc kệ! Ngươi…”

Mạc Ly còn chưa nói hết, chợt thấy sắc mặt Hàn Tử Tự biến đổi thành kinh hãi. Y chưa biết là vì lý do gì, nhưng đến khi phản ứng được thì đã bị A Vong siết trong tay.

A Vong nắm chặt cổ họng y. Mạc Ly không thở ra hơi, nghẹn lại. Sau lưng vang lên thanh âm trầm thấp như quỷ: “Hàn Tử Tự?”

Đó là một thanh âm quen thuộc với Hàn Tử Tự. Hắn biết, Văn Sát đã trở lại.

Ma đầu khiến cả bạch đạo khủng hoảng bất an.

Ma đầu coi mạng người như cỏ rác.

Ma đầu luôn e thiên hạ bất loạn.

Hàn Tử Tự giương Du Long kiếm lên, dồn nội lực vào, Du Long kiếm tỏa ra ánh sáng xanh lam u tịch bàng bạc, “Văn Sát, buông Mạc Ly ra, bằng không thì đừng trách ta không khách khí.”

Văn Sát bật cười điên cuồng, tiếng cười khiến ai nấy phải kinh hãi, “Không khách khí? Hử?” Dứt lời, năm ngón tay dần dần siết chặt thêm.

Cổ Mạc Ly đau đớn vô cùng, hai tay không ngừng gỡ những ngón tay của Văn Sát ra.

Tại sao? Mạc Ly vô cùng rối loạn. Tại sao A Vong lại biến thành bộ dạng này?

Văn Sát nhấc hẳn Mạc Ly lên như nhấc một con gà, “Hình như đây là một kẻ rất quan trọng với ngươi nhỉ, Hàn Tử Tự?”

Mạc Ly trong tay Văn Sát chịu khổ, đáy lòng Hàn Tử Tự đau xót nhưng không để lộ mảy may thần sắc lo lắng nào. Bởi vì hắn biết, chỉ cần mình lộ một chút sơ hở, không chỉ chính hắn mà cả Mạc Ly, có lẽ cũng không qua nổi đêm nay. Hắn quá rõ sự tàn nhẫn và thủ đoạn của tên ma đầu này.

“Văn Sát, ngươi thả Mạc Ly ra, ta cam đoan đêm nay sẽ không làm khó ngươi.”

Văn Sát nhổ một bãi máu xuống đất, cười: “Ngươi cho ta là đồ ngu ư? Hàn Tử Tự, ngươi nào phải thiện nam tín nữ gì, nếu ta đưa tấm kim bài miễn tử này cho ngươi thì ta còn mệnh chắc?”

Hàn Tử Tự đã giao chiến với Văn Sát mấy lần, đối phương cũng đã sớm thấu hiểu hắn.

Không thể để Ly Nhi xảy ra chuyện gì. Sống lưng Hàn Tử Tự đổ một tầng mồ hôi lạnh: “Rốt cuộc ngươi muốn thế nào?”

Văn Sát cười: “Bảo người của ngươi rút lui hết.”

Hàn Tử Tự không chút do dự, lấy đạn tín hiệu từ bên hông ra, giật kéo. Một chột khói bay vọt lên.

Thời cơ đã đến! Văn Sát bổ một cú khiến Mạc Ly bất tỉnh.

“Văn Sát!”

Văn Sát đề khí khinh công, vọt đi, như một bóng trắng biến mất trong màn đêm. Chẳng bao lâu sau, từ không trung vang vọng thanh âm của hắn: “Hàn Tử Tự, ngươi và ta chung quy phải có một cái kết, rửa sạch cổ mà đợi ở nhà đi!”

Hàn Tử Tự cố kỵ Mạc Ly, biết không thể thả người đuổi theo, bằng không sẽ táng mạng y cho Văn Sát. Phẫn hận nhìn thân ảnh của Văn Sát đã bỏ xa, sát ý trong mắt Hàn Tử Tự lại âm trầm, cuối cùng ẩn giấu vào đôi mắt thâm thúy của hắn.

“Môn chủ.” Tâm phúc của Thiên Đạo môn quỳ gối trước Hàn Tử Tự.

Hắn quay lại, nét mặt đã trở nên kín kẽ, “Truyền mật lệnh đi, người chúng ta nuôi trong Nhất Ngôn đường lâu như vậy rồi, cũng đã đến lúc phải sử dụng.”

Hai tâm phúc nghe xong, thâm ý nhìn nhau một cái mới thưa: “Rõ!”

Ngày chính tà quyết chiến, không còn xa.

Chương 36: Văn Sát 2

 

Trong cơn mơ màng, con đường Mạc Ly bị mang đi tựa hồ rất xa. Y muốn tỉnh dậy lắm, nhưng rồi tiếp tục bị đánh mê. Đến khi tới nơi, y lại thà cứ giả vờ ngất chứ không muốn mở mắt. Cuối cùng, khi tất cả đã dừng lại, Mạc Ly bị hắt nước tỉnh lại.

Thời tiết rất giá buốt, một chậu nước lạnh đổ ụp xuống người, rét tới thấu xương, muốn bất tỉnh cũng khó. Mạc Ly chống người ngồi dậy, răng va lập cập. Ôm lấy bản thân, y ngẩng đầu nhìn xung quanh.

Nguy nga tráng lệ.

Mạc Ly cảm thấy chỉ có cụm từ này mới miêu tả chính xác nơi đây. Đúng, một nơi phải nói là hoàng cung chốn nhân gian. Rường cột chạm trổ, dào dạt khí thế. Ngay cả một chiếc bình hoa, mỗi bức thư họa, đến từng đố vật trang trí, thoạt nhìn đã biết là vô giá.

Rốt cuộc mình đang ở đâu…?

Mạc Ly rối rắm tới không nên lời. Người bên cạnh khinh bỉ liếc y một cái, hướng về phía một người khác: “Hắn đã tỉnh rồi, mời chủ tử vào ạ.”

Kẻ đó dứt lời rồi khúm núm lui xuống.

Mãi một lúc lâu sau, vẫn chưa có ai nguyện để Mạc Ly thay y phục đã ướt đẫm. Y co mình lại, rúc vào một góc.

Lạnh… lanh đến nỗi y lại sắp ngất đi.

“Chát!” một tiếng, cơn đau từ lưng khiến Mạc Ly quay lại hiện thực.

Đau!

Y mở to mắt, kẻ vừa hắt nước vào y đang hung dữ cầm roi da đứng đó: “Chủ tử chưa vào mà ngươi dám bất tỉnh? Cấm ngất, nghe chưa?!”

Kẻ này không hề có thiện ý. Mạc Ly lại càng co mình vào hơn nữa.

A Vong, A Vong, ngươi ở đâu…?

Sự giày vò giữa lạnh buốt và đau đớn khiến Mạc Ly chống cự được cơn buồn ngủ, mà cuối cùng thì chủ nhân nơi này cũng tới.

Mạc Ly nhìn chăm chăm vào cái người vẫn mỗi ngày quấn quýt mình – A Vong, hắn đã đổi một bộ trang phục với chất liệu tuyệt mỹ và đường cắt hoàn hảo, hắc bào được thêu những hoa văn tinh tế. Thật xa lạ, và cuồng ngạo.

Y mở to mắt, ngơ ngác nhìn con người ấy, cố gắng tìm xem có bóng dáng nào thuộc về A Vong hay không. Nhưng rồi Mạc Ly thất vọng. A Vong có lẽ biến mất rồi.

Văn Sát vừa vào hình phòng, chứng kiến tù binh mình vừa bắt về chỉ ngây ngốc nhìn hắn.

Người đâu mà gầy gò, xấu xí. Bây giờ còn ướt như chuột lột, tóc tai dính bết trên mặt, quần áo loang lổ mấy màu sắc buồn nôn.

Văn Sát bĩu môi. Hắn ưa sạch sẽ vô cùng. Nhưng hắn vẫn nhận lấy roi da từ kẻ bên cạnh, ngồi xổm xuống, dùng chuôi roi nâng cằm Mạc Ly lên.

Ánh mắt y ánh lên sự đau xót. A Vong, vừa mới nãy thôi, chẳng phải ngươi đã nói ngươi thích ta nhìn ngươi như vậy sao?

“Thật quái lạ, Hàn Tử Tự mà nhìn trúng ngươi?” Trong mắt Văn Sát chỉ có sự khinh thường.

Đôi môi Mạc Ly run lên, khó khăn mãi mới thốt ra được vài chứ: “Ngươi, đã quên?”

Văn Sát cười lạnh: “Có gì đáng nhớ? Mà nhớ cái gì, đương nhiên ta biết.”

Ánh mắt Mạc Ly lại ánh lên một tia hy vọng.

“Đương nhiên ta nhớ rõ những chuyện ‘tốt’ mà Hàn Tử Tự thân yêu của ngươi đã làm. Yên tâm, ta sẽ trả lại toàn bộ cho ngươi, cả vốn lẫn lời.”

Thoáng chốc, mọi trông chờ của Mạc Ly bị dập tắt.

A Vong đã biến mất rồi.

A Vong đơn thuần, ngây thơ, vô lo vô nghĩ… A Vong ngày ngày quấn lấy y, ngày ngày gọi Mạc Mạc… A Vong của Mạc Mạc… A Vong hiền lành, thích ăn vạ… Hắn đã chết rồi.

Hắn đã bị một kẻ tên là Văn Sát. Giết. Chết.

Nhớ tới từng chi tiết về A Vong và ngày tháng bên nhau, một màn nước phủ lên đôi mắt y. Nhưng Mạc Ly sẽ không để giọt lệ tràn mi. Bởi vì y biết, trước mặt Văn Sát hung ác, yếu đuối chỉ càng làm khổ bản thân, khiến mình sẽ mất hết mặt mũi.

Hắn không còn là A Vong nữa. Hắn chỉ là một ma đầu khốn khổ sống giữa tranh đấu quyền lực mà thôi.

Bắt được vẻ thương hại trong đôi mắt Mạc Ly, cơn giận của Văn Sát lập tức tăng vọt. Ngọn roi trong tay quất xuống mấy roi nữa. Tiếng roi xé da thịt thật khủng khiếp.

Cơn đau khiến Mạc Ly suýt ngất xỉu. Y phục rách nát, từng mảng da lớn lộ ra theo từng ngọn roi.

Văn Sát ngừng lại, một tay kéo y lên, “Đây là… Ngự Long lệnh?” Hắn ra sức, muốn giật miếng ngọc quyết trên cổ y, thế nhưng phát hiện miệng ngọc quyết đó được buộc bởi đoạn Khổn Tiên quý báu.

“Thứ này cũng ở đây, xem ra Hàn Tử Tự động tâm thật với ngươi!”

Mạc Ly lạnh lùng nhìn Văn Sát, im lặng.

“Thứ này với ta chẳng có tác dụng gì. Thế nhưng nó vẫn là chiến lợi phẩm, coi như còn chút giá trị. Đến lúc đó ta sẽ đứng trước Hàn Tử Tự mà chặt đầu ngươi. Ta muốn hắn hiểu, cho dù dùng Khổn Tiên cũng không thể giữ được nó.”

Mạc Ly nghe vậy, phì văng nước bọt vào mặt Văn Sát. Hắn chẳng né tránh, nhưng đồng tử lại co lại, bàn tay đang siết lấy Mạc Ly dồn thêm lực.

“Á…”

Mạc Ly thở hổn hển. Có điều, ánh mắt y chẳng chút sợ hãi. Chết thì chết. Chuyện đã tới nước này, còn gì đáng sợ?

Thần sắc của Mạc Ly đập vào mắt Văn Sát, hắn buông tay, để thân thể Mạc Ly rơi bịch xuống đất. Vết thương trên lưng bị ma sát, y đau đến á khẩu.

“Muốn chết? Không dễ thế đâu.”

Văn Sát xé toác những mảnh vải còn lại trên thân Mạc Ly, những dấu vết tình dục hiện ra, lấm tấm rải từ ngực xuống tới eo, bụng.

“Xem ra Hàn Tử Tự rất yêu ngươi.”

Khóe miệng Mạc Ly nhếch lên châm chọc. Đó là ngươi, liên quan gì đến Hàn Tử Tự. Nhưng Mạc Ly chưa ngu ngốc đến độ nói ra những lời này.

“Ha ha ha, thật không ngờ, với gương mặt như thế này mà Hàn Tử Tự có thể cứng lên được?” Hắn búng tay một cái, hàng người lập tức nối đuôi nhau đi vào.

“Đây, phần thưởng của các ngươi.” Văn Sát kéo Mạc Ly từ dưới đất lên, “Lai lịch của hắn không nhỏ đâu, biết hắn là ai không?”

Hàng thuộc hạ cúi đầu, không đáp. Văn Sát lại cười: “Hắn, thế mà lại là người trong lòng của Hàn Tử Tự!”

Nghe vậy, đám người kia lại không hẹn mà cùng ngẩng lên. Trong mắt họ, Mạc Ly có thể đọc rõ được hai chữ — Thù hận.

“Hàn Tử Tự giết không ít thân bằng hảo hữu của các ngươi. Hôm nay các ngươi cũng có cơ hội để người của hắn phải nếm đau khổ.”

Đám người quỳ xuống: “Đa tạ chủ thượng!”

Văn Sát quăng Mạc Ly xuống chân những kẻ đó: “Nhưng hắn vẫn còn chút giá trị với ta, nhớ lưu mạng hắn, đừng chơi chết đấy.”

Mạc Ly gắng gượng dậy.

Trốn. Đúng, y phải trốn. Văn Sát điên rồi. Hắn là kẻ điên. Mạc Ly biết rõ Văn Sát sẽ làm gì mình.

Không, không được! Trái tim Mạc Ly gào thét. Ông Trời ơi, xin ông đừng tàn nhẫn với tôi như vậy.

Đáng tiếc, ông Trời không thiêng.

Trước mắt y, chỉ có nụ cười lạnh của Văn Sát và đám nam nhân hung ác kia. Chúng dễ dàng kéo ngã y. Ngay cả chút vải che thân cũng rách vụn. Cả cơ thể Mạc Ly bại lộ trước mắt đám người này. Mảnh dẻ, gọn gàng, thon thả.

Những dấu vết đặc biệt kia rải rác trên cơ thể ấy có thể thôi thúc dục vọng con người. Huống chi, đám đàn ông này còn uống thôi tình dược để hoàn thành “nhiệm vụ” từ Văn Sát.

Hai tay Mạc Ly bị khống chế, đôi chân cũng bị người cưỡng ép tách ra.

Văn Sát ngồi vào vị trí chủ vị trong hình đường, thu hết khung cảnh kinh khủng này vào đáy mắt.

“Không, Văn Sát! Ngươi giết ta, giết ta đi!”

Không ai đáp lại y.

Mạc Ly đã mất hết hy vọng, cứ như vậy sắp bị làm nhục… Y muốn cắn lưỡi!

Thế nhưng đám người hắc đạo này đã lăn lộn bao lâu trong giới, sao có thể để y đạt được mục đích.

“Rắc” một tiếng, khớp hàm của y bị tháo. Lệ rơi thành hàng, không biết là vì đau hay vì vết thương trong lòng.

Lũ cầm thú đã sớm mất kiên nhất. Chúng lột quần, nâng cái vật ở giữa lên.

Chân Mạc Ly bị kéo mở, hậu huyệt còn chút sưng đỏ lộ ra hoàn toàn.

Không! Không…!

Cằm bị bóp mở, ngay cả cơ hội xin tha cũng không có.

Đám nam nhân cách y ngày càng gần.

Mạc Ly tuyệt vọng. Đôi mắt đẫm lệ, tuyệt vọng nhìn Văn Sát.

Đó từng là người y yêu thương, và cũng là người nói yêu thương y.

Rốt cuộc, Mạc Ly buông xuôi, y chậm rãi khép mắt lại.

Có lẽ, hành động này đã khiến tình thế xoay chuyển. Khoảnh khắc ánh mắt bi thương ấy nhắm lại, trọng lực trên người Mạc Ly chợt biến mất.

Những tiếng kêu thảm vang lên, suýt nữa chọc thủng màng nhĩ y.

Chuyện gì vậy?

Một lần nữa Mạc Ly mở mắt ra. Hình ảnh này y sẽ không bao giờ quên được. Con ngươi đỏ sậm của Văn Sát xuất hiện.

Chớp mắt, chỉ chớp mắt thôi. Trên đất, toàn bộ đều là tứ chi nội tạng, người người bị xé nát.

Máu me bắn tung tóe, vẩy khắp Hình đường. Những kẻ muốn làm nhục y, lúc này tứ chi cái thiếu cái còn, lăn lóc xung quanh, vài bộ phận còn giật giật rồi không nhúc nhích nữa.

Mạc Ly ngẩng đầu nhìn lại.

Văn Sát, không, phải gọi hắn là ma quỷ.

Tay hắn xách mấy cái đầu ngươi, máu vẫn còn nhỏ giọt thành bãi, tạo thành một dòng suối nhỏ, hoàn toàn có thể phủ ngập Mạc Ly.

Lần đầu tiên Mạc Ly cảm nhận được chỗ đáng sợ của Văn Sát, cũng đã hiểu rõ vì sao Hàn Tử Tự nói Văn Sát là kẻ “giết ngươi không chớp mắt”.

Vô luận thế nào thì thần kinh của Mạc Ly đã không thể chịu nổi nữa. Hai mắt y trợn lên, bất tỉnh.

Chương 37: Văn Sát 3

 

Mạc Ly ngất xỉu, Văn Sát bất giác buông đầu người trong tay ra.

Tiếng thủ cấp rơi xuống đất “lộp cộp”.

Văn Sát đưa đôi mắt vô thần về phía Mạc Ly. Hắn bế y lên từ mặt đất lạnh lẽo, bước về phía tẩm thất của mình.

Thủ vệ bên ngoài chưa nhận được lệnh của Văn Sát, không dám vào Hình đường. Khi nhìn thấy chủ tử toàn thân đẫm máu bước ra, lại còn ôm một người, thủ vệ ngay cả thở mạnh cũng không dám. Đợi Văn Sát đã đi xa, thủ vệ mới tiến vào Hình đường kiếm tra.

Mặc dù đi theo hắc đạo nào phải ngày một ngày hai, nhưng khi nhìn thảm trạng như địa ngục trong Hình đường, thủ vệ tự nhận không ít kinh nghiệm, cũng phải bụm miệng chạy như điên ra ngoài.

Văn Sát đặt người trong lòng lên tấm đệm mềm mại, chỉnh lại khớp hàm cho y. Hắn phủ một lớp chăn cho Mạc Ly rồi lặng lẳng ngồi bên. Mãi một lúc rất lâu, tinh thần mới khôi phục. Đột nhiên đầu hắn đau như muốn nứt ra.

Trước kia dù đã từng thấy quá nhiều máu mà tẩu hỏa nhập ma như vậy, nhưng lần này thì quá mức kỳ quặc. Vì sao khi hắn thấy thủ hạ muốn làm nhục Mạc Ly, cả thể xác và tâm hồn lại đau như thế? Ngực hắn luôn vang lên âm thanh gào thét dữ dội. Nhưng về phần âm thanh đó đang gào gì thét gì thì hắn nghe không rõ. Chỉ là thân thể hắn nói rằng, hắn không thể để bất kỳ ai làm vậy với người ấy. Và thế là thần trí bị quăng đi.

Rốt cuộc bản thân đã làm gì, hắn không nhớ.

Hình như hắn giết người. Và còn là giết những kẻ nghe lệnh mình.

Văn Sát đập mạnh xuống giường.

Không bình thường, kẻ này, cái kẻ đang an tĩnh nằm trước mắt hắn đây hình như có ảnh hưởng rất lớn tới tâm tình hắn. Y là tai họa, nhất định là vậy!

Văn Sát ý thức được, ta phải giết hắn. Người hắc đạo, không được phép có nhược điểm.

Ngón tay mơn trớn cần cổ mạnh khảnh của Mạc Ly. Chỉ cần ra chút sức, đừng nói tới nội lực, hắn có thể kết thúc sinh mạng kia. Với Văn Sát mà nói, chuyện này còn đơn giản hơn giết chết một con kiến.

Nhưng, bàn tay hắn cảm nhận được những mạch đập quy luật, rõ ràng biểu hiện một sinh mệnh đang tồn tại.

Làn da nơi cổ mềm mượt, mịn màng, khiến hắn không rời ra được. Đầu ngón tay theo cần cổ, xuôi xuống miếng ngọc quyết trong suốt.

Ánh mắt hắn tối đi.

Giết? Không giết?

Bàn tay Văn Sát lại co vào, siết chặt, chặt nữa.

Cuối cùng… Văn Sát phát hiện, hắn không làm được.

Cũng khó trách, trước giờ hắn chưa từng dành tình cảm cho ai hay vật gì, đương nhiên không phát hiện tâm tình của mình với Mạc Ly rất khác thường.

Mặc dù thật lâu sau, khi Văn Sát rốt cuộc mới phát giác ra, thì đã muộn.

Chuyện này để sau hãy nói.

Còn giờ khắc này, Văn Sát chỉ biết hắn vô cùng căm ghét Hàn Tử Tự.

Hắn không muốn người này trở về bên hắn ta. Hắn không muốn ai khác trừ bản thân chạm vào y. Đây cũng chính là duyên cớ hắn vô thức giết chết mười mấy tên thủ hạ.

Chúng dám chạm vào người của hắn, thì phải chết!

Kết luận cuối cùng như vậy. Nếu không nhẫn tâm được, hắn phải cướp lấy y. Đây là phương thức mà một kẻ khiếm khuyết tình cảm như hắn nghĩ ra được.

Giữ lấy y, so với giết chết thì còn làm Hàn Tử Tự thấy khuất nhục hơn.

Tựa hồ như rất hài lòng với quyết định của mình, Văn Sát vỗ tay hai cái, tì nữ im lặng tiến vào, nhỏ nhẹ thưa: “Chủ thường có gì phân phó ạ?”

“Hầu hạ hắn, nếu hắn tỉnh dậy thì báo cho ta.”

“Thưa vâng.”

Nơi Mạc Ly ở cũng chính là tẩm cung của Văn Sát. Là nơi xa hoa nhất trong Vô Xá cốc, cũng là nơi thư thái nhất.

Vết roi trên lưng y nhờ thuốc tốt đã khép miệng; thân thể cũng được lau rửa cẩn thận bằng nước ấm, khoác lên lăng la bào nhẹ mỏng thoải mái; mái tóc tơ mềm được buộc bằng một đoạn dây màu xanh lam. Không khí thoang thoảng hương thơm, lò sưởi ấm áp.

Nhưng cho dù là thế, vết thương của Mạc Ly vẫn nhiễm trùng, y sốt cao không giảm.

Chúng tì nữ sợ Mạc Ly gặp chuyện không may, chủ thượng sẽ trách tội rồi mất đầu, càng tận tâm chiếu cố.

Quái lạ, từ bao giờ mà vị chủ tử âm tình bất định kia lại để ý một người như vậy? Có điều, tì nữ chỉ ngấm ngầm nghĩ vậy mà thôi, dù có sở hữu trăm triệu lá gan cũng không dám hỏi ra miệng.

Hai ngày trôi qua Mạc Ly mới từ từ tỉnh lại.

Một thanh âm dễ nghe thoang thoảng qua tai y: “Công tử tỉnh rồi, mau báo cho chủ thượng.”

Lại thêm vài giọng nói nho nhỏ lướt qua. Mạc Ly nhíu mày một cái. Nhưng y mệt quá, đôi mắt lại khép dần.

Đột nhiên, ai đó kéo hắn dậy. Động tác mạnh đến nỗi vết thương sau lưng lại rách ra.

“Thấy ta tới thì nhắm mắt ư? Ngươi muốn chống đối?”

Mạc Ly bị quát vào mặt, kinh hoàng mở trừng hai mắt. Thấy là Văn Sát trước mặt thì càng hoảng sợ.

Thảm cảnh máu tươi khắp nơi ngày đó hiện ra trong đầu, lông tơ dựng đứng. Bất gác y lùi mình về phía sau, dù biết là vô dụng nhưng theo bản năng, Mạc Ly vẫn muốn giữ khoảng cách với Văn Sát.

Động tác nhỏ này khiến lòng hắn bùng lên một ngọn lửa vô danh. Văn Sát kéo mạnh y về phía mình. Thân thể Mạc Ly đập mạnh vào lồng ngực cứng như bàn thách của hắn, hai mắt hoa lên.

“Đau…” Tiếng rên buột ra.

“Biết đau thì đừng có ngỗ ngược với ta!”

Mạc Ly ngẩng lên, hung dữ lườm hắn. Chợt nhớ ra, Văn Sát không phải là A Vong, y lại cụp mắt xuống.

Như vậy thế mà khiến Văn Sát thấy vui lòng hơn. Hắn chẳng điếm xỉa tới sự phản đối của Mạc Ly mà kéo áo bào y, kiểm tra tình trạng vết thương.

“Vài ngày nữa là khỏi.”

Chẳng hiểu tại sao, câu nói này lọt vào tai mình lại khiến sống lưng Mạc Ly lạnh toát, cảm giác như tên đồ tể nói với gia súc hắn nuôi “Vài ngày nữa là thịt”.

Mạc Ly bị Văn Sát ôm trong lòng, tránh không thoát, đành chịu đựng. Y lại ngẩng lên nhìn hắn, tâm tình tựa hồ khá hơn. Bởi vì thực sự Mạc Ly quá quen thuộc với những biểu cảm của “A Vong.”

“Xin, xin ngươi…” Tiếng Mạc Ly quá nhỏ, Văn Sát nghe không rõ.

“Cái gì? Nói to lên!”

Lời do dự trong lòng Mạc Ly, nhờ Văn Sát dọa vậy mà vọt ra khỏi miệng: “Xin ngươi thả ta đi!” Nhìn lại biểu cảm thoáng chốc âm trầm của hắn, Mạc Ly lại cần thận bổ sung: “Ta, ta cam đoan sẽ không quay về bên Hàn Tử Tự, ta…”

“Câm miệng!” Văn Sát tóm chặt lấy vai y: “Ngươi cho rằng ta sẽ tin ngươi?” Hắn đứng bật dậy, quăng Mạc Ly về giường, “Ngươi cũng khỏi phải đi đâu, ở lại đây làm người của ta.”

Làm người của ta, làm người của ta… Hiểu ra ý tứ trong lời Văn Sát, Mạc Ly giật mình nhìn hắn.

Tựa như Văn Sát là con giun trong bụng y, chưa đợi Mạc Ly hỏi lại, hắn đã đáp: “Phải, chính là ý đó. Ta muốn ngươi, làm người của ta.”

Mạc Ly lắc đầu: “Không được, Văn Sát, không thể nào…”

Văn Sát lại nắm lấy cằm y, “Ở nơi này, ba chữ ‘không thể nào’ không tồn tại với ta.”

Vốn muốn lập tức “nuốt sạch” y, nhưng người này vẫn còn ốm nặng, sẽ không chịu nổi hắn. Loại chuyện thương hương tiếc ngọc này ở Văn Sát, so với sao chổi đụng vào Trái Đất còn hiếm hơn. Đây cũng là lần đầu tiên hắn làm thế.

Ánh mắt Mạc Ly lại tối đi, y im lặng.

Văn Sát nghĩ, hẳn Mạc Ly đã quy thuận mình, vẻ mặt thoải mái hơn nhiều. Hắn sai tì nữ dọn bữa lên rồi rời đi.

Chương 38: Văn Sát 4

 

Văn Sát ở trong thư phòng gặp vài tâm phúc. Hắn mất tích nhiều ngày, trong núi không có hổ chấn, vài con khỉ đã nổi dục vọng.

Cũng không có gì kỳ quái, trong hắc đạo, từ trước đến nay, thực lực quyết định tất cả. Chức chủ vị trống, ai cũng mơ có ngày ngồi vào ngôi vàng.

Nhưng bọn họ đã quá coi thường Văn Sát.

Khóe miệng hắn lơ đãng cong lên độ cung thị huyết. Đã đến lúc thanh trừ rồi.

Một số tâm phúc quỳ gối, vô tình ngẩng lên, bắt gặp vẻ mặt của hắn, thân thể bèn lạnh toát.

Thủ đoạn của Văn Sát đã cực kỳ nổi danh không chỉ trong hắc đạo mà còn cả ở bạch đạo. Những người quỳ dưới đường đều cảm thấy mình đã không lựa chọn sai, âm thầm vui sướng.

Hắn mới ở đây một lúc, ngoài cửa đã truyền tới tiếng thị nữ thỉnh an. Chúng thủ hạ lập tức im lặng, đều tự hỏi, không biết tì nữ nào mà lớn mật vậy, dám cắt ngang cuộc nghị sự của đường chủ.

Nhưng Văn Sát lại không tỏ vẻ gì, chỉ nói: “Cho vào.”

Tì nữ bước vào, quỳ xuống hành lễ với Văn Sát đang ngồi trên cao, “Thưa chủ tử, công tử không chịu ăn cơm.”

Là “công tử” nào, đương nhiên Văn Sát biết. Hắn ngồi yên, chỉ có tiếng ngón tay gõ lên tay vịn ghế bằng gỗ lim.

“Cộc. Cộc. Cộc.”

Tiếng động này tựa hồ như tiếng gõ vào tim tất cả những ai có mặt.

“Ép.” Chỉ một chữ. Đây chính là tác phong từ trước tới nay của Văn Sát.

Tì nữ nhận lệnh, chậm rãi lui xuống.

Cuộc họp tiếp tục.

Một lúc sau, tì nữ nọ lại tới.

Khó có ngày Văn Sát kiên nhẫn như vậy, lại cho tì nữ tiến vào.

Tầm mắt ai nấy như được mở rộng, nhao nhao suy đoán “công tử” trong miệng tì nữ rốt cuộc từ đâu ra.

Tì nữ liếc Văn Sát một cái, có lẽ là sợ bị chủ thượng trách phạt, lộ ra vẻ khó xử: “Đường chủ…” Tựa hồ rất khó mở miệng.

Văn Sát nâng mắt lên, “Nói, không sao.”

Tì nữ thở phào, nhất nhất trình bày: “Đã ép liên tục, người nôn rồi ngất xỉu.”

Văn Sát gật đầu, tỏ vẻ đã hiểu.

Tì nữ không hiểu Văn Sát có ý gì, đứng yên không dám nhúc nhích, cơ thể run lên.

“Mặc kệ hắn.”

Như đã đợi cả thế kỷ, tì nữ nghe thấy lời Văn Sát, thở phào một cái rồi lui ra ngoài.

Văn Sát liếc người dưới đường, thanh âm lạnh lẽo: “Gọi ám vệ.”

Tất cả đều kinh hãi.

Ám vệ là đội ngũ có thực lực mạnh nhất trong Nhất Ngôn đường, trực tiếp thuộc sự quản lý của đường chủ, chỉ nghe theo mệnh lệnh của đường chủ. Đó cũng là một mũi đao để Nhất Ngôn đường khống chế môn đồ. Chỉ cần đường chủ chưa chết thì vẫn còn ám vệ, họ là lý do vì sao Văn Sát mất tích lâu như vậy mà vẫn không phát sinh chuyện đoạt vị trắng trợn. Một ngày chưa tìm thấy thi thể Văn Sát thì hắn vẫn là chủ thượng tối cáo nhất của Nhất Ngôn đường.

Văn Sát gọi ám vệ tới; nói cách khác, chuyện cần họ đi làm, những thủ hạ dưới đường không đủ khả năng thực hiện, chỉ có ám vệ tinh anh mà thôi.

Tất cả lại cúi đầu, không dám mở miệng, dưới sự tỏ ý của Văn Sát mà an tĩnh lui ra ngoài.

Còn sau đó, Văn Sát sai ám vệ thực hiện nhiệm vụ gì thì không ai biết.

Ba ngày sau.

Đã nhiều ngày rồi Mạc Ly tuyệt thực, thân thể yếu ớt, nếu không có nhóm thị nữ cưỡng chế ép y húp canh theo lệnh của Văn Sát, lúc này phỏng chừng y đã không bao giờ tỉnh dậy nữa.

Nhớ lại cái ngày y chịu khuất phục trước màn dâm uy của Văn Sát, rồi nhớ lại từng hành vi việc làm của hai kẻ hắc bạch ấy, Mạc Ly chợt thấy tâm tàn ý lạnh. Có thể đoán được, sau này y sẽ biến thành một công cụ, một thứ bị kẹp giữa cuộc tranh quyền đoạt lợi của hắc bạch lưỡng đạo.

Mạc Ly ân hận rồi.

Và nếu y không chết, phỏng chừng sẽ còn liên lụy nhiều người.

Vết thương do roi quất trên lưng đã hết đau nhức, ý thức y cũng chỉ còn là một sợi nhỏ.

Như vậy là xong? Mạc Ly nghĩ.

Tự sát? Trước kia y sẽ không bao giờ có ý định này. Nhưng giờ đây, y còn có thể làm gì khác? Còn có thể làm gì?

Mặc kệ thôi. Mạc Ly mỉm cười tịch mịch, đó là tín hiệu của người sắp vứt bỏ chính bản thân.

Đúng lúc ấy, cửa tẩm cung được mở ra. Tiếng cánh cửa nặng nề vang lên. Mấy ngày nay, Mạc Ly đã quá quen thuộc với âm thanh này. Ý thức đang hỗn độn, y chẳng có phản ứng gì. Cho đến khi giọng nói Văn Sát thốt ra: “Mạc Ly, ngươi xem này, ta mang cho ngươi một món quà.”

Mạc Ly cảm nhận được thân thể nhược bạc của mình bị kéo dậy, tựa vào gối.

“Món quà này… Hiếm lắm đó.”

Mạc Ly không nói gì, chỉ oán thầm vài câu. Mí mắt y chẳng buốn nhúc nhích, chẳng chút hứng thú.

“Đúng rồi đấy, là vài mẩu xương cốt.” Giọng nói lạnh băng của Văn Sát, có chút chế nhạo lại vang lên, “Thế nào thì cũng phải có một người mà ngươi muốn trò chuyện cùng chứ, nhỉ?”

Thế là Mạc Ly nghe thấy tiếng động như ai đó bị một vật nặng đập vào. Có điều y không thấy đau, vậy thì Văn Sát đang đánh ai?

Dự cảm xấu chợt xuất hiện, mí mắt nặng nề của Mạc Ly đành chuyển động. Nhưng y quá yếu, cố mãi mà làn mi cũng chỉ hơi run rẩy. Tiếng đánh đập vẫn vang lên, từng cú, một, hai, ba…

Âm thanh ồn ào cũng như đang nện vào đầu Mạc Ly. Tiếng kêu rên của ai đó buột ra. Là của người bị đánh.

Không, không phải hắn…

Rốt cuộc đôi mắt y cũng vén lên hoàn toàn. Mạc Ly dồn hết sức, tập trung tiêu cự. Đập vào mắt y… Chấn động tựa địa chấn, trời long đất lở.

Dược Lang?! Không!!! Mạc Ly muốn hét lên, nhưng cổ họng khô khốc, không thể thốt ra một câu hoàn chỉnh mà chỉ là những âm tiết vụn vặt.

Không có sự cho phép của Văn Sát, kẻ thi hình vẫn chưa dừng tay.

Trong không khí, mùi tanh nồng đã lan tỏa khắp nơi. Thân thể Mạc Ly ở trong vòng tay ai kia có chút giãy giụa.

Dược Lang bị hai kẻ giữ chặt, trên trán máu còn chảy giọt, còn dưới thân thì đã ướt sũng huyết dịch.

Thấy Mạc Ly tỉnh, Dược Lang thở hổn hển, “Tiểu Ly… Mặc kệ ta…”

Văn Sát bật cười, ghé vào tai Mạc Ly: “Ngươi mặc kệ ư? Hửm?”

Bàn tay trắng bệch, lộ cả mạch máu của y vươn ra, bắt lấy ống tay áo Văn Sát, “Ta… Ta xin ngươi… Đừng… Đừng đánh…”

Văn Sát bắt lấy cằm y, bắt y nhìn khung cảnh trước mặt, “Có người rất thích chịu khổ. Chuyện tốt không làm, lại cứ muốn sự tình đi đến nước này. Ngươi nói xem, rốt cuộc là ai không tự trọng?”

Trái tim Mạc Ly thắt lại, đau buốt.

Phải, là y không tự trọng. Bằng không, ngày ấy sẽ không cứu ngươi.

“Ngươi… Rốt cuộc muốn… thế nào…”

Cực hình vẫn tiếp diễn, Văn Sát chưa tỏ ý ngừng. Hắn giơ tay lên, một chén cháo trắng đưa tới, “Khi nào ngươi ăn xong thì sẽ ngừng.” Văn Sát đặt bát cháo cạnh Mạc Ly.

Mạc Ly run rẩy cầm lấy bát. Thế nhưng đã một thời gian dài đói bụng, y chẳng cẩm nổi chiếc thìa. Càng vội thì càng trơn tay. Ngày thường chiếc thìa nhỏ nào có đáng gì, nhưng giờ nặng tựa ngàn cân.

Tiếng thi hình lẫn vang lên bên tai, Mạc Ly đã cố nhiều lần nhưng vẫn không thể nhấc nổi thìa. Y bi ai nhìn về phía thị tỳ bên canh.

Có điều là thị tỳ của Vô Xá cốc, đây là chuyện không liên quan đến mình, tâm lý còn vững hơn đá, sao có thể mạo hiểm chiếc đầu trên cổ để chủ động giúp đỡ Mạc Ly.

Mạc Ly quay sang nhìn Văn Sát, trên mặt hắn viết rõ bốn chữ “Cầu xin ta đi”.

Y không muốn phải mở miệng với tên cầm thú này, trái lại còn tránh né sự ôm ấp của hắn, thân thể nhất thời nghiêng ngả, xô đổ bát cháo ngọc bên cạnh.

Hóa ra dù có đánh đổ bát cháo, y cũng không muốn cầu xin Văn Sát thêm lần nữa. Điều này khiến hắn thoáng kinh ngạc, nhưng rất mau chóng đè nén lại. Hắn liếc thị tỳ một cái, thị tỳ lập tức cầm bát cháo lên, bắt đầu bón cho Mạc Ly.

Y liều mạng nuốt, thế nhưng vì nhiều ngày tuyệt thực, trong miệng không có nước bót, mỗi một lần nuốt xuống tựa như bị dao rạch vào thực quản.

Cứ nuốt một cách khó khăn như vậy, bát cháo cũng thấy đáy. Văn Sát rất hài lòng, giơ tay lệnh ngừng lại với kẻ thi hình.

Mạc Ly không hề rơi lệ, bởi vì y biết, nước mắt với ác ma chẳng đáng một đồng. Vì Dược Lang, y phải kiên cường. Dạ dày hơi đau, nhưng Mạc Ly phớt lờ đi. Ánh mắt y, trong quá trình ăn cháo, chưa một lần dời khỏi Dược Lang.

Dược Lang cũng luôn nhìn y.

Cho tới khi kẻ thi hình dừng tay, ai nấy đếu có vài giây thả lỏng. Dược Lang nắm lấy cơ hội này, giãy giụa thoát khỏi hai kẻ giữ mình, vọt tới trước mặt Mạc Ly. Thật thê thảm. Trước khi Dược Lang bị kéo xuống, Mạc Ly đã kịp nghe hắn nói: “Cửu Nhụ ở thủy lao…”

Trình Cửu Nhụ cũng bị bắt?

Chút hy vọng của Mạc Ly tan vỡ. Dược Lang và Trình Cửu Nhụ đều nằm trong tay Văn Sát, y đã hết đường lùi.

Võ công của Dược Lang sớm bị kim châm vào gốc huyệt ngăn lại, chân trái gãy, toàn thân chẳng tốt hơn Mạc Ly là bao. Trải qua một màn cực hình vừa nãy, người hắn lại thụ thêm không ít vết thương.

Văn Sát khó chịu nhất là bị khiêu khích, tay thủ thế ác, muốn nắm lấy đầu Dược Lang.

Lúc này, một người ngăn hắn lại.

Mạc Ly ôm lấy tay hắn, đôi con ngươi mọng nước, cầu khẩn nhìn hắn. Mạc Ly không lên tiếng, chỉ dùng ánh mắt như vậy mà nhìn.

Cả đời Văn Sát, đây là lần đầu tiên bị một người ảnh hưởng tới vậy. Sát khí đụng phải ánh mắt như nước của y lập tức biến mất. Bản thân hắn cũng không hiểu là vì sao.

Tay đã thủ thế ngưng tụ công lực, gặp phải sự ngăn trở của Mạc Ly, hắn đành thu nội lực về, phất một chưởng đánh văng Dược Lang.

Dược Lang văng ra xa, may mắn gần cửa trải thảm lông dê trên đất, giúp cậu ta đỡ bị thương nặng hơn.

“Dẫn đi.”

Dược Lang với toàn thân đầy máu bị kéo đi, căn phòng rộng lớn chỉ còn lại hai người. Văn Sát xoa nhẹ gò má Mạc Ly. Gầy quá, xúc cảm không tốt.

“Sau này ngươi ăn bao nhiêu thì chúng được ăn bấy nhiêu. Hiểu chưa?”

Mạc Ly run rẩy, cuối cùng vẫn chỉ có thể gật khẽ.

Văn Sát cười: “Ta muốn nghe ngươi nói.”

Mạc Ly ngẩn người, bật cười tự giễu, hạ giọng khàn khàn: “Ta hiểu.”

Chương 39: Gai góc 1

 

Những ngày kế tiếp, Mạc Ly buộc phải ép mình lên tinh thần, ăn được lúc nào là ăn. Rồi thì hết thuốc bổ máu đến thuốc bổ sung dinh dưỡng, y uống hết.

Có lúc, thị tỳ thấy y cậy mạnh còn phải khuyên nhủ. Vị tổ tông này mà nghẹn, chủ thượng trách tội thì các nàng biết giải thích sao.

Mạc Ly ăn vào lại bị nôn ra, y nhận trà từ thị tỳ, hơi lo lắng hỏi: “Những gì ta ăn có đủ cho bằng hữu của ta không?”

Tuy vừa rồi y ăn mà chỉ nuốt chửng, mùi vị thế nào cũng chẳng thể cảm nhận hết, nhưng nhìn nguyên liệu thì đều là thức sơn hào hải vị bổ dưỡng.

“Công tử yên tâm, chủ thượng đã nói là làm, từ trước đến nay nhất ngôn cửu đỉnh.”

“Ta… có thể thăm họ không?”

Chúng thị tỳ chỉ mỉm cười, không đáp.

Mạc Ly uống một hớp trà, thầm cười nhạo mình: Họ là ‘người một nhà’, ta hỏi cũng vô ích…

Xoa nhẹ chiếc bụng đang khó chịu, Mạc Ly ngồi dựa gối trên giường. Ngày tháng hỗn loạn, nhưng Mạc Ly ở trong cái chuồng hoa lệ này phải mười ngày nửa tháng rồi. Những tưởng Văn Sát có y trong tay làm điểm chí mạng để uy hiếp Hàn Tử Tự, nhưng xem ra không phải.

Thời gian này, ngay cái bóng của Văn Sát y cũng không thấy. Vì thế, từ sự khủng hoảng ban đầu, phát triển đến lo lắng sốt ruột; cho đến giờ Mạc Ly đã cam chịu.

Lòng người ở đây, dưới áp lực cường đại sẽ nảy sinh biến hóa vô cùng.

Hiện tại, Mạc Ly là như thế.

Lúc này, chỉ cần Văn Sát xuất hiện, cho y biết tình hình của Dược Lang và Trình Cửu Nhụ, chỉ cần một câu thôi, chỉ cần cho y nhìn thấy họ một lần, thế đã đủ để hắn có thể yêu cầu Mạc Ly làm bất kỳ điều gì.

Thật sự, bất kỳ điều gì.

Kỳ thực, mấy ngày trước Mạc Ly đã chủ động yêu cầu gặp Văn Sát một lần, nhưng chúng thị tỳ chỉ trả lời “Chủ thượng đang rất bận, mong công tử đừng sốt ruột” cho có lệ.

Mạc Ly hiểu, nếu Văn Sát không muốn gặp, y có mài rách miệng cũng vô dụng.

Mục đích của Văn Sát cũng chính là vậy.

Hắn muốn ngày qua ngày, nỗi sợ hãi và lo âu sẽ mài mòn mọi gai góc của Mạc Ly.

Và thực tế, hắn đã sắp mài xong rồi.

Trong khoảng thời gian này, mặc dù Mạc Ly đúng là một cái xác không hồn, nhưng luôn ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, thân thể gầy gò được chúng thị tỳ tẩm bổ bắt đầu đầy đặn hơn. Dù vẫn mảnh khảnh, nhưng tốt hơn trước rất nhiều.

Chúng thị tỳ nhìn tình trạng của Mạc Ly ngày một tốt lên, mặt mày đều vui vẻ: “Sắc mặt công tử hôm nay rất tốt.”

Tính tình Mạc Ly bình dị gần gũi, ở chung nhiều ngày, chúng thị tỳ đều có thiện cảm với y.

Mạc Ly cười lúng túng, hiện tại y chỉ muốn có thể gặp Văn Sát một lần.

Rốt cuộc cũng muốn gì được nấy, quả nhiên có người đi thông truyền. Mạc Ly vừa vui lại vừa lo lắng. Vui là y có thể biết tin tức bọn Dược Lang từ Văn Sát, còn lo lắng là mục đích Văn Sát tìm mình khẳng định không đơn giản.

Vì thế, y thấp thỏm bất an, theo thị vệ ra ngoài.

Đây là lần đầu tiên Mạc Ly ra khỏi tẩm cung của Văn Sát.

Vô Xã cốc rộng lớn vô cùng, rất nhiều thủy tạ lâu. Đoán chừng Văn Sát không thích tiếng ồn, ai nấy đi ngang qua Mạc Ly đều mang gương mặt cứng đờ, không nhả một chữ, ngay cả bước đi cũng không sinh tiếng động.

Một bầu không khí nặng nề, khiến người ta chết ngạt.

Thị vệ dẫn Mạc Ly vòng tới vòng lui, với một người mù hướng như y, đừng nói tới chuyện nhớ đường, có sức để theo kịp thị vệ đã là tốt rồi.

Mạc Ly chợt nhớ tới một câu chuyện phiếm nghe được, rằng lúc một đại nhân vật muốn gặp ai thì sẽ để kẻ ấy đi một đoạn đường vừa dài vừa quanh co, chờ kẻ ấy mệt mỏi, khí thế gì cũng mất sạch, vô hình chung mà ra được đòn phủ đầu.

Có điều, ở Mạc Ly toàn là sơ hở, Văn Sát thật sự không cần phí tâm chỉnh y như vậy.

Mạc Ly lắc đầu, đuổi những suy nghĩ vẩn vơ đi.

“Công tử, chủ thượng ở trong Thanh Vũ các phía trước, mời ngài tự qua đó.”

Mạc Ly cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa, đành gật đầu rồi đi theo hướng thị vệ đã chỉ.

Hành lang mênh mông rực sáng vang vọng tiếng bước chân của y, xung quanh không có ai, nghe vào tai lại khiến gợn gai ốc.

Đứng trước cánh cửa gỗ lim sơn vàng chạm trổ, Mạc Ly gõ cửa.

Thanh âm lạnh lẽo của Văn Sát vang lên: “Vào đi.”

Mạc Ly bước vào, khẽ nâng mi mắt, thấy Văn Sát đang ngồi trước bàn đọc sách. Hồi lâu, hắn cũng không có phản ứng với sự xuất hiện của y. Mạc Ly đứng đờ ở đó, không biết nên tiến hay lùi, rốt cục Văn Sát gọi y tới rồi hờ hững thế này là có ý gì?

Y lại hạ ánh mắt, cứ thế vài lần, gai góc đã bị Văn Sát ép xẹp.

Muốn cứng thì cứng đi. Bản thân là con cá trên cái thớt, đợi người ta làm thịt thì có tư cách gì mà oán giận. Bi ai khó kìm nén lại dâng lên, Mạc Ly chỉ có thể lẳng lặng đứng yên, đợi chỉ thị từ hắn.

Lại thêm một khắc nữa trôi qua, dù cơ thể Mạc Ly đã khá hơn nhiều, nhưng đứng lâu như vậy cũng không tránh khỏi mệt mỏi. Y lén thay đổi tư thế, trùng một chân cho đỡ đau.

Đúng lúc đó, cuối cùng Văn Sát cũng hạ cuốn sách trong tay xuống.

Thấy thế, Mạc Ly muốn nắm lấy cơ hội này để hỏi chuyện về Dược Lang, ai ngờ lời còn chưa ra khỏi miệng đã nghe Văn Sát nói: “Hôm nay nếu ta nghe thấy ngươi hỏi về chuyện của hai kẻ kia thì ta sẽ để chúng lập tức chịu năm mươi roi.”

Mạc Ly sửng sốt, buộc phải chấp nhận, nuốt lời lại, cắn chặt môi dưới.

Văn Sát đứng lên. Một thân hắc bào tôn lên vẻ ngông cuồng, những đường thêu bì thảo trân quý, đường cắt vừa vặn, càng làm cho Văn Sát thêm phần khôi ngô, cao lớn.

Hắn bước từng bước tới bên Mạc Ly, rất áp lực, khiến y không khỏi sinh ra cảm giác sắp bị lăng trì. Hô hấp dồn dập, tuy Mạc Ly đã cố buông bỏ mọi tâm lý chống cự trước khi tới đây, nhưng đối diện với khí thế cường đại của hắn, vẫn không tránh khỏi khiếp đảm.

Mạc Ly đang đợi Văn Sát tóm lấy mình, ai ngờ hắn lại chỉ lướt qua y, đi tới chậu than đang cháy, nhấc chân đạp đổ nó.

“Xoảng —”

Chậu than lăn mấy vòng, phát ra tiếng động ầm ĩ rồi nằm úp trên mặt đất, lửa không có không khí, rất nhanh dập tắt.

Mạc Ly không biết Văn Sát định làm gì, chỉ là vẫn bị động tác của hắn hù dọa, thân thể bắt đầu run rẩy. Y nhớ tới tính tình bất định của hắn, không biết sẽ phát sinh chuyện gì.

Văn Sát quay đầu lại, chẳng thèm liếc Mạc Ly lấy một cái.

Không còn chậu than sưởi ấm, Mạc Ly lập tức cảm nhận được độ lạnh cao, y buộc phải vòng hai tay ôm lấy mình.

Văn Sát chậm rãi trở về chỗ, một lần nữa cầm sách lên, lại tập trung vào những con chữ. Lần này, hắn không để Mạc Ly đợi lâu, chỉ nói một chữ: “Cởi.”

Mạc Ly trợn tròn hai mắt.

Cới cái gì? Y không dám hỏi ra miệng. Kỳ thực thì cũng lờ mờ đoán được.

Cởi thì cởi.

Mạc Ly cười khổ, cởi ngoại bào xuống, đặt ở một bên.

Áo.

Quần.

Tiết khố.

Văn Sát chưa có ý hô ngừng, Mạc Ly cũng không dừng lại. Cho đến khi khỏa thân.

Trong không khí rét lạnh, không biết là y sợ hay là bị đông cứng, đứng yên tại chỗ. Cảm giác khuất nhục giữa không gian ập tới, y cắn chặt đôi môi xanh tím. Mạc Ly không ngừng tự nhủ, vì bọn Dược Lang, nhất định phải cố chịu đựng.

Nhưng mà lạnh quá…

Lạnh quá…

Đầu gối cứng lại, run lên, Mạc Ly sắp không trụ được nữa rồi…

Đúng lúc ấy, giọng nói của Văn Sát lại vang lên: “Nơi nào ấm nhất trong phòng này thì ngươi hãy đến đó.”

Mạc Ly bị thanh âm đột ngột vang lên kia dọa sợ, thần trí tỉnh táo hơn nhiều.

Chỗ nào ấm nhất? Mạc Ly ngẩng lên nhìn bốn phía.

Hóa ra Văn Sát đã sớm đặt cái bẫy này để y nhảy xuống. Ngoài tấm đệm da bên cạnh hắn thì còn chỗ nào ấm áp nữa.

Nếu là lúc bình thường, Mạc Ly thà chịu rét đến chết chứ không tới gần. Nhưng giờ phút này, y chỉ có sự lựa chọn duy nhất là nghe lời.

Mạc Ly run rẩy cất bước, tới bên Văn Sát.

May mắn thay, cả chặng đường ấy, tầm mắt Văn Sát không hề rời cuốn sách, sự xấu hổ của Mạc Ly mới bớt đi.

Ngồi xuống tấm đệm cạnh hắn, thân thể y vì lạnh mà bất giác cuộn vào.

Nhìn Mạc Ly ngồi xuống, Văn Sát ngẩng lên liếc y. Hắn đập cuốn sách xuống bàn.

“Bộp —”

Mạc Ly sợ hết hồn, chẳng biết có nên nhìn hắn hay không.

Văn Sát vươn tay, kéo Mạc Ly đang ngồi trên đệm lại gần. Hắn ôm y trong lòng, “Ngươi coi lời ta nói là gió thoảng bên tai?”

Mạc Ly cúi đầu thật thấp, không dám quan sát hắn.

Văn Sát nâng cằm y lên, “Ngỗ nghịch ta, kẻ chịu khổ chỉ có ngươi.”

Hắn nâng hông y lên, kéo gần sát mình. Có lẽ nhờ nội lực, thân thể Văn Sát thật ấm. Mạc Ly bị đông cứng đến khó chịu, sát một thân nhiệt này, không tự chủ mà càng chui vào lòng hắn.

Với động tác vô ý thức đó, Văn Sát rất thỏa mãn, gương mặt cương nghị nhu hòa đi không ít. Một tay hắn ôm Mạc Ly, tay kia lại cầm sách lên.

Còn Mạc Ly, dỗ cơn giật mình vì hành vi này của Văn Sát xuống, y sẽ không phản kháng. Ngoài mặc kệ hắn muốn làm gì thì làm thì chẳng còn cách nào khác.

Văn Sát cũng chỉ ôm y trong lòng, không làm gì quá phận. Thần kinh căng thẳng của Mạc Ly được nơi lỏng, y có chút buồn ngủ.

Đúng lúc này, một nội thị lại thông báo: “Chủ thương, yến tiệc đã chuẩn bị xong rồi ạ.”

6 thoughts on “Khách điếm lão bản – 30-39

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s