Ngồi yên, tôi tự – Chương 33, 34

Đồng chí nào có thể giúp Lu tóm tắt truyện được hem… Tui đã thử tự tóm tắt, rùi cảm thấy văn mình không hay lắm, khéo đuổi hết bạn đọc thì buồn lớm (≧﹏ ≦)

Chương 33

“… thời điểm em không đạt được mục tiêu, không có nghĩa rằng con đường của em sẽ dừng lại ở đó.”

Đến năm thứ ba đại học, Yên Lộ thường tham gia thi đấu. Bởi vì đã đánh dấu, mặc dù cậu không cần phải che giấu thân phận omega, nhưng vì phòng ngừa rắc rối, cậu vẫn tiếp tục giả làm beta.

Lúc đầu, Chung Tông không đi cùng Yên Lộ, mãi cho đến một ngày khi bốn người đi ăn khuya, Chanh Nhỏ vô ý nói có alpha thi đấu với Yên Lộ rồi nhìn trúng cậu, đang theo đuổi bằng mọi cách.

Chung Tông không thích điều này. Hắn liếc mắt nhìn Yên Lộ, “Lần sau cậu đi thi đấu, tôi muốn đi cùng.”

Yên Lộ mờ mịt, “Cậu đi làm gì, không phải giáo sư muốn cậu cùng làm một hạng mục à?”

“Đi vài ngày không sao.”

Chanh Nhỏ phát hiện một câu nói đã thay đổi không khí, bèn im lặng vùi đầu vào ăn.

Yên Lộ hoàn toàn không để chuyện này vào lòng, nên tập luyện vẫn tập luyện. Rất nhanh đã đến ngày thi đấu, cậu về ký túc sắp xếp quần áo chuẩn bị đi. Lưng đeo ba lô xuống lầu, vừa lúc đụng phải Chung Tông. Cậu chạy chậm lại gần, ôm lấy vai hắn hôn một cái, gặm một miếng, khiến môi Chung Tông hồng lên mới cười, “Sao vậy, đặc biệt qua tiễn tôi hả?”

“Tôi đã nói là đi cùng cậu rồi mà.”

“Cái gì?”

“Thi đấu.”

Yên Lộ hơi kinh ngạc, ai lại đi thi đấu còn mang theo người nhà. Trọng điểm là cậu sẽ nhịn không được mà ấy ấy với Chung Tông, dậy không nổi thì thi đấu kiểu gì.

Yên Lộ bày tỏ từ chối, Chung Tông cười nhạt, nên làm thế nào vẫn cứ thế mà làm, mặc kệ sự phản đối của cậu.

Lên xe ra khỏi thành phố, có đuổi hắn xuống cũng không thể rồi. Yên Lộ bất đắc dĩ, giữa hai người luôn là cậu chơi xấu, giờ đến lượt Chung Tông lên cơn, cậu cũng đành chịu.

Chung Tông nhìn cậu xị mặt, vươn tay lên nhéo nhéo Yên Lộ: “Yên tâm, tối tôi không ngủ cùng phòng với cậu.”

“Cái gì? Cậu không ở với tôi thì ở với ai?”

“Không có phòng đơn sao?”

“Đùa à, mọi người đều hai, ba người một phòng…”

Yên Lộ chợt ngậm miệng. Cậu là omega duy nhất trong đội.

Chanh Nhỏ có lúc tham gia thi đấu, có lúc không. Nếu Chanh Nhỏ không đi, huấn luyện viên sẽ phân Yên Lộ ngủ cùng beta. Mặc dù cậu thấy sắp xếp này cũng tốt, nhưng Chung Tông sẽ ghen.

Quả nhiên, gương mặt Chung Tông đen xì, trực tiếp quay mặt đi, nhắm mắt vào, quãng đường còn lại mặc kệ Yên Lộ trêu chọc thế nào cũng không nói một câu.

Yên Lộ có chút bực mình, “Lơ tôi cái gì, trong đội nhiều người như thế, tôi sao có thể õng ẹo muốn phòng đơn được. Hay là cậu không tin tôi?”

Chung Tông nghe vậy cuối cùng cũng mở mắt ra nhìn cậu, “Ý của cậu là, tôi ra nước ngoài với giáo sư cũng có thể ngủ cùng phòng với người khác?”

“Cậu dám!”

Lần này đến lượt Yên Lộ đen mặt, cậu thở gấp, lại không cách nào phản bác, chỉ biết ngồi đó gãi đầu, hồi lâu mới cau mày nói: “Sau này đi thi đấu tôi sẽ chi tiền ở phòng đơn. Cậu không được làm loạn lúc ra nước ngoài.”

“Không tin tôi?”

Thấy hắn trả lại câu nói vừa nãy cho mình, Yên Lộ chỉ có thể nín nhịn lắc đầu, “Không có.”

Mới là lạ! Cậu là cái đồ hormone di động, cứ cho là cậu không trêu chọc ai đi, người khác cũng sẽ trêu chọc cậu, tôi yên tâm thế nào được!

Chung Tông thấy chuyển biến tốt bèn không giận dỗi nữa, mở túi lấy miếng dán chống say xe ra, dán lên bên tai cho Yên Lộ, lại lấy ra cái gối chữ U lót cho cậu.

Yên Lộ nhìn chằm chằm Chung Tông như làm ảo thuật, lôi hết thứ này đến thứ khác từ trong túi, không khỏi nở ruột nở gan: “Ôi chao, Tiểu Tông Tông, sao cậu lại hiền tuệ thế này.”

“…”

“Rước cậu về nhà được hông ta~ Về nhà nuôi con giặt giũ cho tôi nha!”

Sắc mặt Chung Tông không đổi, tay đặt lên eo Yên Lộ nhéo một cái. Nửa người cậu tê rần.

Chung Tông che mắt cậu lại, “Im miệng, ngủ.”

Yên Lộ không dám ho he nữa, ngoan ngoãn nhắm mắt lại. Cậu rất ghét đi ô tô, vì cậu bị say xe, sẽ buồn nôn đau đầu, thường phải về đến khách sạn ngủ một ngày, hôm sau mới thi đấu được.

Lần này ngồi xe, cảm giác say không quá tệ. Đó là vì cậu sở hữu một anh xã hiền đức.

Lúc tỉnh dậy, tinh thần của Yên Lộ thực sảng khoái, tâm tình sung sướng vô cùng, càng nhìn Chung Tông càng thấy thích. Đến nhà nghỉ liền ôm eo quấn dính lấy người ta, không để hắn đi.

Bình thường Chung Tông rất chiều cậu, nhưng hôm nay ngược lại, thiết diện vô tư đẩy tay Yên Lộ ra, “Tôi đi đặt thêm một phòng, cậu không thể ngủ với tôi.”

“…”

Yên Lộ ảo não bò về giường, chỉ đành không cam tâm nói: “Vậy tối cậu đợi tôi ngủ rồi mới được về phòng cậu.”

“Ừ.”

Ngày hôm sau, vì đêm trước ngủ khá ngon, ăn cũng vào, trạng thái rất ổn. Yên Lộ nhanh chóng giải quyết đối thủ, xuống đài.

Đến khi cậu vào phòng nghỉ, nhìn thấy Chung Tông đang chăm chú xem màn hình trực tiếp, chai nước khoáng trong tay bị bóp đến biến dạng.

Thi đấu wushu, chuyện nguy hiểm và bị thương là không thể tránh khỏi. Gặp phải thủ đoạn hèn hạ lách được luật là chuyện bình thường. Yên Lộ mặc dù thắng khá thuận lợi, nhưng cũng bị đối thủ gây ra không ít vết thương nhỏ.

Chung Tông nghe thấy tiếng mở cửa, ngồi dậy bước tới, sắc mặt rất tệ, ánh mắt lo lắng tựa như muốn xông ra ngoài ngay lập tức, đập chết alpha vừa mới thi đấu cùng cậu.

Yên Lộ vội vàng ôm lấy cái người đang muốn ra ngoài kia, “Cậu đi đâu đấy?”

“Ra ngoài hút thuốc.”

“Tôi đau, bôi thuốc cho tôi.”

Dục vọng chiếm hữu và bảo hộ của alpha với omega nhà mình không phải nói đùa, huống chi Chung Tông đã xem cả quá trình thi đấu, nhìn Yên Lộ bị đánh bị đá bao nhiêu lần. Để hắn ra ngoài á, dưới cơn kích động này, khẳng định hắn sẽ đi đánh người đến tàn phế.

Vốn dĩ đây chỉ là một trận thi đấu, mà alpha kia cũng thua rồi, Chung Tông còn mạnh hơn cậu á, hắn ra tay thì khác gì ức hiếp người ta.

Chính sách dụ dỗ của Yên Lộ thành công giữ hắn lại. Chung Tông bôi thuốc cho cậu, âm trầm không nói một tiếng, mặt cứng ngắc.

*

Cuộc thi kết thúc, về trường, Chung Tông và Tần Thư cùng bay sang Mỹ nghiên cứu hạng mục.

Yên Lộ ở ký túc ngủ dậy, nhàn rỗi buồn chán, đi tìm Chanh Nhỏ.

Cậu chân trần trèo lên giường Trần Ninh, nhằm đúng cái mông mà cho bạn trẻ một chưởng. Chanh Nhỏ ngao lên bật dậy, giãy giụa mạnh đến độ suýt hất Yên Lộ xuống giường.

Chăn đắp kín còn giấu được, lật lên rồi, mùi alpha mạnh mẽ toát ra, khiến Yên Lộ phải lùi lại ba bước. Cậu trợn mắt nhìn gương mặt đỏ bừng của Chanh Nhỏ: “Tên Tần Thư cầm thú kia! Hắn đánh dấu cậu rồi?!”

Chương 34

Chanh Nhỏ chui ra khỏi chăn, mặt vẫn đỏ phừng phừng: “Cầm thú cái gì! Nói ai đó!”

“Đã nói đỡ nhau rồi đấy?”

“Cậu thì không hả. Với lại, cậu từ năm nhất đã đánh dấu rồi, Chung Tông kia chẳng phải cũng…”

“Nè, Chung Tông là tôi đây cua hắn ngủ nhé, chứ không phải ngược lại đâu.”

Chanh Nhỏ bị Yên Lộ già mồm át lời, nửa câu không thốt ra được, lặng lẽ tung bom: “Tần Thư bị tôi ôm lên giường đấy.” Dứt lời lại chui vào chăn, không có ý định nói lý với Yên Lộ nữa. Mông cậu còn đau đây này, một chưởng ban nãy của Yên Lộ suýt khiến cậu rớt nước mắt.

Yên Lộ nghe thấy tình tiết ôm công chúa, cũng suýt nữa cười ra nước mắt.

Tiếc là không ở hiện trường, bằng không màn kia khẳng định đẹp mặt. Yên Lộ cứ cười mãi, khiến Chanh Nhỏ phát bực lại chui ra khỏi chăn: “Cười cái gì!”

“Tần Thư, ôm công chúa, ha ha ha ha ha ha ha ha.”

“Có cái gì buồn cười chứ, cậu thì được ngủ Chung Tông, còn tôi thì không được ôm Tần Thư nhà tôi?”

Bụng Yên Lộ sắp đau vì cười rồi, cậu vừa cười vừa bò lên giường Chanh Nhỏ, đòi nghe chi tiết. Chanh Nhỏ ngượng ngùng một hồi, chịu không nổi Yên Lộ cứ hỏi liên tục, đành giải đáp cho cậu.

Tất cả đều bởi vì rượu, cái thứ vạn ác đó.

Vốn dĩ không đánh dấu đâu, hai người chỉ mới thuần khiết tay nắm tay thôi.

Ba tháng trước mới xác lập quan hệ, hẹn hò, hôn nhau, từng bước từng bước một. Ai ngờ hôm qua chị của Tần Thư đến tìm hắn, Tần Thư không báo trước đã đưa Chanh Nhỏ tới gặp mặt chị mình.

Chị gái Tần là một alpha hào sảng, thấy Chanh Nhỏ liền muốn trêu cậu. Chanh Nhỏ uống một li mặt đã đỏ, rồi cứ một li lại một li che giấu lúng túng, bất giác say đến mơ màng, đi không nổi.

Trời quá muộn rồi, ký túc xá không mở cửa nữa, Tần Thư đành đưa cậu về nhà trọ của hắn ngoài trường. Không ngờ Chanh Nhỏ say đến nửa đêm liền ngóc dậy, ôm Tần Thư quăng lên giường, sau đó say rượu loạn trí.

“Cậu như vậy là không đúng rồi bạn học Trần, cậu làm sao có thể phạm phải sai lầm như vậy.”

“Cái gì?”

 “Say rượu đánh mất lý trí, chậc chậc chậc, một chút khắc chế cũng không có.”

Chanh Nhỏ tức nổ ngực, giật lấy chăn, nhét mình vào trong.

Mất mặt muốn chết! Chanh Nhỏ nghĩ.

Yên Lộ còn giễu cợt cậu, không ngờ nhanh vậy đã bị vả mặt rồi, còn là cái loại đặc biệt đau này chứ!

*

Sáng hôm sau, Yên Lộ như thường lệ đến sân huấn luyện, làm nóng xong thì một đàn em chạy tới thỉnh giáo.

Dứt khoát hạ gục đối phương xong, cậu đỡ đàn em dậy, bắt đầu chỉ dẫn: “Vừa nãy chú tay rất bất ổn, nếu anh đánh như vậy, chú nên…”

Còn chưa dứt lời, huấn luyện viên của cậu đã bước tới, “Yên Lộ, vào văn phòng tôi một chút.”

Yên Lộ không biết có chuyện gì, vỗ vai đàn em để cậu ta tiếp tục tập luyện rồi đi theo huấn luyện viện.

Huấn luyện viên ngồi xuống uống hớp trà, Yên Lộ quy củ đứng đó.

Sau một tách trà, huấn luyện viên cân nhắc mở lời: “Tôi vốn có ý đề bạt em vào đội tuyển quốc gia, nhưng giới tính của em sẽ là chướng ngại vật sau này cho em.”

“Huấn luyện viên…”

“Yên Lộ, tôi biết em là một mầm giống tốt, nhưng thể chất omega, rất nhiều lúc, em có lòng nhưng lại không có sức.”

Bàn tay Yên Lộ siết chắt, mắt cụp xuống. Cậu muốn nói mình có năng lực, có thể làm được. Nhưng chuyện tương lai ai dám nói chắc, huống chi nếu vào đội tuyển quốc gia, bước tới những đỉnh cao hơn, gặp nhiều người lợi hại hơn, là những alpha bẩm sinh đã có ưu thế, cậu có thể chống đỡ được không, tất cả đều là vấn đề.

Nhưng cậu đã tập luyện lâu như vậy, cuộc thi lớn lớn nhỏ nhỏ đều từng tham gia không ít lần. Bảo cậu từ bỏ đội tuyển quốc gia, tâm tình cậu không bình yên được.

Tựa như nhìn rõ sự không phục của Yên Lộ, huấn luyện viên thở dài: “Mặc dù không thể vào đội tuyển quốc gia, nhưng tôi vẫn hy vọng em sẽ bước tiếp trên con đường này, tiềm lực của em rất tốt…”

“Không thể vào đội tuyển quốc gia thì còn gọi gì là tiếp tục ạ?”

Yên Lộ kích động ngắt lời huấn luyện viên. Hôm nay cậu không thể tâm bình khí hòa được nữa, chỉ biết siết chặt nắm tay, không thể để bản thân quá kích.

“Con đường võ thuật là sự theo đuổi không có giới hạn, thời điểm em không đạt được mục tiêu, không có nghĩa rằng con đường của em sẽ dừng lại ở đó.”

“…”

“Yên Lộ, em tới làm trợ giảng đi.”

Yên Lộ hơi kinh ngạc, ngẩng lên nhìn huấn luyện viên.

“Đợi tôi nghỉ hưu, rồi em tiếp nhận lớp của tôi.”

“Thầy…”

*

Yên Lộ ngơ ngẩn ra khỏi văn phòng.

Một ngày, buồn vui lẫn lộn là như thế nào cậu đã được thử nghiệm một lần.

Không thể vào đội tuyển quốc gia, nhưng chiếc bát ăn cơm bằng sắt[1] lại rơi xuống đầu. Hơn nữa về sau sẽ có rất nhiều học sinh được cậu tự tay đưa vào đội tuyển quốc gia.

[1] chiếc bát ăn cơm bằng sắt: chỉ công ăn việc làm ổn định.

Chuyện này, nên cười hay nên khóc.

Cậu mơ mơ màng màng rời khỏi nhà huấn luyện. Chung Tông đang uống cà phê, dựa vào một cái cột bên ngoài, nhìn thấy vẻ mặt hoang mang của Yên Lộ thì nhanh chóng lại gần, “Chuyện gì xảy ra vậy?”

“Sao cậu đã về rồi?”

“Hạng mục kết thúc trước thời hạn. Sắc mặt cậu tệ quá.”

“Huấn luyện viên nói, tôi không thể vào đội tuyển quốc gia.”

Chung Tông kinh ngạc, đang định nói gì đó thì Yên Lộ lại hoảng hốt tiếp tục: “Sau đó thầy để tôi làm trợ giảng, về sau tiếp nhận lớp của thầy.”

Chung Tông cũng dở khóc dở cười, “Cậu đáp ứng rồi?”

“Tôi nói phải nghĩ đã.”

“Nên nghĩ thật kỹ.”

Buổi tối hai người dạo phố xong, về tới ký túc, Yên Lộ hôn hôn hắn mới định lên lầu. Chung Tông lại kéo cậu lại, nhét vào tay Yên Lộ một chiếc chìa khóa đã bị nắm chặt đến nóng lên.

Cậu nhìn chìa khóa trong tay rồi lại nhìn Chung Tông: “Cái gì vậy?”

“Chìa khóa.”

“Tôi biết nó là cái chìa khóa, đang hỏi cậu có ý gì? Chìa khóa gì đây?”

“Chìa khóa nhà.”

“Hả?”

“Yên Lộ, cậu muốn đến ở với tôi không?”

“Hả?!”

Nắm chiếc chìa khóa mà tim Yên Lộ đập thật nhanh. Ở chung, bước tiến này cậu còn chưa chuẩn bị tốt. Sống chung nghĩa là sau này cậu chưa đánh răng chưa rửa mặt, thậm chí mấy ngày không tắm không gội bẩn thỉu, rồi bộ dạng huấn luyện xong mồ nhễ nhại, như vậy ở trước mặt Chung Tông, lần lượt phô bày?

===

Đếm ngược thôi nào, còn 3 chương nữa chúng ta sẽ phải chia tay với Yên Yên và Tiểu Tông Tông rồi…

7 thoughts on “Ngồi yên, tôi tự – Chương 33, 34

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s