Review đam mỹ

Dạo này mình đang “tu tiên” các bạn ạ, tự cảm thấy tu vi ngày một tiến bộ và củng cố, có ngộ đạo, tam quan cũng ngày một hoàn thiện = v =

Ha ha, thực tế cũng luyện một bộ hiện đại trong đó nữa, nhưng số chương cũng khủng lém, i hi hi~

Hai tuần đọc liên tục các bộ, trong đó 3 bộ thuộc thể loại linh thần dị quái, 1 bộ hiện đại:

(Liêu trai đồng nhân) Hữu Xu – 148 chương

Nam tức phụ của Đông Bắc Hổ – 251 chương + 1 phiên ngoại

Trọng đăng tiên đồ – 81 chương

Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế kỷ – 16 quyển + 3 phiên ngoại

Tất cả bắt đầu từ bộ Xuyên việt chi tu tiên (881 chương), nhưng bộ này mình chưa luyện xong. Giờ sẽ review ngắn các bộ đã đọc trong khoảng 2 tuần này nhé.

Chẳng là sau khi kết thúc 8 tuần đi học vứt vả, mình giờ rảnh hơn trước, nhưng lại chưa tìm được bộ truyện nào hợp gu sau Dị thế lưu đày của Dịch Nhân Bắc. Kiểu vừa đọc xong Dị thế lưu đày thì không đọc nổi bộ truyện khác nữa ấy. Ấn tượng sâu sắc luôn, thích lắm ấy. Tuy rằng về cuối có hơi dài dòng một chút, nhưng tổng thể đến đoạn A Chiến bộc phát hết 5 nguyên tố ngũ hành trong cơ thể thì rất hấp dẫn.

Sau khi dư chấn của Dị thế lưu đày đi qua thì mình bị “đói” truyện. Mới cả do tình cờ nhặt được link download top 18 bộ đam thuộc thể loại thăng cấp xuất sắc, mình mới dò convert trên mạng, thì chấm được bộ Xuyên việt chi tu tiên của Y Lạc Thành Hỏa. Bộ này được chuyển ngữ đến chương 190 rồi. Mình thấy nó cũng hấp dẫn, nhưng mà không quá cao trào nên mình đọc hết phần chuyển ngữ rồi thì… nhảy đi tìm bộ khác đọc. Nói chung đây là bộ kéo mình lại cân bằng sau Dị thế lưu đày, a ha ha…

Sau đó cũng không nhớ là qua nhà Kurokochi hay trang Tổng hợp đam mỹ hoàn trên Facebook thì tìm thấy bộ Hữu Xu của Phong Lưu Thư Ngốc. Bộ này cùng tác giả với bộ Cao thủ ‘đổi đen thay trắng’ (tên gốc: Khoái xuyên chi đả điểm cuồng ma), chuyên về thể loại xuyên nhanh – tức là nhân vật xuyên không qua nhiều thế giới khác nhau.

1/ Hữu Xu kể về linh hồn một thiếu niên tên Hữu Xu ở tận thế (mạt thế) xuyên tới thế giới liêu trai chí dị – tức thần tiên ma quái hoành hành á. Hữu Xu bản thân có dị năng trí não, cha mẹ ở thế giới cũ là nhà khoa học nên khả năng đầu óc cũng như tinh thần lực của bạn ấy rất ngon. Lại tới từ thời đại tận thế nên khả năng chiến đấu cũng OK. Hữu Xu IQ cao nhưng EQ lại thấp, tính tình đơn thuần ngốc ngốc moe lại còn ham ăn vô cùng. Bạn ấy bị tang thi tấn công nên chết, rồi xuyên vào một thai nhi trong bụng mẹ. Gia đình mới ngoài mẹ đẻ bạn ấy thì đều rất “cực phẩm”, làm nhiều chuyện ác đức nên vốn dĩ thân thể mới của Hữu Xu sẽ bị một oán hồn lệ quỷ nhập vào để đòi nợ. Hữu Xu đến, thay thế con quỷ đã được đạo sĩ báo trước sẽ gây rối cho gia đình kia, nên vừa đắc tội với lệ quỷ lại vừa bị gia đình “cực phẩm” chán ghét. Vì bị di nương hãm hại nên Hữu Xu buộc phải chạy khỏi nhà, được hai nha hoàn của mẫu thân cứu đi.

Trong quá trình chạy trốn, lệ quỷ vẫn ám, suýt giết Hữu Xu mấy lần. Bạn í vừa mới tới thế giới này, dị năng suy yếu, không có khả năng giết lệ quỷ, khổ sở vô cùng. Một lần đi chùa, bị lệ quỷ hại ngã chôn đầu vào tuyết suýt chết thì được anh công cứu. Từ đó bắt đầu mối duyên đời đời kiếp kiếp.

Nội dung cơ bản là vậy. Ngừng spoil ở đây.

Truyện kể về 7 kiếp hai bạn trải qua với nhau. Mình thích nhất 3 kiếp đầu và kiếp thứ 6, kiếp cuối tự nhiên ngoặt sang thế giới tương lai đâm chênh vênh tí. Nhưng nói chung, điều khiến bộ truyện tự nhiên mất đi sức hấp dẫn lại là về anh công – Cơ Trường Dạ.

Ở 3 kiếp đầu, thân phận và khả năng của anh ngầu lắm. Linh hồn anh là đế tinh, gọi là vua trong vua luôn ấy, có đầu thai chuyển kiếp thì cũng làm vua. Mà anh thì si tình vô đối luôn, đầu óc nhanh nhạy, khí chất cao quý vừa bá đạo lại vừa điềm tĩnh. Nhưng về cuối, càng lúc càng biến thành… hãm hãm thế nào ấy (đặc biệt ở kiếp 7). Làm mình có cảm giác tác giả buff thụ quá đà mà quên buff công, khiến công thụ lệch hơi quá.

Viết bàn tay vàng mình nghĩ phải có nghệ thuật, không phải cứ miêu tả nhân vật cool ngầu là khiến độc giả thấy nhân vật cool ngầu đâu. Độc giả cảm nhận nhân vật của hành vi, cách xử lý tình huống, cách nghĩ của nhân vật vân vân, từ đó mới kết luận nhân vật có thuộc tính gì. 6 kiếp đầu, tác giả làm điều này khá tốt. Nhưng kiếp cuối cùng, thì thật sự xuống tay. Mình đoán chắc tác giả không biết nên kết thế nào đây mà, ha ha…

Mình thấy, nên bỏ kiếp 7 đi, thay vào đó đổi kiếp 3 xuống cuối cùng là hay nhất. Kiếp 3 là kiếp anh công hóa thần thật, dù chỉ là Diêm Vương. Phát triển tiếp tới kiếp cuối là lên Thần giới hoặc thế giới cao cấp, bộc lộ thân phận đế tinh của anh luôn, giả dụ thế đi, thì có phải là đẹp mỹ mãn không. Đáng tiếc, tác giả trót viết cuối kiếp 3 anh trao hết năng lượng cho Hữu Xu để bạn ấy sở hữu cơ thể năng lượng không già bất tử, mình thì suy yếu đi dần thành thằng thiểu năng…

Nói thế thôi, chứ đến kiếp 7 anh mới thiểu năng như biến thái, thích rình rập bạn thụ, chuyên đóng vai công chúa đợi hoàng tử tới cứu a hi hi~ Các kiếp 4-5-6 có gặp chút rắc rối nhưng vẫn giữ nguyên thuộc tính manly công của mình. Đặc biệt là kiếp 6 – anh tuy cơ thể thì yếu nhưng tinh thần thì tỉnh táo. Kiếp 6 này Hữu Xu đối đầu với linh hồn nữ bác sĩ hiện đại xuyên không tới. Cô bác sĩ này cũng không hề bánh bèo đâu, ngược lại khá thức thời, không hổ là nữ sĩ tri thức cao thời đại mới, phải cho cái like nha~ Trong dàn nữ nhân vật xuất hiện thì bạn ấy thuộc top 2 nhân vật nữ phụ OK nhất truyện đó. Mình thích bạn ấy nhất, sau đó đến mẹ của thụ tại kiếp thứ 2. Còn về sau thì toàn não tàn pháo hôi…

Tổng thể, chấm điểm 8/10 theo gu truyện của mình. Truyện đề cao tinh thần ác giả ác báo, chết chỉ là một sự khởi đầu mới. Sống không trả giá thì chết phải trả, mà lúc ấy thì sự trừng phạt còn kinh khủng hơn cả khi sống.

2/ Cày xong Hữu Xu, mình lượn lờ nhà bạn edit thì thấy bộ Nam tức phụ của Đông Bắc Hổ cũng vừa hoàn, bèn nhảy luôn.

Bộ này nhìn số chương nhiều hơn Hữu Xu, nhưng mình nghĩ độ dài cũng tương đương thôi. Nội dung kể về quá trình yêu đương cùng nhau đập bọn não tàn của công thụ, xen kẽ kinh doanh làm giàu giúp đỡ quê hương làng xóm.

Ông chủ tập đoàn tài chính Đông Bắc Hổ – Vũ Khánh Cương nhờ vận may siêu cấp trở thành giai cấp giàu sổi hàng đầu vùng Đông Châu. Tính cách nổi bật là giả heo ăn thịt hổ, ngoài nhìn như thằng ngố nhưng thực tế khá gian xảo, nhạy bén một cách rất bản năng dã thú. Một lần đi đón “nhân viên kỹ thuật máy tính” Hứa Tư Văn (thụ) và sau những lần tiếp xúc thì anh công đã đổ anh thụ.

Truyện này mình cảm thấy nó hay đến đoạn công thụ xác định tình cảm của nhau, thu phục cha mẹ thụ, trả thù thằng người yêu cũ khốn nạn của thụ. Còn lại thì hơi dài dòng. Điểm kéo chân nổi bật của truyện là dàn não tàn quá nhiều và quá dai dẳng. Não tàn này vừa đổ thì lại một não tàn khác xông lên, gây cảm giác dai như gián luôn, đập mãi không chết. Đến hết truyện rồi mình vẫn có cảm giác chẳng qua là hết truyện rồi chứ sau này kiểu gì họ cũng phải tiếp tục đối mặt với não tàn. Mệt mõi~

Thêm điểm nữa là 2/3 chương 1, tác giả dùng để giới thiệu đất nước có chế độ quân chủ lập hiến Đông Hoa – có địa lý không khác gì Trung Quốc luôn. Mình còn tưởng nội dung sẽ liên quan đến hoàng tộc, nhưng không, chỉ thoáng qua mà thôi. Và kiểu thoáng qua còn bị gượng ấy. Chẳng để làm gì. Nhưng thôi, tác giả thích, thêm cũng được mà thiếu thì cũng không sao.

Tổng thể, chấm 7/10 điểm. Điểm sáng của truyện là đề cao tình cảm gia đình và tình cảm với quê hương.

3/ Tiếp đến là Trọng đăng tiên đồ của tác giả Thiệu Nhân Thập Nhất. Bộ này hayyyyyyyyy – vô cùng đề cử. Chấm điểm 10/10 luôn. Truyện thích nhất trong 4 truyện review hôm nay.

Bối cảnh của truyện là tiên giới, có yếu tố sinh tử, thụ sinh được do thể chất đặc biệt – có máu thần và khi động tình sẽ kết thai, ngoài ra tiên nhân muốn có con sẽ truyền linh lực vào một cái cây mình đã quên tên để nó nuôi thai. Nội dung chủ yếu kể về quá trình trả thù của bạn thụ – Mặc Ngôn. Bị sư phụ và sư huynh kiêm bạn đời song tu (không phải công nha) hãm hại, chết không siêu thoát, đã thế còn phải chứng kiến cảnh kẻ thù quật xác cha ruột hấp thu công lực ngàn năm, con gái bị dâng lên cho ngụy quân tử ăn sống để thăng lên thần giới.

Bạn chờ đợi cả trăm năm liền với chấp niệm chờ xem kẻ thù của bạn bị trời phạt như thế nào, nhưng không. Bánh xe thời gian của thế giới này nói với bạn rằng, thế giới khi kẻ ác là người cầm quyền thì nó sẽ tuân theo quy tắc của kẻ ác, bởi đây là thế giới mạnh được yếu thua. Thế giới sẽ vận hành theo quy cách của kẻ cầm quyền – tức kẻ mạnh. Bạn được cái bánh xe này khai thông, quyết định đi vào luân hồi với ý định ghi nhớ bài học này và trở nên mạnh mẽ. Ai ngờ vào khoảnh khắc cuối cùng, chớp nhoáng thấy cảnh tượng rồng đen thăng thiên, khi tỉnh dậy đã thấy mình quay về 100 năm trước, vào đúng khoảnh khắc cha ruột quyết định gửi gắm bạn cho kẻ thù sau này. Từ đó là quá trình bạn trở nên mạnh mẽ và trả thù, cũng như tìm được anh công của đời mình.

Trời ơi, phải nói anh công – Thương Minh tuyệt vời lắm nha. Có tình có nghĩa khủng khiếp, vừa đáng yêu mà cũng vừa bá đạo. Truyện có H, nhưng không hề thô, tuy nặng đô mà không hề gây phản cảm.

Anh công có nguyên thân là rồng đen, thân phận là Minh Vương – chủ nhân Ma giới. Mình nhớ đại khái anh có nói tuy anh là người của Ma giới, nhưng con đường tu luyện của anh là chính đạo, mình lúc đọc bộ này thì chưa thông hẳn câu anh nói ma tu chính đạo, kiểu chỉ “ừ, biết thế” thôi. Sau đọc bộ Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế kỷ thì mới vỡ ra hẳn, kiểu tam quan thay đổi – ngộ đạo ấy các bạn =))

Quay lại Trọng đăng. Anh công chính là người đánh đổi cho bạn thụ 100 năm thời gian quay ngược, cũng chính là khoảnh khắc cuối cùng thụ nhìn thấy khi vào bánh xe luân hồi ấy. Mình cũng không biết phải nói thể nào nữa, kể ra hết chi tiết thì mất hay. Bộ này đáng thẩm từ đầu đến cuối mà. Logic chặt chẽ, tình cảm nhân vật hợp lý, tình tiết cao trào kích thích. Mình không thấy nó đáng chê chỗ nào, kể các bản chuyển ngữ cũng khá ổn.

Thôi, tóm lại là các bạn đi đọc truyện đi, nhiệt liệt đề cử!

10/10!

4/ Cuối cùng là Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế kỷ của Dịch Nhân Bắc. Nhìn tác giả là thấy đáng đọc rồi ha.

Truyện của Dịch Nhân Bắc, mình đọc nhiều bộ, thích nhất là Dữ dã thú đồng hành hệ liệt, rồi đến Sửu hoàng, Lộ nhân, Dị thế lưu đày. Mấy bộ vừa kể toàn là chủ thụ, chỉ có Khiêu lương là chủ công.

Truyện lấy bối cảnh tu tiên. Nội dung chủ yếu cũng kể về quá trình mạnh lên và trả thù của anh công – La Truyền Sơn với sự trợ giúp vô cùng lớn lao của bé thụ – Canh Nhị. Tuy kêu bé thụ, nhưng thật ra bé lớn tuổi lắm rồi, là rùa già gặm quả non. Gọi “rùa già” là bởi nguyên hình của thụ là Huyền Vũ – tu luyện theo con đường linh tu (thú hay vật có linh khí tu luyện thành tiên – thành thần); còn anh công nhờ ma vật quả Xương khô biến đổi thể chất từ Ma tu (người tu thành ma – thành thần) thành Ma vật thiên sinh (ma quái bẩm sinh).

Anh công bị đạo sĩ lởm tham lam phán là sao chổi chuyển thế, bị làng xóm hắt hủi, bé thì bị bắt nạt, lớn thì bị kỳ thị, hễ ai xui xẻo đều đổ tại anh. Tuy rằng gia đình anh không phân biệt đối xử, anh cũng không tin mình là sao chổi nhưng vẫn không thể tránh khỏi số phận xa xứ. Anh buộc lòng phải chọn cách thay cha tòng quân, vừa là giúp gia đình cũng vừa là để thoát khỏi cảnh bị kỳ thị như vậy.

Nhưng cũng không biết là lão đạo sĩ mù kia nói thiêng thật, hay vì ông trời đang thử thách anh. Một lần nữa trong quân ngũ, Truyền Sơn lại nổi danh vì vận rủi của mình, hễ đến chỗ nào là gà bay chó sủa chỗ ấy. Vì bất cẩn đến suýt thiêu cháy quân lương, để lấy công chuộc tội, anh chủ động xin chủ tướng cho đi làm mật thám. Vận rủi của Truyền Sơn phát huy triệt để, khiến địch năm lần bảy lượt thua đến tháo chạy. Nhưng thời thế thay đổi, khi quê nhà bị gian thần làm loạn, diệt trung lương, khống chế triều đình, bắt tay với giặc, hại Truyền Sơn rơi vào tay ác, chịu đủ tra tấn.

Bên thuyền giặc còn có sự trợ giúp của đạo phái tu tiên Thanh Vân. Một đệ tử của môn phái này còn làm quốc sư của nước địch – Lãng quốc. Hắn vì trả đũa Truyền Sơn, đồng thời muốn tra tấn anh, đã cho anh ăn thứ quả gọi là quả Xương khô rồi đày anh xuống mỏ than kiêm mỏ linh thạch của Lãng quốc làm khổ sai. Ở đây, Truyền Sơn đã gặp được bé thụ kiêm phúc tinh trung hòa vận rủi của đời mình – Canh Nhị tham ăn mắc bệnh sạch sẽ, vừa nhút nhát lại vừa ngại phiền phức nhưng rất biết bao che đồng bọn. Quả Xương khô những tưởng là một thứ quả tà ác gây tra tấn bình thường, không ngờ lại là chí bảo của Ma giới. Nhờ thứ quả này, Truyền Sơn dần dần thay da đổi thịt, bước vào con đường tu ma. Từ đây bắt đầu các kế hoạch chạy trốn – biến cường – kiếm tiền – trả thù.

Ở thế giới này, tiên – ma – quỷ – linh – vu – yêu vạn đạo quy một đích thành thần, chia chính chia tà. Nôm na là dù bạn là cái gì, tu cái gì thì đều có chính – tà, mà là tà thì bị loại trừ là điều tất yếu. Ví dụ, có là ma mà hành sự không thấy thẹn, làm điều tốt, điều thiện, không phá hoại thiên địa, tất sẽ được thiện báo, phi thăng thành thần, thọ ngang thiên địa là điều sớm muộn. Còn nếu tham ác, làm việc không màng đạo lý, pháp tắc thì dù có bước lên đỉnh cao cuối cùng của tiên gia, lúc thăng thiên ắt cũng sẽ bị diệt trừ. Pháp tắc sẽ không dung những kẻ như vậy.

Nói thì khô khan, nhưng đọc truyện thì vỡ ra nhiều lắm. Tựu chung lại mấy chữ sau: Sống phải có tâm, làm phải có lý.

Bộ này theo mình biết thì được Dịch Nhân Bắc viết trong khoảng thời gian có chút khủng hoảng, vì vậy có khá nhiều chi tiết không được triển khai cụ thể. Giá mà viết thêm 1 quyển nữa để kết thêm triệt để thì hoàn hảo. Mình không thấy bộ này dài dòng một chút nào, dù lượng chữ thật khổng lồ. Nói thực, so với hai bộ có độ dài tương đương là Dữ dã thú đồng hành hệ liệtDị thế lưu đầy có vài đoạn gây cảm giác bị thừa, thì tình tiết của Khiếu lương đều hợp lý và đủ độ, thứ gì được triển khai đều kết thúc hoàn hảo. Còn chi tiết nào trót mở mà không triển được đều có một vài câu kết. Mình đặc biệt thích đoạn viết về quá trình thi đấu luyện khí của anh công và 3 phiên ngoại cuối truyện nói về khởi đầu của hai người cho hành trình mới, tiếc là… Haiz…

Truyện được bạn Nê chuyển ngữ. Ngày xưa mình đã thấy bạn ấy post lên wp cá nhân, nhưng không hiểu vì lý do gì bạn í đã xóa, làm mình ngẩn ngơ một thời gian. Tất cả chỉ vì cái bệnh để dành 😢 Mình lưu link lại, định bụng khi nào rảnh sẽ cày. Mà chưa kịp làm gì, bạn í đã xóa truyện trên WordPress 😭 Mãi cho đến tuần trước mình tìm được một wattpad post lại, có sự đồng ý của Nê.

Nê edit dễ hiểu, nhưng có vài chỗ Việt hóa quá đà đâm làm truyện có bối cảnh cổ đại hơi nửa nạc nửa mỡ. Điển hình nhất có một chỗ mình nhớ mang máng là bạn ấy để “vật phẩm cao cấp cấp cao” chẳng hạn, chỗ này hoàn toàn có thể để là “thượng phẩm cấp cao”. Xưng hô giữa một vài nhân vật đôi lúc nghe không thuận lắm, ví dụ “mày – ta”, mình nghĩ để “mi – ta” hay hơn, còn “mày” thì nên đi với “tao”; xưng hô giữa anh em Truyền Sơn – Truyền Hải mình cũng thấy để “anh – em” nghe bị hiện đại quá, cứ “ta – người” còn thuận tai hơn. Mình chỉ thấy có 2 vấn đề như vậy là đáng lăn tăn về bản edit thôi, chứ còn lại thì không có ý kiến. Mà đây cũng không phải soi mói bóc mẽ gì đâu nha. Mình chỉ là góp xíu ý kiến thôi, có truyện đọc đã tốt lắm rồi, không dám đòi hỏi hơn… Với cả giọng dịch của Nê rất có duyên, hài hước, câu cú mượt mà, dễ hiểu.

Tổng thể, chấm 9/10 điểm cho truyện. Cả Khiêu lươngTrọng đăng đều đề cao đạo lý ác giả ác báo, có nhân có quả, là điển hình của thể loại tu tiên, linh thần dị quái nhỉ.

OK, Lu văn không hay chữ cũng không đẹp lắm, viết đến đây thôi. Ngoài ra vì mạng mẽo bên Tàu gây cản trở nên mình hơi lười add link truyện. Nhưng mình nghĩ mọi người Google một tí là ra, không phải vấn đề to lớn ha 😉

Thank kiu ai chịu đọc mấy lời lảm nhảm của mình nha ❤

30 thoughts on “Review đam mỹ

 1. Chu choa! Nghe blue review là muốn đọc hết! Nhưng mấy bộ blue review là đã edit hoàn chưa hay là đọc QT á?

  Bản thân thì thích truyện Địch Nhân Bắc như bộ hệ liệt dã thú nhưbg chưa đọc được dị thế lưu đày hay gì hết. Phải mò đi xem vậy!!!

 2. Ôi, 2 truyện đầu của kẹo trà sữa, nhà đấy chọn truyện hợp nhãn dã man ấy. Em đọc Hữu Xu mà cứ tấm tắc mãi, thích cái kiểu gieo nhân nào gặt quả nấy rồi ân oán rõ ràng giải quyết triệt để của cả người cả quỷ trong truyện này. Phải cái thế giới cuối tự nhiên thấy nó bị vênh quá so với những phần trước nên mình cũng đọc đc khoảng 3 chương tg ấy rồi bỏ, công nhận cho tg 3 xuống như chị bảo là hay nhất, kiểu 2 đứa thống trị cmn thiên hạ cả 2 giới luôn :))) Nhà này cũng đang làm bộ Trông mặt mà bắt hình dong cũng kiểu ‘phi khoa học’ như Hữu Xu, mà ko phải kiểu có quỷ như Hữu Xu mà kiểu bói toán và cũng nhắc đến ‘nhân quả’ như vậy, cũng hay lắm, chị có thể đọc thử xem.

  Rồi mấy hôm trước em mới đọc Đông Bắc Hổ á, dễ thương gì đâu, còn Trọng đăng tiên đồ hôm trước cũng vừa đọc luôn mà có mấy chương đầu chs lúc ấy thấy hơi dài dòng nên bỏ nay nghe chị bảo chắc tối đi đọc tiếp haha

  Ôi tự nhiên đọc được review này thấy mình đọc trùng nhau quá có duyên quá chị ơi :))

  Mà nãy em cứ xưng cậu cậu mình mình xong nghĩ thế nào vô nhà chị thấy năm sinh chị mới vội đi sửa :)))

 3. Copy khiêu lương về máy từ lâu lắm rồi mà lười chửa đọc, vì lười đọc thể loại tu tiên lớm ~~~ giờ không rảnh như ngày xưa, nên mấy bộ cần động não là lười :))))))

 4. Thiệt đúng là buồn ngủ mà gặp chiếu manh, bèn lăn vô~ _(;3 rz)_ Đương lúc thèm đọc tu tiên để trải nghiệm cảm giác phi thăng đắc đạo thì đọc được bài review của bạn chẻ. *bật ngón cái*

  Qua review thì chấm nhất là Trọng Đăng Tiên Đồ. Search chỉ có link wattpad, đành lui cui cài app để đọc …

  Khiêu Lương của tác giả nổi bật là DNB nên thấy được đề cử cũng nhiều. Cơ mà nào giờ thì mình không thật sự hợp truyện của DNB cho lắm nên có phần lưỡng lự, lại còn tận 16 quyển … *bưng mặt The Scream* Nh-nhưng nhưng … gặm xong Trọng Đăng có khi bụng đói ăn luôn Khiêu Lương cũng nên. = ))))))

  • Quên hỏi, cái Hữu Xu có yếu tố kinh dị không …? Cấp độ kinh dị cỡ truyện nào …? Nom nội dung cũng hấp dẫn nhưng vừa thấy có lệ quỷ là mị sun vòi rồi hiu hiu hiu. Ọ A O

   Vốn không đọc được các thể loại kinh dị, linh dị thần quái mình chỉ đọc được đến Thiên Sư Chấp Vị là hết cỡ. ; v ;;;;

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s