Đầu bếp thời đại cơ giáp – Chương 31

Chương 31

Thực ra mục đích khi lão quản gia đưa Chris ra tiễn họ chỉ là muốn thử xem Kano và Trần Tử Khải có ý định mang theo nó tới S5 không— Sau khi thoát khỏi bộ dạng rụt rè ban đầu, chuột con hiếu động không phải dạng vừa. Cả ngày nó cứ bô lô ba la ‘ngoại ngữ ngoài hành tinh’ của đám con nít, còn thích lăn qua lăn lại, không để ý một cái là đã không biết nó lăn tới xó nào rồi. Mặc dù trông nó rất đáng yêu, nhưng cả ngày giày vò như thế, lão quản gia cũng cảm thấy xương cốt già nua của mình đỡ không được…

Đáng thương Chris, vừa mở miệng đã chọc ngay ‘mama’ nhà mình, phỏng chừng cơ hội đi theo đã không còn…

Olivia gập lưng cười xong mới chú ý tới sắc mặt ông anh trai, lêu lêu hai cái mới mở miệng đổi chủ đề, “Anh, Tử Khải, chúng ta chuẩn bị xuất phát rồi, lên chiến hạm thôi.”

Mặt Kano vẫn đen xì, cũng không tiếp lời, xoay bước lên chiến hạm.

Trần Tử Khải cảm thấy khóe môi mình co giật đến phát đau, không biết rốt cục vì buồn cười hay vì lúng túng. Cậu một lần nữa trả lại Chris cho lão quản gia râu trắng hơi run run, lại xoa đầu chuột con: “Chris, lần sau đừng gọi như thế nhé.”

Chris nghe không hiểu, thấy Kano đen mặt rời đi, lực chú ý một lần nữa quay lại Trần Tử Khải, y y a a vung vẩy tay béo, “Pa… papa…”

Trần Tử Khải: “…”

Olivia, hoàn toàn không-thẩu-hiểu sự bất đắc dĩ của Trần Tử Khải, hưng phấn xán lại, nhéo nhéo gương mặt non nớt của chuột con: “Chris ngoan, ở nhà đợi dì về nha, về rồi sẽ bảo ba con nấu cơm cho con! Ha ha!”

Trần Tử Khải nhìn ‘dì’ Olivia nhập vai quá nhanh, cảm thấy Kano mà nghe thấy lời xác nhận thân phận ‘mama’ trá hình này, nhất định sẽ không chút do dự mà gọi Artemis đang trên chiến hạm ra giẫm nát cả đám.

Không biết vì nguyên nhân gì, thành viên của vài đại gia tộc đều tập trung trên chiến hạm của gia tộc Servaes. Là chiếc chiến hàm có quy mô lớn nhất trong gia tộc Servaes, cùng là cái được trang bị đầy đủ tiên tiến nhất, bên trong có một phòng ăn nhỏ, được lắp đặt thiết kế nội thất như một quán bar mà Trần Tử Khải cũng hiếm thấy khi còn ở Trái đất.

Tống Nhất Minh và Rhine mỗi người chiếm lấy một sofa, ngồi đối diện là Olivia tay nâng ly đế cao quan sát màu đèn. Trần Từ Khải không có nhiều hứng thú với rượu, nhưng cũng không ghét, cậu ngồi cùng họ, thi thoảng nhấp một ngụm.

“Tử Khải, cậu ở S2 thế nào? Kano kia có phải đáng sợ lắm không? Họ không bắt nạt cậu chứ?”

Không đợi Trần Tử Khải đáp, Olivia đã liếc mắt sang, “Cậu ta là trù sư, con người cũng không tệ, chúng tôi rỗi hơi à mà phải bắt nạt cậu ta?”

“Tốt lắm.” Trần Tử Khải cười cười, “Tôi thấy không tệ.”

“Còn không tệ? Cái gì mà còn không tệ? Nếu cậu bảo hoàn cảnh S2 không tệ tôi còn tin, chứ nếu nói Kano không tệ…”

Rhine nhức đầu, “Nhất Minh, đừng tranh thủ lúc thiếu tướng Kano không ở đây.”

Olivia phì cười, cũng không phản đối Tống Nhất Minh. Ngược lại, Trần Tử Khải nhún vai, nhướng mày tỏ vẻ ngờ vực, “Kano có vấn đề gì chứ, tôi thấy anh ấy không tệ mà.”

“Không tệ?!” Tống Nhất Minh trợn to mắt, bày ra biểu cảm như phát hiện đại lục mới, “Cậu nhất định là người đầu tiên hình dung thành viên gia tộc Servaes như thế…”

Trần Tử Khải chưa kịp hỏi rõ ý gì đã bị biểu cảm của Tống Nhất Minh dọa cho nhảy dựng—

“Suỵt!”

Thuận theo đường nhìn của Tống Nhất Minh, cậu trông thấy Kano vẫn mất hút từ lúc lên chiến hạm đến giờ bước vào quầy bar. Anh quét mắt một vòng quanh quầy, phát hiện nhóm họ trong góc.

Tống Nhất Minh một mình nghiêng nghiêng vẹo vẹo chiếm chỗ của hai người; Rhine tuy thẳng lưng vô cùng nghiêm túc ngay ngắn nhưng lại ngồi chính giữa chiếc sofa dành cho hai người. Ngoài ra các bàn khác đều đã có người ngồi, toàn là những thanh niên trong đại gia tộc mà Trần Tử Khải không biết, chỉ còn lại mấy ghế ở quầy bar.

Triệu Kích ở đó, trước mặt là chai rượu vơi nửa, ngồi bên bar vừa rót vừa uống.

Kano còn chưa nhúc nhích thêm một bước đã bị gọi tên. Triệu Kích híp mắt cười ngẩng lên, nhìn về phía người em trai cũng cha khác mẹ của mình, “Kano, làm một ly không?”

“Không được.”

“Sao? Không thích hay không uống được? Sắp tới S5 rồi, uống một chút có sao đâu.”

Trần Tử Khải những tưởng Kano sẽ tiếp tục từ chối, nhưng anh lại nhìn Triệu Kích 10 giây rồi ngồi xuống cạnh anh ta.

Mỗi lần Triệu kích cười đều khoe hàm răng trắng đều tăm tắp, khiến người ta cảm thấy đây là một thanh niên sáng lạn phóng khoáng, nhưng ánh mắt anh ta lại híp lên, khó nhìn ra cảm xúc. Triệu Kích rút thêm một chiếc ly, mở nắp chai rượu, rót cho Kano nửa ly, “Chúng ta chưa uống với nhau khi nào nhỉ Kano.”

“Ừm.”

“Lần này đi S5, mặc dù cha nói để anh phụ trách, nhưng vẫn hy vọng cậu và anh Nick giúp đỡ nhiều, dù gì năng lực của hai người cũng đâu kém tôi.” Triệu Kích vừa cười vừa nâng ly, tỏ vẻ sẽ cạn.

Kano một lần nữa nhìn Triệu Kích 10 giây, sau đó cũng nâng ly lên, dưới ánh mắt kinh ngạc của Trần Tử Khải và Olivia, cần cổ ngửa một đường cong hoàn mỹ — Một hơi cạn.

Trần Tử Khải: “…”

Olivia: “…”

Triệu Kích dốc ngược ly rượu trong tay, một lần nửa lấy chai rượu, “Ly nữa nhé?”

Kano lại nhìn Triệu Kích 10 giây chăm chú, nhưng không nể mặt anh ta nữa, “Tôi đi nghỉ.”

“Sớm vậy?”

Kano không đáp, thái độ cứng đứng dậy khỏi quầy bar, bước về phía khoang nghỉ ngơi ở nửa sau chiến hạm.

Trần Tử Khải nhớ lại bộ dạng Kano ăn phải thịt bò hầm vang đỏ của mình mà đến đường về phòng cũng không nhớ, có chút bất an, vội vàng đứng lên bước theo anh.

Tống Nhất Minh nghiêng ngả trên sofa nhìn về phía quầy bar, thấy Kano rời đi, tỏ ra rất hứng thú, “Olivia, anh cô sao rồi, đột nhiên rời đi như thế?”

“Anh tôi?” Olivia vẫn đang ngây ngẩn nhìn vào ly rượu bị Kano cạn sạch, ngữ khí bất ổn đáp lại, “Tôi nghĩ… hẳn là… không sao đâu.”

Kano bước đi xiêu vẹo, tốc độ cũng nhanh, ánh mắt trông vẫn tỉnh táo. Anh chuẩn xác tìm được cánh cửa phòng nghỉ, cấp tốc kéo mở, bước vào căn phòng… vốn được phân cho Trần Tử Khải.

Chef Trần ở đằng sau lặng lẽ rớt xọc đen, cũng vội vàng vào theo.

Cậu mới qua cửa đã thấy Kano ngơ ngác ngồi trên giường, chưa nằm xuống, cũng không có hành vi khác, chỉ ánh mắt đã bắt đần tan rã.

Trần Tử Khải thật khâm phục khả năng giữ hình tượng của thiếu tướng, sau đó bắt đầu đi tìm cốc nước cho anh chàng đang biến đổi từ lạnh lùng sang ngớ ngẩn. Mặc dù nhìn không ra có gì khác biệt, nhưng thiếu tướng dưới trạng thái ngớ ngẩn rõ ràng dịu dàng hơn thiếu tướng trong trạng thái lạnh lùng.

Cậu rót một cốc nước ấm rồi đưa tới bên miệng Kano. Không ngờ lại bị đối phương nghiêng đầu tránh. Anh đột nhiên nắm lấy cánh tay cậu kéo một cái, khiến cậu ngồi phịch xuống cạnh anh, cả cốc nước hắt vào quần.

Trần Tử Khải cúi đầu nhìn quần mình, “…”

Kano say thật rồi, làn da hửng lên hây hây nóng, anh áp sát vào tai cậu líu ríu gì đó mà Trần Tử Khải không nghe ra— Kano nói nhỏ lắm, mà Trần Tử Khải lại dồn hết sự chú ý vào khoảng cách giữa hai người, không đủ sức quan tâm tới mấy lời rượu nói của Kano.

Thiếu tướng cứ tự nói tự nghe như vậy hồi lâu, tựa như bình thường ít lời bao nhiêu thì giờ bổ sung bấy nhiêu, chậm rãi xoay người sang một phía.

Trần Tử Khải lúc đầu nghĩ rằng Kano chuẩn bị ngả người xuống ngủ, nhưng phát hiện ánh mắt anh đã chĩa thẳng vào mắt mình, cảm thấy hơi sai sai, mông xích xích về phía sau, “Kano, anh đang làm gì đó?”

Thiếu tướng say xỉn đương nhiên không đáp, ánh mắt lướt qua đôi mày anh tuấn và sống mũi dọc dừa của cậu một lượt, sau đó làm ra một hành vi thực khiếp người—- Anh vươn tay, túm lấy cổ áo cậu rồi dán môi tới.

Lúc đầu chỉ đơn thuần môi dán môi, nhưng sau năm giây, thiếu tướng dùng tới cả răng lẫn lưỡi, vụng về gặm tới gặm lui bờ môi cậu, vừa liếm vừa cắn, nửa phút sau mới thả ra Trần Tử Khải đã bị nhấm nháp tới đỏ cả lên.

Chef Trần bị dọa đến cứng đờ, không động tác thừa nào mà trợn to mắt nhìn, thấy gương mặt đỏ ửng của Kano rời xa, cảm thấy thế giới quan của mình bị một phút vừa qua đập cho vỡ vụn.

… Kano lần trước chỉ say đến không nhận ra đường rồi ngả đầu thiếp đi, tại sao lần này lại thăng cấp tới trình độ hốt hển như vậy?!

Đến khi Trần Tử Khải tỉnh táo lại sau trạng thái ‘bị cưỡng hôn’, phát hiện Kano đã nằm trên gối trắng, phiu phiu ngủ say rồi…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s