Đầu bếp thời đại cơ giáp – Chương 41

Chương 41

Hội trưởng Lý khiến Trần Tử Khải không biết làm sao.

Vốn dĩ trước khi xuyên việt, mặc dù là một đầu bếp rất có tay nghề, trong cuộc sống cũng được xem là một người thành công. Nhưng thực tế, thành công của cậu hoàn toàn dựa vào việc khắc khổ nghiên cứu trù nghệ, mặt học thức lại không quá cao, thời gian chủ yếu đều ở trong bếp, chẳng mấy khi gặp phải những chuyện sét đánh trời quang như vậy. Trần Tử Khải giờ chỉ biết phải thu xếp lại tâm tình mới nghĩ cách xử lý được. Cậu vội vàng trở về, đã bỏ qua màn ‘nội đấu’ giữa các Servaes tại vườn hoa phía sau.

Olivia một bên kéo tay áo Nick, một bên ấn vào một cái nút trên chiếc hộp nhỏ ở cổ tay, nhanh chóng thu hết phần lớn tiếng động giữa Nick và Kano, khiến không gian xung quanh ba người như thu gọn lại, trừ phi phải ghé sát gần họ, bằng không sẽ không thể ngay thấy gì.

Nick nói hết một tràng dài, tâm tình kích động đến độ ngực phập phồng lên xuống, tay siết chặt thành quyền, nếu Olivia không kéo hắn, khả năng sẽ có một cú đấm giáng vào mặt Kano.

Kết quả, hắn nói nhiều như vậy chỉ đổi lại một câu lạnh lùng của đối phương, “Anh im đi.”

Lửa giận của Nick càng bốc lớn, giựt tay khỏi cái nắm của Olivia, bước về phía trước một bước, “Kano, tôi nói sai hả? Cái tên Trần Tử Khải kia có gì tốt đẹp? Nó bỏ thuốc vào thức ăn của cậu nên cậu mới bảo vệ nó như thế? Quá là chuyện lạ có thật!”

“Tôi bảo anh im đi.”

“Chẳng phải chỉ là một trù sư biết nấu cơm? Cho nên sao? Bình thường cậu sẽ như vậy? Chuyện lớn chuyện nhỏ không phân biệt rõ? Thời điểm mấu chốt còn mang theo nó? Thái độ của Hiệp hội Trù sư với nó thế nào cậu không nhìn thấy, còn cần tôi phải mất thời gian phân tích cho cậu?!”

Kano hơi ngẩng lên, nhìn thẳng vào anh trai mình, biểu cảm không hề biến hóa, “Nick, nếu anh không phải anh em cùng cha cùng mẹ với tôi, tôi nhất định sẽ đánh anh.”

Olivia bị Nick hất tay đã dùng ánh mắt ra hiệu cho Kano, nhưng cả hai ông anh đều chẳng thèm để tâm, làm cô chỉ biết đứng bên mà phát điên, “Đủ rồi! Tình hình S5 bây giờ bất lợi như vậy, hai anh còn cãi nhau! Nick, anh không có chứng cứ thì đừng đổ oan cho người khác được không? Trần Tử Khải ở nhà chúng ta bị Kano chỉ huy cơm nước như thế thì còn làm được gì khác?!”

“Làm được gì không quan trọng, anh đã kiểm tra gene của tên đó rồi! Lần trước khi tên đó ở trong vườn hoa…”

“Nick! Anh kiểm tra gene cậu ấy lúc nào?! Cậu ta không ở một mình thì ở cùng bọn em, là ai giúp anh làm việc đó?”

“Hiện tại không phải là lúc nói chuyện ấy! Kết quả đã bày ra sờ sờ kìa!”

“Nick.” Kano đột nhiên cười lạnh, “Tôi bảo anh im đi, anh nghe không hiểu hả.”

Nhìn em trai em gái đều đứng về phía tên trù sư kia, Nick cũng cười lạnh, “Không phải cậu đang thiếu một người làm cơm à, S5 chỗ nào cũng có, đợi xử lý xong người biến dị, anh lập tức đi tóm một tên cho cậu.”

“Tôi không cần.”

“Kano, anh thật sự không hiểu vì sao cậu phải bảo vệ tên trù sư đó như vậy! Nó rất có thể là dư nghiệt Trần gia! Thời điểm mấu chốt, cậu có thể tỉnh táo một chút hay không?!”

“Tôi biết rõ bản thân đang làm gì.”

Olivia quăng máy thu tiếng đi, tay chống lên tường, “Còn nói là thời khắc mấu chốt, hai người chưa xong hả? Hả?! Rốt cuộc có chuyện gì phải cãi nhau hả hả hả hả?!

Dù là Kano từ trước tới nay luôn vận hành như một cơ giáp hiếm khi ‘mù quáng cố chấp’, hay như Nick bị em trai lạnh lùng chọc cho tức giận phập phồng, giờ cũng đều im lặng. Ba người yên tĩnh đứng bên tường, ánh đèn của sảnh tiệc xa xa cũng không thể khiến không khí giữa ba anh em dịu đi.

Vài phút sau, Kano mở miệng: “Tôi sẽ không thay đổi ý định.”

Lửa giận của Nick vốn dĩ đã bình ổn hơn, một lần nữa lại bùng lên, nhưng biết giờ không phải là lúc cãi nhau nữa, hắn đành nghiến răng nhịn.

Lấy Nick và Kano làm đầu, các thanh niên ưu tú của các gia tộc theo tới S5 lần này cũng đã phân làm hai. Một bên mượn đủ mọi lý do để chạy ra ngoài, dùng mọi khả năng có thể chạy khắp mọi nơi; một bên lại dựa vào bối cảnh thân phận đặc thù, chủ động tiếp xúc với Hiệp hội Trù sư cùng vài nhân viên trong tòa nhà, nhằm tìm ra lý do Hiệp hội Trù sư phải thay máu.

Đợi đến khi 3+1 vị thiếu gia tiểu thư nhà Servaes họp bàn trao đổi tình báo, rốt cục phát hiện tình hình khác xa so với suy đoán của họ. Hiệp hội Trù sư không hề có bất cứ thông tin truyền ra ngoài nào về chuyện thay máu. Thêm việc quan sát cư dân xung quanh, họ kinh ngạc phát hiện, vấn đề cần suy tính bây giờ không phải là kiểm chứng người biến dị có ở trên S5 hoặc cần bảo vệ S5 khỏi sự tấn công của người biến dị hay không.

Nếu phân tích không sai, S5 hẳn đã bị người biến dị chiếm cứ rồi—— Sở dĩ khẳng định như vậy là bởi chính thái độ của hội trưởng Lý và cao tầng Hiệp hội Trù sư.

Cách đối đãi của Hiệp hội Trù sư đối với những đại diện thừa kế của gia tộc luôn là vừa tôn trọng vừa cao ngạo, không quá khiến người ta khó chịu. Nhưng người biến dị thì khác, thái độ của họ với loài người có thể lấy cách họ đối diện với Kano và Triệu Kích làm ví dụ. Đối với những quân nhân đã lên chiến trường, lấy sinh mệnh của người biến dị tạo thành chiến công hiển hách, họ khó lòng che giấu sự hận thù. Nỗi hận khắc cốt ghi tâm như thế, dù mỉm cười hay tỏ vẻ hòa nhã cũng không cách nào che giấu.

Trong cao tầng Hiệp hội Trù sư, không ít lần bắt gặp những ánh mắt nét mặt vặn vẹo vì cố gắng kiềm nén cảm xúc, dựa theo những chi tiết nhỏ như vậy, những người này ít nhiều đã để lộ vài đặc điểm đặc thù của người biến dị.

Mà manh mối tiếp theo lại tới từ thái độ của hội trưởng Lý với Trần Tử Khải.

Đến hôm nay, Kano vẫn chưa biết Nick đã tiến hành phán định gene của Trần Tử Khải từ lúc nào, nhưng ngay từ đầu, khi anh đã dứt khoát mang Trần Tử Khải bên minh, xác thực cũng là bởi họ Trần và gương mặt Á Đông của cậu—— Cái họ này như một điều cấm kỵ với nhân loài.

Sau 20 năm, mọi chuyện đã nhạt nhòa, nhưng Kano không cho rằng sẽ có người dám hùng hồn nói mình mang họ Trần. Mà dù vậy, anh tin, chỉ cần có một tia uy hiếp, mình cũng sẽ xử lý gọn gàng lập tức. Cho nên, lợi dụng cái tiếng tham ăn của mình, Kano mới mặt dày đoạt đi vị trù sư tiên sinh không biết thật giả thế nào kia.

Dưới sự cho phép ngầm của anh, Trần Tử Khải xuất hiện trước công chúng, nhanh chóng khiến Hiệp hội Trù sư hoài nghi thêm sâu sắc. Từ Thiên Lam đến S2, sự chú ý của Kano dành cho Trần Tử Khải chưa bao giờ lơi lỏng. Chỗ đáng ngờ không ít, lại thêm xác nhận gene từ Nick, có thể nhận định rằng Trần Tử Khải và người đàn ông đã đưa đến kẻ địch lớn nhất cho nhân loài kia là có quan hệ.

Có điều, Trần Tử Khải biết về mối quan hệ đó hay không lại là một chuyện khác.

Nhưng từ thái độ lời nói của hội trưởng Lý, hiển nhiên Hiệp hội Trù sư đã biết tới tầng quan hệ này, không chỉ vậy họ còn cố gắng chủ động tiếp cận cậu. Hội trưởng Lý hết lần này tới lần khác đều tỏ ra vô cùng nhiệt tình với Trần Tử Khải, điều này nói lên rằng, Hiệp hội Trù sư đứng cùng một chiến tuyến với người biến dị.

Khi mọi người đã phân tích rõ ràng sự việc, bắt đầu thương lượng hành động cụ thể, Kano phát hiện bản thân đang rơi vào một sự mâu thuẫn trước nay chưa từng có—— Nếu S5 đã bị người biến dị chiếm cứ, vậy thì họ phải nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Lưới phòng vệ của S5 đứng đầu Liên minh, khoảng cách tới năm hành tinh khác trong Liên minh lại không gần. Sáu hành tình là một thể Liên minh, nếu để người biến dị sở hữu hoàn toàn nơi này, vậy thì không khác gì chuyện cầm dao đâm vào chỗ hiểm của Liên minh.

Mặc dù mọi người đều làm như không chuyện gì, nhưng chẳng ai là kẻ ngốc. Họ sẽ không ngồi yên nhìn S5 bị chắp tay nhường cho người khác, người biến dị cũng sẽ không thả họ bình yên rời đi—— Địch bất động thì ta động, sống chết dù sao cũng phải có một kết quả.

Vậy lúc này, Trần Tử Khải phải làm sao?

Hiệp hội Trù sư cũng đã biết thân phận cậu, đồng thời ngầm thừa nhận cậu thuộc về trận doanh của người biến dị, như vậy, cậu hẳn là kẻ địch.

Nhưng không biết bắt đầu từ lúc nào, ánh mắt Kano nhìn Trần Tử Khải, ngoại trừ hoài nghi và dò xét, còn có chút gì đó anh không thể tự giải thích—— Khả năng bắt nguồn từ sự lệ thuộc giữa một kẻ tham ăn và đầu bếp, cũng có khả năng là từ thói quen. Anh đã quen với một chàng trai tính tình hòa nhã xuất hiện trong cuộc sống của mình, đôi lúc người đó hơi ngốc nghếch tùy tiện, nhưng bản chất ấm áp dịu dàng luôn bất giác toát ra.

Để tạo thành thói quen cần một thời gian dài, và có những thói quen đã thành rồi thì rất khó bỏ.

Vì thế, thiếu tướng đã bình thản biểu thị với mọi người, anh sẽ mang theo Trần Tử Khải khi hành động.

Cả buổi họp nổ ra tranh cãi cũng vì thái độ của anh.

Nụ cười của Triệu Kích lúc nãy đã khó giữ trên mặt, “Chúng ta sẽ thất bại trong gang tấc vì quyết định của cậu hôm nay, tôi hy vọng cậu đừng quên, tôi mới là tổng chỉ huy.”

“Tôi biết.” Ánh mắt Kano đảo qua một vòng người ở đây, sau đó đứng dậy, rời khỏi bữa tiệc nhỏ buổi tối nay.

Nick cũng khó mà chịu được không khí khó chịu vậy, theo Kano tìm một góc ở sân sau tiến hành công tác tư tưởng. Olivia không yên tâm cũng đi theo. Hiển nhiên, tính cách táo bạo của Nick đã dẫn tới công tác tư tưởng không chỉ thất bại, còn thiếu chút tự tức chết hắn.

Anh cả nhà Servaes cuối cùng phẫn nộ nói: “Triệu Kích mới là tổng chỉ huy, cậu là quân nhân, mệnh lệnh cấp trên đưa ra dám không phục tùng?”

“Artemis là cơ giáp của tôi, ai ngồi bên trong nó là quyền của tôi.”

“Vấn đề không phải là cơ giáp…”

Kano kéo kéo găng tay trắng, cắt lời Nick, kết thúc cuộc họp nhỏ của ba người, “Bất kể chuyện gì xảy ra, cậu ta phải ở trước mắt tôi.” Sau đó anh xoay người rời khỏi nơi này từ cửa hông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s